உலகில் நடக்கும் போர்கள் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

உலகில் நடக்கும் போர்கள் பட்டியல்.

ஜனவரி 2014 ஆம் ஆண்டின் தரவுகளின் படி, உலகில் முக்கியப் போர்கள் நடக்கும் இடங்கள்.[1]
  1000-திற்கும் அதிகமான வருடாந்திர உயிரிழப்புகளைக் கொண்ட முக்கிய போர்கள் நடக்கும் பகுதி
  1000-திற்கும் குறைவான வருடாந்திர உயிரிழப்புகளைக் கொண்ட சிறிய அளவிலான சண்டைகள் நடக்கும் பகுதி

10,000 or more deaths in current or past year[தொகு]

Start of conflict Conflict Continent Location Cumulative fatalities Fatalities in 2017 Fatalities in 2018
1978 War in Afghanistan Asia  ஆப்கானித்தான் &0000000001240000.000000 1,240,000–2,000,000[2] &0000000000023065.000000 23,065[n 1] &0000000000002185.000000 2,185[9][10]
2003 Iraq conflict Asia  ஈராக் &0000000000268000.000000 268,000[11][நம்பகமற்றது ] &0000000000013187.000000 13,187[11] &0000000000000881.000000 881[12][13]
2006 Mexican Drug War North America  மெக்சிக்கோ &0000000000106000.000000 106,000+[14][15][lower-alpha 1] &0000000000014771.000000 14,771[16][lower-alpha 2] &0000000000000024.000000 Unknown [17][18]
2011 சிரிய உள்நாட்டுப் போர் Asia  சிரியா &0000000000185984.000000 185,984–498,593[n 2] &Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ","..Expression error: Unrecognized punctuation character ",". 39,000[29] &0000000000002791.000000 2,791[n 3]

10,000 or more deaths in current or past year[தொகு]

The வார்ப்புரு:Table row counter conflicts in the following list have caused at least 10,000 direct violent deaths in current or past calendar year.

Start of conflict Conflict Continent Location Cumulative fatalities Fatalities in 2017 Fatalities in 2018
1978 War in Afghanistan Asia  ஆப்கானித்தான் &0000000001240000.000000 1,240,000–2,000,000[34] &0000000000023065.000000 23,065[n 4] &0000000000002185.000000 2,185[41][42]
2003 Iraq conflict Asia  ஈராக் &0000000000268000.000000 268,000[11][நம்பகமற்றது ] &0000000000013187.000000 13,187[11] &0000000000000881.000000 881[12][43]
2006 Mexican Drug War North America  மெக்சிக்கோ &0000000000106000.000000 106,000+[44][45][lower-alpha 3] &0000000000014771.000000 14,771[46][lower-alpha 4] &0000000000000024.000000 Unknown [47][48]
2011 சிரிய உள்நாட்டுப் போர் Asia  சிரியா &0000000000185984.000000 185,984–498,593[n 5] &Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ","..Expression error: Unrecognized punctuation character ",". 39,000[53] &0000000000002791.000000 2,791[n 6]

1,000–9,999 deaths in current or past year[தொகு]

The வார்ப்புரு:Table row counter conflicts in the following list have caused at least 1,000 and fewer than 10,000 direct violent deaths in current or past calendar year.
Conflicts causing at least 1,000 deaths in one calendar year are considered wars by the Uppsala Conflict Data Program.[58]

Start of conflict Conflict Continent Location Cumulative fatalities Fatalities in 2017 Fatalities in 2018
1948 Rohingya conflict Asia  மியான்மர் &0000000000130000.000000 130,000[59]–210,000[60] &0000000000006700.000000 6,700+[n 7]
1969 Moro conflict Asia  பிலிப்பைன்ஸ் &0000000000120000.000000 120,000[65] &0000000000001384.000000 1,384[n 8] &0000000000000011.000000 11[n 9]
1973 Oromo conflict Africa  எதியோப்பியா &0000000000001600.000000 1,600–8,900[86] &0000000000001011.000000 1,011[87] &0000000000000006.000000 6[88]
1991 Somali Civil War Africa  சோமாலியா
 கென்யா
&0000000000500000.000000 500,000[89] &0000000000005154.000000 5,154[87][lower-alpha 5] &0000000000000374.000000 374[88][lower-alpha 6][90]
1998 Communal conflicts in Nigeria Africa  நைஜீரியா &0000000000017156.000000 17,156[n 10] &0000000000001097.000000 1,097[87] &0000000000000282.000000 282[88]
2002 Insurgency in the Maghreb Africa  அல்ஜீரியா
 புர்கினா ஃபாசோ
 லிபியா
 மாலி
 நைஜர்
 துனீசியா
&0000000000017649.000000 17,649[n 11] &0000000000002835.000000 2,835[87][lower-alpha 7] &0000000000000191.000000 191[88][lower-alpha 8]
2003 தார்ஃபூர் போர் Africa  சூடான் &0000000000178363.000000 178,363[98] &0000000000001109.000000 1,109[87] &0000000000000013.000000 13[88]
2009 Boko Haram insurgency Africa  நைஜீரியா
 கமரூன்
 நைஜர்
 சாட்
&0000000000051567.000000 51,567+[99][100] &0000000000003110.000000 3,110[87][lower-alpha 9] &0000000000000229.000000 229[88][lower-alpha 10]
2011 Libyan Crisis Africa  லிபியா &0000000000029859.000000 29,859–42,253[n 12] &0000000000001564.000000 1,564[87] &0000000000000111.000000 111[88]
2011 Yemeni Crisis Asia  யேமன்
 சவூதி அரேபியா
&0000000000019266.000000 19,266[n 13] &0000000000001438.000000 1,438[111][112][lower-alpha 11] &0000000000000100.000000 100[n 14][lower-alpha 12]
2011 Sinai insurgency Africa  எகிப்து &0000000000004544.000000 4,544+[92] &0000000000001342.000000 1,342[87] &0000000000000109.000000 109[87][120]
2011 South Kordofan conflict Africa  சூடான் &0000000000007000.000000 7,000+[92][121] &0000000000001225.000000 1,225[87] &0000000000000003.000000 3[88]
2011 Ethnic violence in South Sudan Africa  தெற்கு சூடான்
 எதியோப்பியா
&0000000000050000.000000 50,000+[n 15] &0000000000003646.000000 3,646[87][lower-alpha 13] &0000000000000081.000000 81[88][lower-alpha 14]
2012 Central African Republic conflict Africa  மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு &0000000000007200.000000 7,200+[92] &0000000000001723.000000 1,723[87] &0000000000000186.000000 186[88]

100–999 deaths in current or past year[தொகு]

The வார்ப்புரு:Table row counter conflicts in the following list have caused at least 100 and fewer than 1,000 direct violent deaths in current or past calendar year.

Start of conflict Conflict Continent Location Cumulative fatalities Fatalities in 2017 Fatalities in 2018
1947 காஷ்மீர் பிரச்சினை (Indo-Pakistani Wars) Asia  இந்தியா
 பாக்கித்தான்
&0000000000044538.000000 44,538[n 16] &0000000000000358.000000 358[125] &0000000000000047.000000 47[125]
1948 Insurgency in Balochistan Asia  பாக்கித்தான்
 ஈரான்
&0000000000020289.000000 20,289–20,589+[n 17] &0000000000000353.000000 353[n 18][lower-alpha 15] &0000000000000049.000000 49[134][lower-alpha 16]
1963 Insurgency in Northeast India Asia  இந்தியா &0000000000025000.000000 25,000+[59] &0000000000000103.000000 103[135] &0000000000000019.000000 19[135]
1964 Colombian conflict South America  கொலம்பியா &0000000000220000.000000 220,000[136] &0000000000000078.000000 78[137] &0000000000000380.000000 380[n 19]
1967 நக்சலைட்டு-மவோயிஸ்ட் கிளர்ச்சி Asia  இந்தியா &0000000000012877.000000 12,877–14,369+[187][188] &0000000000000333.000000 333[189] &0000000000000066.000000 75[190][191]
1984 Kurdish–Turkish conflict Asia  துருக்கி
 ஈராக்
 சிரியா
&0000000000045000.000000 45,000+[n 20] &0000000000000698.000000 698[196][lower-alpha 17] &0000000000000025.000000 25[n 21][lower-alpha 18]
1989 Sectarian violence in Pakistan Asia  பாக்கித்தான் &0000000000005718.000000 5,718[201] &0000000000000231.000000 231[201]
1996 Allied Democratic Forces insurgency Africa  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு &0000000000003353.000000 3,353+[n 22] &0000000000000221.000000 221[202][87] &0000000000000033.000000 33[88]
2004 Kivu conflict Africa  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு &0000000000011873.000000 11,873+[n 23] &0000000000000848.000000 848[202][204][87] &0000000000000076.000000 76[88][lower-alpha 19]
2004 War in North-West Pakistan Asia  பாக்கித்தான் &0000000000043175.000000 43,175+[n 24] &0000000000000514.000000 514[132] &0000000000000046.000000 46[134][208]
2009 Insurgency in the North Caucasus Europe  உருசியா &0000000000004053.000000 4,053–4,084[n 25] &0000000000000119.000000 119[n 26] &0000000000000006.000000 6[224]
2009 Sudanese nomadic conflicts Africa  சூடான் &0000000000005000.000000 5,000+[சான்று தேவை] &0000000000000116.000000 116[87]
2011 Syrian Civil War spillover in Lebanon Asia  லெபனான் &0000000000000820.000000 820+[சான்று தேவை] &0000000000000104.000000 104+[n 27] &0000000000000002.000000 2[235]
2012 மாலிச் சிக்கல் Africa  மாலி &0000000000003300.000000 3,300+[96] &0000000000000926.000000 926[87] &0000000000000068.000000 68[88]
2013 Insurgency in Egypt Africa  எகிப்து &0000000000000739.000000 739[92][236] &0000000000000164.000000 164[87] &0000000000000005.000000 5[88]
2013 Batwa-Luba clashes Africa  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு &0000000000000561.000000 561[92][87] &0000000000000154.000000 154[87]
2014 War in Donbass Europe  உக்ரைன் &0000000000010303.000000 10,303+[237] &0000000000000288.000000 288+[238] &0000000000000043.000000 43[239]
2015 Burundian unrest Africa  புருண்டி &0000000000001143.000000 1,143[240] &0000000000000177.000000 177[87] &0000000000000006.000000 6[87]
2016 Kamwina Nsapu rebellion Africa  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு
 அங்கோலா
&0000000000000728.000000 728+ &0000000000000566.000000 566+[87][lower-alpha 20] &0000000000000002.000000 2[88]
2016 Oromo-Somali clashes Africa  எதியோப்பியா &0000000000000200.000000 200+ &0000000000000200.000000 200+[241]

Fewer than 100 deaths in current or past year[தொகு]

The வார்ப்புரு:Table row counter conflicts in the following list have caused at least 1 and fewer than 100 direct violent deaths in current or past calendar year.

Start of conflict Conflict Continent Location Cumulative fatalities Fatalities in 2017 Fatalities in 2018
1922 Arab separatism in Khuzestan Asia  ஈரான் &0000000000000206.000000 206–345[சான்று தேவை] &0000000000000003.000000 3[242][243]
1946 Kurdish separatism in Iran Asia  ஈரான் &Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ","..Expression error: Unrecognized punctuation character ",". 13,100–35,000[n 28] &0000000000000020.000000 20[n 29] &0000000000000003.000000 3–6[254]
1960 South Thailand insurgency Asia  தாய்லாந்து &0000000000006706.000000 6,706+[255][256] &0000000000000044.000000 44[256] &0000000000000003.000000 3[257]
1963 West Papua conflict Asia  இந்தோனேசியா &0000000000150000.000000 150,000–400,000[n 30] &0000000000000003.000000 3[n 31]
1947 இசுரேல்-பாலத்தீனப் பிணக்கு Asia  பலத்தீன்
 இசுரேல்
&0000000000025000.000000 25,000[265] &0000000000000089.000000 89[266] &0000000000000006.000000 8+[267][268][269]
1969 CPP-NPA-NDF rebellion Asia  பிலிப்பைன்ஸ் &0000000000043388.000000 43,388+[270] &0000000000000045.000000 45[256]
1975 Cabinda War Africa  அங்கோலா &0000000000030000.000000 30,000[271] &0000000000000053.000000 53[87] &0000000000000001.000000 1[88]
1979 Qatif conflict Asia  சவூதி அரேபியா &0000000000000213.000000 213–275[சான்று தேவை] &0000000000000012.000000 12–37[272]
1980 Internal conflict in Peru South America  பெரு &0000000000070000.000000 70,000[273] &0000000000000012.000000 12[n 32]
1982 Casamance conflict Africa  செனகல் &0000000000005000.000000 5,000[282] &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1.000000 0[87] &0000000000000016.000000 16[88]
1987 LRA insurgency Africa  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு
 மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு
&0000000000100000.000000 100,000+[283] &0000000000000070.000000 70[87][lower-alpha 21] &0000000000000001.000000 1[88][lower-alpha 22]
1988 Nagorno-Karabakh conflict Asia  ஆர்மீனியா
 அசர்பைஜான்
&0000000000027287.000000 27,287+[n 33] &0000000000000027.000000 27[n 34]
1960 Xinjiang conflict Asia  சீனா &0000000000000860.000000 860+[265] &0000000000000011.000000 11[303][304]
1989 Internal conflict in Bangladesh Asia  வங்காளதேசம் &0000000000001503.000000 1,503[305][306] &0000000000000080.000000 80[305] &0000000000000004.000000 4[306][307]
1995 Eritrean–Ethiopian border conflict Africa  எதியோப்பியா &0000000000070000.000000 70,000+[308] &0000000000000079.000000 79[87][309]
1995 Ogaden insurgency Africa  எதியோப்பியா &0000000000001400.000000 1,400–11,000[86] &0000000000000027.000000 27[87] &0000000000000010.000000 10[88]
1998 Dissident Irish Republican campaign Europe  ஐக்கிய இராச்சியம் &0000000000000145.000000 145 &0000000000000002.000000 2[310][311] &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1.000000
1999 Ituri conflict Africa  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு &0000000000060000.000000 60,000+[312] &0000000000000032.000000 32[87] &0000000000000049.000000 49[313]
2004 Conflict in the Niger Delta Africa  நைஜீரியா &Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ",".Expression error: Unrecognized punctuation character ","..Expression error: Unrecognized punctuation character ",". 2,300+[314][315] &0000000000000003.000000 3[87]
2013 RENAMO insurgency Africa  மொசாம்பிக் &0000000000000328.000000 328+[92][316] &0000000000000050.000000 50[87]
2015 ISIL insurgency in Tunisia Africa  துனீசியா &0000000000000127.000000 127–173+[சான்று தேவை] &0000000000000004.000000 4[87]
2015 Turkey–ISIL conflict Asia  துருக்கி &0000000000000346.000000 346[317] &0000000000000046.000000 46[n 35]
2016 Pool War Africa  காங்கோ &0000000000000115.000000 115 &0000000000000033.000000 33[87][321] &-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1-1.000000

Deaths by country[தொகு]

This section details armed conflict-related fatalities by country.

Conflict-related fatalities in the world's 15 deadliest countries in 2014, 2015 and 2016
2014[92][322] 2015[n 36] 2016[n 37] 2017[n 38]
Rank Country Deaths Country Deaths Country Deaths Country Deaths
1  சிரியா negative increase76,021  சிரியா positive decrease55,219  சிரியா positive decrease49,742  சிரியா positive decrease39,000
2  தெற்கு சூடான் negative increase50,000[323]  ஆப்கானித்தான் negative increase36,345  ஈராக் positive decrease23,898  ஆப்கானித்தான் positive decrease23,065
3  ஈராக் negative increase24,000[11][324]  ஈராக் negative increase24,113  ஆப்கானித்தான் positive decrease23,539  மெக்சிக்கோ negative increase14,771
4  ஆப்கானித்தான் negative increase14,638  நைஜீரியா positive decrease10,677  மெக்சிக்கோ negative increase12,224  ஈராக் positive decrease13,187
5  நைஜீரியா negative increase11,360  மெக்சிக்கோ negative increase8,122  சோமாலியா negative increase5,575  மியான்மர் negative increase6,700+
6  மெக்சிக்கோ positive decrease7,504[325]  யேமன் negative increase6,425  நைஜீரியா positive decrease4,684  சோமாலியா positive decrease4,969
7  பாக்கித்தான் positive decrease5,496  பாக்கித்தான் positive decrease4,612[326]  சூடான் negative increase3,891  தெற்கு சூடான் positive decrease3,528
8  உக்ரைன் negative increase4,771  உக்ரைன் positive decrease4,344  தெற்கு சூடான் negative increase3,544  நைஜீரியா positive decrease3,432
9  சோமாலியா negative increase4,447  சோமாலியா positive decrease4,087  லிபியா negative increase2,865  சூடான் positive decrease2,450
10  சூடான் positive decrease3,892  தெற்கு சூடான் positive decrease3,258  துருக்கி negative increase2,013  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு negative increase1,857
11  மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு negative increase3,347  சூடான் positive decrease3,216  பாக்கித்தான் positive decrease1,803  மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு negative increase1,757
12  லிபியா negative increase2,825  எகிப்து negative increase2,836  எகிப்து positive decrease1,707  லிபியா positive decrease1,564
13  இசுரேல்/ பலத்தீன் negative increase2,365  லிபியா positive decrease2,706  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு positive decrease1,565  எகிப்து positive decrease1,506
14  யேமன் negative increase1,500  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு negative increase1,699  யேமன் positive decrease1,375  எதியோப்பியா negative increase1,445
15  கமரூன் negative increase1,366  கமரூன் negative increase1,429  எதியோப்பியா negative increase1,114  பிலிப்பைன்ஸ் negative increase1,429
16  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு positive decrease1,235  நைஜர் negative increase986  உக்ரைன் positive decrease902  யேமன் positive decrease1,319
17  எகிப்து negative increase1,176  மியான்மர் negative increase881  இந்தியா negative increase893[327]–898[328]  பாக்கித்தான் positive decrease1,260[305]

இவற்றையும் பார்க்க[தொகு]

குறிப்புகள்[தொகு]

  1. See [3][4][5][6][7][8]
  2. See [19][20][21][22][23][24][25][26][27][28]
  3. See [24][25][26][27][28][30][31][32][33]
  4. See [35][36][37][38][39][40]
  5. See [49][50][51][52][23][24][25][26][27][28]
  6. See [24][25][26][27][28][54][55][56][57]
  7. See [61][62][63][64]
  8. See [66][67][68][69][70][71][72][73][74][75][76][77][78][79][80][81]
  9. See [82][83][84][85]
  10. See [91][92][93][94]
  11. See [92][95][87][96][97]
  12. See [92][101][102][97]
  13. See [103][104][105][106][107][108]–45,766[109][110]
  14. See [113][114][115][116][117][118][119]
  15. See [92][122][123][124]
  16. See [125]–47,000[126]
  17. See [127][128][129][130][131]
  18. See [132][133]
  19. See [138][139][140][141][142][143][144][145][146][147][148][149][150][151][152][153][154][155][156][157][158][159][160][161][162][163][164][165][166][167][168][169][170][171][172][173][174][175][176][177][178][179][180][181][182][183][184][185][186]
  20. See [192][193][194][195]
  21. See [197][198][199][200]
  22. See [92][202][87]
  23. See [203][87][202][204]
  24. See [205][206][132][207]
  25. See [209][210][211]
  26. See [212][213][214][215][216][217][218][219][220][221][222][223]
  27. See [225][226][227][228][229][230][231][232][233][234]
  28. See [244][245][246]
  29. See [247][248][249][250][251][252][253]
  30. See [258][259][260][261]
  31. See [262][263][264]
  32. See [274][275][276][277][278][279][280][281]
  33. See [284][285][286][287][288]
  34. See [289][290][291][292][293][294][295][296][297][298][299][300][301][302]
  35. See[318][319][320]
  36. Data for African countries are based on ACLED, excluding riots/protests-related fatalities[92][95]
  37. Data for African countries are based on ACLED, excluding riots/protests-related fatalities[92][95]
  38. Data for African countries are based on ACLED, excluding riots/protests-related fatalities[92][87]

உசாத்துணை[தொகு]

  1. http://www.pcr.uu.se/research/ucdp/definitions/#Location
  2. "Russia at War: From the Mongol Conquest to Afghanistan, Chechnya, and Beyond ...". பார்த்த நாள் 19 February 2015.
  3. "24,500 people lost lives, suffered injuries in last 12 months". பார்த்த நாள் 6 September 2017.
  4. "In August, more than 3,000 suffered casualties". பார்த்த நாள் 6 September 2017.
  5. "Afghan casualties down 40 percent in September". பார்த்த நாள் 21 October 2017.
  6. "Afghan casualties surge by 39pc in October". பார்த்த நாள் 1 January 2018.
  7. "Afghan casualties 42pc down in November". பார்த்த நாள் 1 January 2018.
  8. "Kabul: ISIS suicide bombing in Kabul kills dozens". CNN (28 December 2017). பார்த்த நாள் 8 January 2018.
  9. "Over 2,000 killed, wounded in Afghanistan in January". பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  10. https://www.pajhwok.com/en/2018/03/05/1398-persons-killed-wounded-afghanistan-last-month
  11. 11.0 11.1 11.2 11.3 11.4 "Iraq Body Count".
  12. 12.0 12.1 "The Iraq Report: IS defiant as bombs tear through Baghdad" (en) (18 January 2018). பார்த்த நாள் 1 February 2018.
  13. "Iraq Body Count". பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  14. Library, C. N. N.. "Mexico Drug War Fast Facts – CNN.com". http://www.cnn.com/2013/09/02/world/americas/mexico-drug-war-fast-facts/index.html. பார்த்த நாள்: 27 June 2016. 
  15. "Counting Mexico's drug victims is a murky business". https://www.ncronline.org/news/global/counting-mexicos-drug-victims-murky-business. 
  16. "59 meses del sexenio de Peña: 55 mil 691 ejecuciones". Excelsior. 30 November 2017. http://www.excelsior.com.mx/opinion/leo-zuckermann/2017/11/30/1204580. பார்த்த நாள்: 21 December 2017. 
  17. "Severed heads found on Mexico taxi". BBC News. 2018. http://www.bbc.com/news/world-latin-america-42586779. பார்த்த நாள்: 8 January 2018. 
  18. News, ABC. "Armed clashes kill 11 in Mexico's troubled Guerrero state". ABC News. http://abcnews.go.com/International/wireStory/armed-clashes-kill-11-mexicos-troubled-guerrero-state-52196333. பார்த்த நாள்: 8 January 2018. 
  19. VDC database, accessed 1 December 2017
  20. "Report on Syria conflict finds 11.5% of population killed or injured". The Guardian. 11 February 2016. https://www.theguardian.com/world/2016/feb/11/report-on-syria-conflict-finds-115-of-population-killed-or-injured. பார்த்த நாள்: 13 February 2016. 
  21. "Alarmed by Continuing Syria Crisis, Security Council Affirms Its Support for Special Envoy's Approach in Moving Political Solution Forward". United Nations. 17 August 2015. https://www.un.org/press/en/2015/sc12008.doc.htm. 
  22. "About 3 millions and half killed and wounded since the beginning of the Syrian Revolution" (16 October 2015).
  23. 23.0 23.1 "About 500000 persons were killed in Syria during 81 months after the Syrian Revolution started" (10 December 2017).
  24. 24.0 24.1 24.2 24.3 "30 killed, 70 injured in four car bomb blasts in Syria's Idlib". DailySabah. https://www.dailysabah.com/mideast/2018/01/07/30-killed-70-injured-in-four-car-bomb-blasts-in-syrias-idlib. பார்த்த நாள்: 8 January 2018. 
  25. 25.0 25.1 25.2 25.3 "Syria regime takes on two rebel bastions". பார்த்த நாள் 8 January 2018.
  26. 26.0 26.1 26.2 26.3 "Turkey kills at least 260 Kurdish, Islamic State fighters in Syria off". Reuters. 23 January 2018. https://www.reuters.com/article/us-mideast-crisis-syria-turkey/turkey-seeks-no-clash-with-russia-syria-u-s-but-will-pursue-syria-goals-minister-idUSKBN1FC12J. பார்த்த நாள்: 2018-01-23. 
  27. 27.0 27.1 27.2 27.3 "Syria air strikes 'kill 150 IS militants'" (in en-GB). BBC News. 2018. http://www.bbc.com/news/world-middle-east-42802151. 
  28. 28.0 28.1 28.2 28.3 "Syrian activists: At least 23 civilians killed in intense government airstrikes on a rebel-held ..." (5 February 2018). பார்த்த நாள் 5 February 2018.
  29. "About 39 thousands were killed in 2017; hundreds of thousands were displaced and injured".
  30. "US-led strikes kill 100 pro-regime personnel in Syria – military". பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  31. "Scores killed as Syria launches heavy air strikes on rebel-held Eastern Ghouta – France 24" (19 February 2018). பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  32. "Syria Death Toll". பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  33. "Syria air strikes 'kill 500' in a week" (24 February 2018). பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  34. "Russia at War: From the Mongol Conquest to Afghanistan, Chechnya, and Beyond ...". பார்த்த நாள் 19 February 2015.
  35. "24,500 people lost lives, suffered injuries in last 12 months". பார்த்த நாள் 6 September 2017.
  36. "In August, more than 3,000 suffered casualties". பார்த்த நாள் 6 September 2017.
  37. "Afghan casualties down 40 percent in September". பார்த்த நாள் 21 October 2017.
  38. "Afghan casualties surge by 39pc in October". பார்த்த நாள் 1 January 2018.
  39. "Afghan casualties 42pc down in November". பார்த்த நாள் 1 January 2018.
  40. "Kabul: ISIS suicide bombing in Kabul kills dozens". CNN (28 December 2017). பார்த்த நாள் 8 January 2018.
  41. "Over 2,000 killed, wounded in Afghanistan in January". பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  42. https://www.pajhwok.com/en/2018/03/05/1398-persons-killed-wounded-afghanistan-last-month
  43. "Iraq Body Count". பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  44. Library, C. N. N.. "Mexico Drug War Fast Facts – CNN.com". http://www.cnn.com/2013/09/02/world/americas/mexico-drug-war-fast-facts/index.html. பார்த்த நாள்: 27 June 2016. 
  45. "Counting Mexico's drug victims is a murky business". https://www.ncronline.org/news/global/counting-mexicos-drug-victims-murky-business. 
  46. "59 meses del sexenio de Peña: 55 mil 691 ejecuciones". Excelsior. 30 November 2017. http://www.excelsior.com.mx/opinion/leo-zuckermann/2017/11/30/1204580. பார்த்த நாள்: 21 December 2017. 
  47. "Severed heads found on Mexico taxi". BBC News. 2018. http://www.bbc.com/news/world-latin-america-42586779. பார்த்த நாள்: 8 January 2018. 
  48. News, ABC. "Armed clashes kill 11 in Mexico's troubled Guerrero state". ABC News. http://abcnews.go.com/International/wireStory/armed-clashes-kill-11-mexicos-troubled-guerrero-state-52196333. பார்த்த நாள்: 8 January 2018. 
  49. VDC database, accessed 1 December 2017
  50. "Report on Syria conflict finds 11.5% of population killed or injured". The Guardian. 11 February 2016. https://www.theguardian.com/world/2016/feb/11/report-on-syria-conflict-finds-115-of-population-killed-or-injured. பார்த்த நாள்: 13 February 2016. 
  51. "Alarmed by Continuing Syria Crisis, Security Council Affirms Its Support for Special Envoy's Approach in Moving Political Solution Forward". United Nations. 17 August 2015. https://www.un.org/press/en/2015/sc12008.doc.htm. 
  52. "About 3 millions and half killed and wounded since the beginning of the Syrian Revolution" (16 October 2015).
  53. "About 39 thousands were killed in 2017; hundreds of thousands were displaced and injured".
  54. "US-led strikes kill 100 pro-regime personnel in Syria – military". பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  55. "Scores killed as Syria launches heavy air strikes on rebel-held Eastern Ghouta – France 24" (19 February 2018). பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  56. "Syria Death Toll". பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  57. "Syria air strikes 'kill 500' in a week" (24 February 2018). பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  58. "Definitions Uppsala Conflict Data Program". Uppsala Conflict Data Program. மூல முகவரியிலிருந்து 25 October 2010 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 4 May 2009.
  59. 59.0 59.1 {{cite web}} வார்ப்புருவை பயன்படுத்துகையில் archiveurl = , archivedate = என்பவற்றைக் கட்டாயம் குறிப்பிடவேண்டும்."Modern conflicts database: alternative estimates for death tolls" (PDF). University of Massachusetts Amherst, Political Economy Research Institute (April 2007). மூல முகவரியிலிருந்து 11 October 2008 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 21 March 2011.
  60. "De re militari: muertos en Guerras, Dictaduras y Genocidios". பார்த்த நாள் 22 October 2014.
  61. "Photo Story: Bangladesh: A living nightmare". Médecins Sans Frontières (MSF) International. http://www.msf.org/en/article/photo-story-bangladesh-living-nightmare. பார்த்த நாள்: 14 December 2017. 
  62. "6,700 Rohingya Muslims killed in one month in Myanmar, MSF says". The Guardian (14 December 2017). பார்த்த நாள் 2 January 2018.
  63. "6,700 Rohingya killed in first month of Myanmar crackdown, MSF reports". CNN (14 December 2017). பார்த்த நாள் 2 January 2018.
  64. "At Least 6,700 Rohingya Died in Myanmar Crackdown, Aid Group Says". The New York Times (14 December 2017). பார்த்த நாள் 2 January 2018.
  65. "The Mindanao Conflict in the Philippines: Roots, Costs, and Potential Peace Dividend" (PDF). பார்த்த நாள் 21 March 2011.
  66. "Guard killed and 158 inmates on the run from Philippine jail after Muslim rebel attack" (4 January 2017). பார்த்த நாள் 4 January 2017.
  67. "CRISISWATCH Tracking Conflict Worldwide" (3 March 2017). பார்த்த நாள் 3 March 2017.
  68. "Global Overview March 2017" (1 April 2017). பார்த்த நாள் 12 April 2017.
  69. "Several killed as Abu Sayyaf, military clash in Bohol" (11 April 2017). பார்த்த நாள் 11 April 2017.
  70. "37 members of Maute, Jemaah Islamiyah, killed in Lanao clashes – military" (25 April 2017). பார்த்த நாள் 27 April 2017.
  71. "Global Overview May 2017" (2 May 2017). பார்த்த நாள் 4 July 2017.
  72. "Terrorists killed in Philippine Marawi conflict exceed 500" (1 September 2017). பார்த்த நாள் 3 September 2017.
  73. "Islamic freedom fighters, Abu Sayyaf next after Maute ‘wipeout’ — defense chief" (24 October 2017). பார்த்த நாள் 22 October 2017.
  74. "165 gov’t forces killed in Marawi all accounted for, 1 Marine still missing" (24 October 2017). பார்த்த நாள் 24 October 2017.
  75. "Troops kill five militants in besieged Marawi city" (13 September 2017). பார்த்த நாள் 16 October 2017.
  76. "ISIS is losing its grip in Iraq and Syria, but here are 9 places where it's still a threat" (4 November 2017). பார்த்த நாள் 5 November 2017.
  77. "11 foreign militants killed in Marawi" (5 September 2017). பார்த்த நாள் 5 September 2017.
  78. "Malaysian militant wants to surrender" (23 October 2017). பார்த்த நாள் 23 October 2017.
  79. "Bar bombed in Sultan Kudarat, 2 dead". 1 January 2018. http://www.philstar.com/nation/2018/01/01/1773638/bar-bombed-sultan-kudarat-2-dead. பார்த்த நாள்: 10 January 2018. 
  80. "Cop killed, 7 others injured in roadside blast in Maguindanao" (2 January 2018). பார்த்த நாள் 10 January 2018.
  81. "Third Vietnamese Hostage Killed in Philippines" (13 July 2017). பார்த்த நாள் 15 January 2018.
  82. "Soldier, 5 rebels dead in southern Philippine clash: army". 8 January 2018. http://www.dailystar.com.lb/News/World/2018/Jan-08/432779-soldier-5-rebels-dead-in-southern-philippine-clash-army.ashx. பார்த்த நாள்: 9 January 2018. 
  83. "Soldier dead, 2 civilians hurt in 2 Maguindanao blasts". 10 January 2018. http://newsinfo.inquirer.net/958978/soldier-dead-2-civilians-hurt-in-2-maguindanao-blasts. பார்த்த நாள்: 13 January 2018. 
  84. "2 farmers dead, 1 hurt in Maguindanao rice field blast". 26 January 2018. http://newsinfo.inquirer.net/963837/2-farmers-dead-1-hurt-in-maguindanao-rice-field-blast. பார்த்த நாள்: 31 January 2018. 
  85. "2 die, 4 hurt as Abu bandits ambush jeep in Patikult". 1 February 2018. http://newsinfo.inquirer.net/965444/2-die-4-hurt-as-abu-bandits-ambush-jeep-in-patikul. பார்த்த நாள்: 4 February 2018. 
  86. 86.0 86.1 "UCDP Conflict Encyclopedia: Ethiopia". பார்த்த நாள் 7 March 2016.
  87. 87.00 87.01 87.02 87.03 87.04 87.05 87.06 87.07 87.08 87.09 87.10 87.11 87.12 87.13 87.14 87.15 87.16 87.17 87.18 87.19 87.20 87.21 87.22 87.23 87.24 87.25 87.26 87.27 87.28 87.29 87.30 87.31 87.32 87.33 87.34 87.35 "Realtime Data (2017)". ACLED.
  88. 88.00 88.01 88.02 88.03 88.04 88.05 88.06 88.07 88.08 88.09 88.10 88.11 88.12 88.13 88.14 88.15 88.16 88.17 88.18 "ACLED Data (2018)". ACLED.
  89. "Twentieth Century Atlas – Death Tolls and Casualty Statistics for Wars, Dictatorships and Genocides". Necrometrics. பார்த்த நாள் 19 February 2015.
  90. "Car bombs kill dozens in Somali capital" (24 February 2018). பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  91. John Campbell. "Nigeria Security Tracker". பார்த்த நாள் 9 January 2014.
  92. 92.00 92.01 92.02 92.03 92.04 92.05 92.06 92.07 92.08 92.09 92.10 92.11 92.12 92.13 92.14 "ACLED Version 6 (1997–2015)". Armed Conflict Location & Event Data Project. பார்த்த நாள் 13 January 2015.
  93. "Social Violence in Nigeria". Connect SAIS Africa. பார்த்த நாள் 11 July 2015.
  94. "Nigeria: Police Lose 6 As Herdsmen Behead Woman, Kill 30 in 3 Years". allAfrica. பார்த்த நாள் 14 May 2015.
  95. 95.0 95.1 95.2 "Realtime Data (2016)". ACLED. மூல முகவரியிலிருந்து 18 January 2016 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  96. 96.0 96.1 "American commandos face complicated mission in Mali". Military Times (18 September 2017). பார்த்த நாள் 30 October 2017.
  97. 97.0 97.1 "Violent Deaths in 2014 & 2015". Libya Body Count. பார்த்த நாள் 10 October 2015.
  98. "Patterns of mortality rates in Darfur conflict". The Lancet (23 January 2010). பார்த்த நாள் 3 July 2013.
  99. "Boko Haram in Nigeria". Council on Foreign Relations. பார்த்த நாள் 14 February 2017.
  100. "Have over 13,000 people been killed in Nigeria's insurgency? The claim is broadly correct". Africa Check. 14 October 2014. http://africacheck.org/reports/have-13000-people-been-killed-in-nigerias-insurgency-the-claim-is-broadly-correct/.  "The available data suggests that as few 9,000 and as many as 17,500 people have died in the insurgency. The latter figure includes killings by both Boko Haram and the Nigerian military."
  101. "Libyan revolution casualties lower than expected, says new government". The Guardian. 8 January 2013. https://www.theguardian.com/world/2013/jan/08/libyan-revolution-casualties-lower-expected-government.  "4,700 rebel supporters died and 2,100 are missing, with unconfirmed similar casualty figures on the opposing side"
  102. Kuperman, Alan. "Obama's Libya Debacle". Foreign Affairs March/April 2015. http://www.foreignaffairs.com/articles/143044/alan-j-kuperman/obamas-libya-debacle.  "the conflict killed at least 500 people a year in 2012 and 2013"
  103. "War in Yemen". Council on Foreign Relations. பார்த்த நாள் 2 November 2017.
  104. Yemen says more than 2,000 killed in uprising. The Washington Post. (19 March 2012).
  105. "Yemeni Authorities Set Conditions for Ending Military Operations in Sa'ada- Yemen Post English Newspaper Online". Yemen Post. பார்த்த நாள் 9 November 2009.
  106. Al-Haj, Ahmed (19 February 2007). "Clashes in Yemen Kill More Than 100". Fox News. http://www.foxnews.com/printer_friendly_wires/2007Feb19/0,4675,YemenRebels,00.html. பார்த்த நாள்: 29 December 2009. 
  107. "Yemeni military battles Shi'ite rebels". The Age (Melbourne). 20 March 2007. http://www.theage.com.au/news/World/Yemeni-military-battles-Shiite-rebels/2007/03/20/1174153010354.html. பார்த்த நாள்: 29 December 2009. 
  108. "Armed Conflicts Report – Yemen". Ploughshares.ca. மூல முகவரியிலிருந்து 30 October 2009 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 9 November 2009.
  109. Anadolu Ajansı (c) 2011. "7,700 Yemenis killed in 2014". பார்த்த நாள் 10 January 2015.
  110. Regime and Periphery in Northern Yemen: The Huthi Phenomenon – Barak A. Salmoni, Bryce Loidolt, Madeleine Wells – Google Boeken. https://books.google.com/books?id=Sj81Eaxz-2kC&printsec=frontcover&dq=Regime+and+Periphery+in+Northern+Yemen:+The+Huthi+Phenomenon&hl=en#v=onepage&q=25%2C000&f=false. பார்த்த நாள்: 17 October 2014. 
  111. "Humanitarian Bulletin Yemen". OCHA (29 November 2017).
  112. "Report: Yemenis’ retaliatory attacks leave 119 Saudi soldiers dead in 2017". PressTV (5 April 2017).
  113. "3 soldiers killed in terrorist attack in southeastern Yemen" (10 January 2018). பார்த்த நாள் 11 January 2018.
  114. "Yemen's president says fighting in Aden amounts to 'coup'" (29 January 2018). பார்த்த நாள் 31 January 2018.
  115. "Suicide bombers kill at least 14 in Yemen". 24 February 2018. https://www.thenational.ae/world/mena/suicide-bombers-kill-at-least-14-in-yemen-1.707633. பார்த்த நாள்: 1 March 2018. 
  116. "فتيل أزمة عدن ينطفئ و«الشرعية» تمارس مهامها" (ar) (1 February 2018). பார்த்த நாள் 2 March 2018.
  117. "Yemeni snipers kill 5 Saudi soldiers in border regions" (20 February 2018). பார்த்த நாள் 4 March 2018.
  118. "3 Yemeni soldiers killed in roadside bomb blast" (17 February 2018). பார்த்த நாள் 4 March 2018.
  119. "Suicide bombing hits several Yemeni troops". 13 March 2018. https://www.thenational.ae/world/mena/suicide-bombing-hits-several-yemeni-troops-1.712685. பார்த்த நாள்: 15 March 2018. 
  120. Helfrich, Kim. "Fifty-eight killed in Egyptian Sinai offensive – defenceWeb". பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  121. "Database – Uppsala Conflict Data Program (UCDP)". பார்த்த நாள் 26 February 2015.
  122. "New Estimate Sharply Raises Death Toll in South Sudan". New York Times. 9 January 2014. https://www.nytimes.com/2014/01/10/world/africa/new-estimate-sharply-raises-death-toll-in-south-sudan.html?_r=0. 
  123. "50,000 and not counting: South Sudan's war dead" (16 November 2014). மூல முகவரியிலிருந்து 14 December 2014 அன்று பரணிடப்பட்டது. "The International Crisis Group (ICG), a conflict think-tank, estimates at least 50,000 people have already died but it admits the true figure could even be double that."
  124. Reuters Editorial (3 March 2016). "U.N. official says at least 50,000 dead in South Sudan war". Reuters. பார்த்த நாள் 24 March 2016.
  125. 125.0 125.1 125.2 "Fatalities in Terrorist Violence 1988–2018". South Asia Terrorism Portal. பார்த்த நாள் 31 December 2016.
  126. "India revises Kashutmiris death toll to 47,000". பார்த்த நாள் 5 December 2014.
  127. "Minor Atrocities of the Twentieth Century". Users.erols.com. பார்த்த நாள் 14 October 2014.
  128. "Balochistan Assessment – 2017". South Asia Terrorism Portal. பார்த்த நாள் 27 November 2017.
  129. FULCHER Ray. "[Europe Solidaire Sans Frontières Balochistan: Pakistan's internal war]". பார்த்த நாள் 26 February 2015.
  130. "Jundallah: Iran's Sunni rebels". Al Jazeera. 20 June 2010. http://www.aljazeera.com/news/middleeast/2010/06/201062074140996374.html. 
  131. Kiyya Baloch (27 March 2015). "Chinese Operations in Balochistan Again Targeted by Militants". The Diplomat. http://thediplomat.com/2015/03/chinese-operations-in-balochistan-again-targeted-by-militants. 
  132. 132.0 132.1 132.2 "Fatalities in Pakistan Region Wise: 2017". South Asian Terrorism Portal. பார்த்த நாள் 12 April 2017.
  133. "10 border guards killed in clashes with outlaws in southeastern Iran". Press TV (26 April 2017). பார்த்த நாள் 26 April 2017.
  134. 134.0 134.1 "Fatalities in Pakistan Region Wise: 2018". South Asian Terrorism Portal. பார்த்த நாள் 10 January 2018.
  135. 135.0 135.1 "Fatalities in Terrorist Violence in India's Northeast 1992–2018". South Asian Terrorism Portal. பார்த்த நாள் 10 January 2018.
  136. "Report says 220,000 died in Colombia conflict". Al Jazeera. 25 July 2013. http://www.aljazeera.com/news/americas/2013/07/201372511122146399.html. 
  137. "How Colombia’s one-year peace process has changed the country". colombiareports.com. 22 November 2017. https://colombiareports.com/colombias-one-year-peace-process-changed-country/. 
  138. "Nuevo ataque del ELN deja un soldado muerto y dos más heridos" (in es). 19 January 2018. http://www.eluniversal.com.co/colombia/nuevo-ataque-del-eln-deja-un-soldado-muerto-y-dos-mas-heridos-270379. பார்த்த நாள்: 23 January 2018. 
  139. "Colombia: Five ELN Rebels Killed During Military Clash". 25 January 2018. https://www.telesurtv.net/english/news/Colombia-Five-ELN-Rebels-Killed-During-Military-Clash-20180125-0021.html. பார்த்த நாள்: 28 January 2018. 
  140. "Ataque a estación policial en Nariño" (in es). 26 January 2018. http://www.eltiempo.com/colombia/cali/ataque-a-estacion-policial-en-narino-175690. பார்த்த நாள்: 5 February 2018. 
  141. "Cuatro guerrilleros del Eln fueron abatidos en Norte de Santander" (in es). 26 January 2018. http://www.eltiempo.com/colombia/otras-ciudades/operativos-del-ejercito-contra-guerrilleros-del-eln-en-norte-de-santander-175472. பார்த்த நாள்: 5 February 2018. 
  142. "En enero pasado Clan del Golfo sufrió 60 bajas y 21 capturas: Policía" (in es). 2 February 2018. http://caracol.com.co/radio/2018/02/03/judicial/1517614905_742114.html. பார்த்த நாள்: 5 February 2018. 
  143. "Ataque con granada en Ituango (Antioquia) dejó una bebé muerta" (in es). 5 February 2018. http://www.eltiempo.com/colombia/medellin/antioquia-ataque-con-granada-en-una-vivienda-de-ituango-deja-una-bebe-muerta-178990. பார்த்த நாள்: 5 February 2018. 
  144. "Colombia's FARC says ELN rebels behind deaths of three of its members" (1 February 2018). பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  145. "Investigan si guerrillero del Eln que murió en Norte de Santander integró la Guardia Bolivariana – ELESPECTADOR.COM" (18 February 2018). பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  146. "Abatido a alias 'Cobra 5', presunto cabecilla del 'Clan del Golfo'". பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  147. "Abatido presunto responsable de desplazamientos en el Bajo Cauca". பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  148. "Disidencias de las Farc asesinaron a un policía en Meta" (in es). 25 February 2018. https://www.elespectador.com/noticias/nacional/disidencias-de-las-farc-asesinaron-un-policia-en-meta-articulo-741097. பார்த்த நாள்: 1 March 2018. 
  149. "Tres venezolanos muertos en presunto ataque del ELN en Colombia" (in es). 25 February 2018. https://noticiasvenezuela.info/2018/02/tres-venezolanos-muertos-en-presunto-ataque-del-eln-en-colombia/. பார்த்த நாள்: 1 March 2018. 
  150. "Cinco militares muertos en emboscada al Ejército en Norte de Santander" (es) (27 February 2018). பார்த்த நாள் 1 March 2018.
  151. "Eln es el responsable de ataque en el municipio de Convención" (in es). 1 March 2018. http://www.wradio.com.co/noticias/regionales/eln-es-el-responsable-de-ataque-en-el-municipio-de-convencion/20180301/nota/3717723.aspx. பார்த்த நாள்: 1 March 2018. 
  152. https://www.radionacional.co/noticia/dialogos-eln/dos-soldados-muertos-tres-heridos-dejaron-taques-del-eln
  153. https://www.elheraldo.co/bolivar/muere-soldado-del-ejercito-en-medio-de-enfrentamientos-con-el-eln-464870
  154. http://www.elcolombiano.com/colombia/asesinaron-a-miembros-del-ejercito-en-norte-de-santander-XX8264176
  155. http://www.semana.com/nacion/articulo/el-clan-del-golfo-ataco-una-patrulla-de-la-policia-y-murio-un-uniformado/558553
  156. http://hsbnoticias.com/noticias/judicial/hombres-del-clan-del-golfo-asesinaron-con-rafagas-de-fusil-395056
  157. http://caracol.com.co/radio/2018/02/26/nacional/1519656079_730861.html
  158. https://metrolibre.com/index.php/internacionales/119342-ataque-del-clan-del-golfo-deja-un-policia-colombiano-y-tres-heridos
  159. https://www.elespectador.com/noticias/nacional/muere-jefe-del-clan-del-golfo-en-el-bajo-cauca-articulo-739750
  160. http://www.elcolombiano.com/antioquia/seguridad/abatido-donaldo-mercado-alias-polocho-del-clan-del-golfo-FI8208610
  161. http://www.elcolombiano.com/antioquia/seguridad/abatido-donaldo-mercado-alias-polocho-del-clan-del-golfo-FI8208610http://www.elcolombiano.com/antioquia/seguridad/abatido-donaldo-mercado-alias-polocho-del-clan-del-golfo-FI8208610
  162. http://www.eltiempo.com/colombia/otras-ciudades/ataque-armado-al-ejercito-en-el-norte-de-santander-188452
  163. http://www.eltiempo.com/colombia/cali/hostigamiento-en-el-cauca-36611
  164. http://diariodelsur.com.co/noticias/judicial/soldado-narinense-murio-en-emboscada-de-guerrilla-395261
  165. http://www.radiosantafe.com/2018/02/28/emboscada-del-clan-del-golfo-en-zona-de-uraba-deja-un-policia-muerto-y-2-mas-heridos/
  166. https://www.lafm.com.co/nacional/muere-soldado-al-pisar-mina-antipersonal-del-epl/
  167. "Dos policías muertos en ataque con explosivos en Caldono, Cauca" (in es). 3 March 2018. https://www.rcnradio.com/colombia/sur/dos-policias-muertos-en-ataque-con-explosivos-en-caldono-cauca. பார்த்த நாள்: 3 March 2018. 
  168. http://caracol.com.co/emisora/2018/03/09/medellin/1520556927_677185.html
  169. https://www.elheraldo.co/mundo/siete-muertos-deja-enfrentamiento-en-frontera-con-venezuela-464554
  170. https://www.elheraldo.co/mundo/siete-muertos-deja-enfrentamiento-en-frontera-con-venezuela-464554
  171. https://www.elheraldo.co/mundo/siete-muertos-deja-enfrentamiento-en-frontera-con-venezuela-464554
  172. https://www.elespectador.com/noticias/judicial/alias-grillo-jefe-del-eln-murio-en-una-operacion-militar-articulo-744111
  173. https://www.asuntoslegales.com.co/actualidad/murieron-10-guerrilleros-del-eln-en-bombardeo-militar-en-colombia-2606602
  174. https://www.minuto30.com/un-integrante-del-clan-del-golfo-muerto-y-otro-capturado-en-operativo-en-taraza/588182/
  175. http://www.semana.com/nacion/articulo/el-clan-del-golfo-ataco-una-patrulla-de-la-policia-y-murio-un-uniformado/558553
  176. http://www.eltiempo.com/justicia/conflicto-y-narcotrafico/dos-policias-fueron-asesinados-en-emboscada-en-caldono-cauca-189396
  177. https://www.clarin.com/mundo/colombia-emboscada-guerrilleros-eln-mataron-militares_0_ryMy8ymOz.html
  178. http://www.eltiempo.com/justicia/conflicto-y-narcotrafico/dos-policias-fueron-asesinados-en-emboscada-en-caldono-cauca-189396
  179. http://www.vanguardia.com/judicial/425849-ofrecen-recompensa-por-autores-de-emboscada-que-dejo-cinco-soldados-muertos
  180. http://www.vanguardia.com/judicial/426369-asesinado-exmilitante-de-la-banda-los-rastrojos
  181. https://www.elheraldo.co/judicial/por-que-no-cesa-la-violencia-en-la-localidad-suroriente-469056
  182. http://www.elcolombiano.com/antioquia/seguridad/los-audios-de-la-batalla-entre-disidencias-de-las-farc-y-clan-del-golfo-en-ituango-XN8258505
  183. http://www.elcolombiano.com/antioquia/seguridad/combates-entre-presuntas-disidencias-y-el-clan-del-golfo-en-ituango-EC8253341
  184. http://www.elpais.com.co/judicial/un-patrullero-muerto-y-otros-tres-policias-heridos-dejo-atentado-en-el-uraba.html
  185. http://www.eltiempo.com/justicia/conflicto-y-narcotrafico/identifican-cuerpo-de-jefe-del-eln-muerto-en-combate-en-el-2017-189398
  186. http://www.elheraldo.hn/mundo/1155460-466/un-polic%C3%ADa-muerto-en-ataque-atribuido-a-disidencias-de-farc-en-colombia
  187. Al Jazeera Correspondent. "India's Silent War". பார்த்த நாள் 26 February 2015.
  188. cover Archived 3 February 2013 at the Wayback Machine.
  189. "Fatalities in Left-wing Extremism: 2017". South Asian Terrorism Portal. பார்த்த நாள் 2 January 2018.
  190. "Fatalities in Left-wing Extremism: 2018". South Asian Terrorism Portal. பார்த்த நாள் 9 January 2018.
  191. "Sukma attack: 9 CRPF jawans killed in encounter with Maoists after IED blows up truck" (in en). https://www.hindustantimes.com/. 2018-03-13. https://www.hindustantimes.com/india-news/8-crpf-jawans-killed-in-blast-by-maoists-in-chhattisgarh-s-sukma/story-En00ju2Ta6si6hBYjqpgCL.html. 
  192. "Turkish jets attack PKK militants". மூல முகவரியிலிருந்து 14 March 2012 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  193. Los Angeles Times TURKEY: Kurdish teenager convicted as terrorist for attending demonstration
  194. "Humanitarian Law Project v. U.S. Dept. of Justice" (PDF). பார்த்த நாள் 21 March 2011.
  195. "Turkey, US, and the PKK". Kurdishaspect.com. பார்த்த நாள் 21 March 2011.
  196. "Turkey's PKK Conflict:The Rising Toll". International Crisis Group. பார்த்த நாள் 23 January 2018.
  197. "Turkey launches first ground operation in northern Iraq". 14 January 2018. https://www.almasdarnews.com/article/turkey-launches-first-ground-operation-northern-iraq/. பார்த்த நாள்: 15 January 2018. 
  198. "One soldier killed, three wounded in PKK attack in Turkey’s southeast". 14 January 2018. http://www.hurriyetdailynews.com/one-soldier-killed-three-wounded-in-pkk-attack-in-turkeys-southeast-125689. பார்த்த நாள்: 15 January 2018. 
  199. "Three Turkish soldiers killed, seven wounded in cross-border PKK attacks in Turkey’s Hakkari" (1 February 2018). பார்த்த நாள் 5 February 2018.
  200. "Turquie: Un soldat tombe en maryr à Hakkari" (fr) (9 February 2018). பார்த்த நாள் 4 March 2018.
  201. 201.0 201.1 "Sectarian Violence in Pakistan". SATP. பார்த்த நாள் 12 April 2017.
  202. 202.0 202.1 202.2 202.3 "Rebels kill 15 peacekeepers in Congo in worst attack on U.N. in recent" (8 December 2017). பார்த்த நாள் 10 December 2017.
  203. "Kivu Conflict". The Polynational War Memorial. பார்த்த நாள் 30 November 2017.
  204. 204.0 204.1 "DR Congo: New ‘Kivu Security Tracker’ Maps Eastern Violence". Human Rights Watch (7 December 2017). பார்த்த நாள் 10 December 2017.
  205. "Khyber Pakhtunkhwa Assessment – 2017". பார்த்த நாள் 24 November 2017.
  206. "FATA Assessment – 2017". பார்த்த நாள் 24 November 2017.
  207. "U.S. Fatalities in and around Afghanistan". iCasualties (9 September 2005). மூல முகவரியிலிருந்து 6 April 2010 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 4 July 2010.
  208. [1]
  209. 235 killed (2009),[2] 225 killed (2010),[3] 190–207 killed (2011),[4]"Archived copy". மூல முகவரியிலிருந்து 21 September 2013 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 27 August 2013. 211 killed (2012),[5] 127 killed (2013),[6] 41–55 killed (2014),[7][8] 18 killed (2015),[9] 32 killed (2016),[10] total of 1,079–1,110 reported killed
  210. 270 killed and 453 captured (2009),[11] 349 killed and 254 captured (2010),[12] 384 killed and 370 captured (2011),[13] 391 killed and 461 captured (2012),[14] 260 killed (2013),[15] and 88 captured [16] 259 killed and 445 captured (2014),[17] 172 killed (2015),[18] 162 killed and 377 captured (2016),[19][20] total reported 2,247 killed and 2,448 captured
  211. 356 killed (2010–2011),[21] 78 killed (2012),[22] 104 killed (2013),[23] 37 killed (2014),[24] 19 killed (2015),[25] 32 killed (2016),[26] total of 602 reported killed
  212. "Infographics. Statistics of victims in Northern Caucasus in Quarter 1 of 2017 under the data of the Caucasian Knot". Caucasian Knot (17 April 2017). பார்த்த நாள் 20 June 2017.
  213. "Infographics. Statstcs of victims in Northern Caucasus in Quarter 2 of 2017 under the data of the Caucasian Knot". Caucasian Knot (27 July 2017). பார்த்த நாள் 2 August 2017.
  214. "Infographics. Statistics of victims in Northern Caucasus in July 2017 under the data of the Caucasian Knot" (10 October 2017). பார்த்த நாள் 6 January 2018.
  215. "Infographics. Statistics of victims in Northern Caucasus in August 2017 under the data of the Caucasian Knot" (7 November 2017). பார்த்த நாள் 6 January 2018.
  216. "On October 2–8, 2017, seven persons fell victim to armed conflict in Northern Caucasus" (9 October 2017). பார்த்த நாள் 6 January 2018.
  217. "On October 9–15, 2017, two persons fell victim to armed conflict in Northern Caucasus" (16 October 2017). பார்த்த நாள் 6 January 2018.
  218. "On October 16–22, 2017, four people fell victim to armed conflict in Northern Caucasus" (23 October 2017). பார்த்த நாள் 6 January 2018.
  219. "On October 30-November 5, 2017, eight persons fell victim to armed conflict in Northern Caucasus" (6 November 2017). பார்த்த நாள் 6 January 2018.
  220. "On November 13–19, 2017, three persons fell victim to armed conflict in Northern Caucasus" (20 November 2017). பார்த்த நாள் 6 January 2018.
  221. "On December 4–10, 2017, three persons fell victim to armed conflict in Northern Caucasus" (11 December 2017). பார்த்த நாள் 6 January 2018.
  222. "On December 11–17, 2017, six persons fell victim to armed conflict in Northern Caucasus" (18 December 2017). பார்த்த நாள் 6 January 2018.
  223. "On December 18–24, 2017, eight persons fell victim to armed conflict in Northern Caucasus" (25 December 2017). பார்த்த நாள் 6 January 2018.
  224. "Five killed in Russia church shooting" (19 February 2018). பார்த்த நாள் 26 February 2018.
  225. "Daesh militant reported killed in Arsal". The Daily Star Newspaper – Lebanon.
  226. "Suspected Daesh militant killed in east Lebanon". The Daily Star Newspaper – Lebanon.
  227. "Daesh militant killed near northeast Lebanon border". The Daily Star Newspaper – Lebanon.
  228. "Syrian teenager shot dead in Arsal incident". The Daily Star Newspaper – Lebanon.
  229. "Hezbollah targets Daesh post along Lebanon's northeastern border". Press TV.
  230. "Death toll rises to 8 amid ongoing clashes in Lebanon's Ain al-Hilweh refugee camp". Ma'an News. http://www.maannews.com/Content.aspx?id=776362. 
  231. "Lebanese Army Intensifies ‘Preemptive’ Strikes against Extremists in Arsal". Asharq Al-Awsat. http://english.aawsat.com/nazeer-rida/news-middle-east/lebanese-army-intensifies-preemptive-strikes-extremists-arsal. 
  232. "Lebanon: Army raids Arsal refugee camps, one killed". Al Jazeera (30 June 2017).
  233. "Le Hezbollah affirme contrôler près de 70% du jurd de Ersal" (fr) (23 July 2017).
  234. "Three Lebanese soldiers killed in landmine along border with Syria: security source". Reuters. 20 August 2017. https://www.reuters.com/article/us-mideast-crisis-lebanon-syria-idUSKCN1B00G9. 
  235. "Lebanese army arrests Daesh member, kills another" (5 February 2018). பார்த்த நாள் 1 March 2018.
  236. "Sisi says suicide bomber behind church attack in Egypt" (12 December 2016).
  237. "Office of the United Nations High Commissioner for Human Rights – Report on the human rights situation in Ukraine – 16 August to 15 November 2017". OHCHR (12 December 2017). பார்த்த நாள் 12 December 2017.
  238. "Top 10 developments in Russia’s endless war in 2017 – KyivPost" (22 December 2017). பார்த்த நாள் 1 January 2018.
  239. Timeline of the war in Donbass (January 2018–present)
  240. This is the total of 2015, 2016, 2017 and 2018
  241. Schemm, Paul (21 October 2017). "‘They started to burn our houses’: Ethnic strife in Ethiopia threatens a key U.S. ally". பார்த்த நாள் 21 October 2017.
  242. "Ahwazi activist killed by Basij militia in Ma’shour city". Ahwazi Center for Human Rights. 12 April 2017. http://acfh.info/en/?p=2290. 
  243. "Gunmen kill 2 policemen in southwest Iran". PressTV.
  244. "Iran/Kurds (1943–present)". பார்த்த நாள் 23 January 2016.
  245. "The Human Rights of Kurds in the Islamic Republic of Iran" (April 2000). மூல முகவரியிலிருந்து 7 August 2011 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  246. Iran–PJAK conflict#Casualties
  247. "Kurdish militant group launches attack on Iranian military, killing two". AMN. 20 March 2017. https://www.almasdarnews.com/article/kurdish-militant-group-launches-attack-on-iranian-military-killing-two/. 
  248. "PJAK Kills 2 Border Guards". Financial Tribune. 29 May 2017. https://financialtribune.com/articles/national/65441/pjak-kills-2-border-guards. 
  249. "Iran blames Turkey for PKK-affiliate clash on border" (30 May 2017).
  250. "New US policy reason for PJAK's renewed attacks against Iran".
  251. [27]
  252. News, ABC. "ABC News". பார்த்த நாள் 21 October 2017.
  253. [28]
  254. "Iran promises 'harsh' response for Kurdish groups after deadly border clashes". Rudaw. http://www.rudaw.net/english/middleeast/iran/060120182. பார்த்த நாள்: 27 January 2018. 
  255. "Insurgency claimed 6,543 lives in last 12 years". Bangkok Post (4 January 2016). பார்த்த நாள் 29 February 2016.
  256. 256.0 256.1 256.2 "ACLED Asia Data Release". ACLED (6 April 2017). பார்த்த நாள் 24 April 2017.
  257. "Bomb at pork stall in market in Thailand's south kills three, wounds 2". Reuters. 22 January 2018. https://www.reuters.com/article/us-thailand-south-bomb/bomb-in-market-in-thailands-south-kills-three-wounds-18-security-official-idUSKBN1FB05M. 
  258. Free West Papua Archived 27 February 2013 at the Wayback Machine.
  259. Welcome to West Papua's War with Indonesia – Newsweek and The Daily Beast Archived 16 April 2013 at the Wayback Machine.
  260. "Autonomy isn't independence". பார்த்த நாள் 26 February 2015.
  261. "No Man’s Island" (17 July 2011). பார்த்த நாள் 15 August 2016.
  262. "West Papuan 'separatist' killed in police shootout". Radio NZ (30 March 2017).
  263. "TNI Guns Down Member of Armed Criminals in Papua". Tempo (8 July 2017).
  264. "Policeman killed, 4 others wounded in shootings near Papua mine in Indonesia – Xinhua – English.news.cn". பார்த்த நாள் 1 January 2018.
  265. 265.0 265.1 "Major Episodes of Political Violence 1946–2016". Center for Systemic Peace (15 June 2017). பார்த்த நாள் 1 January 2018.
  266. "Protection of Civilians Report | 19 December 2017 – 1 January 2018". OCHA (4 January 2018). பார்த்த நாள் 10 January 2018.
  267. "Protection of Civilians Report | 2 – 15 January 2018". OCHA (16 January 2018). பார்த்த நாள் 1 February 2018.
  268. "Israeli troops kill Palestinian near Gaza border" (in en-GB). Times of Oman. http://timesofoman.com/article/129319/World/Middle-East/Israeli-soldiers-shot-and-killed-a-Palestinian-near-the-border-between-Israel-and-the-Gaza-Strip-on-. 
  269. "Two Israeli soldiers killed in Palestinian car-ramming in West Bank, IDF says" (in en). NBC News. https://www.nbcnews.com/news/world/two-israeli-soldiers-killed-palestinian-car-ramming-west-bank-idf-n857396. 
  270. "BBC NEWS – Asia-Pacific – Guide to the Philippines conflict". http://news.bbc.co.uk/1/hi/world/asia-pacific/1695576.stm. பார்த்த நாள்: 8 February 2015. 
  271. "Angola-Cabinda(1994–2006)". Project Ploughshares. பார்த்த நாள் 26 February 2015.
  272. "Awamiya: Inside Saudi Shia town devastated by demolitions and fighting" (16 August 2017). பார்த்த நாள் 19 October 2017.
  273. "Peru Shining Path Arrests: 24 Seized". பார்த்த நாள் 9 December 2014.
  274. "Vraem: reportan nuevo ataque narcoterrorista en Ayacucho" (es) (18 March 2017). பார்த்த நாள் 19 March 2017.
  275. "Una emboscada terrorista en el Vraem deja un efectivo fallecido". 1 August 2017. http://rpp.pe/peru/ayacucho/enfrentamiento-en-el-vraem-deja-soldados-y-civiles-heridos-noticia-1067634. 
  276. "Nuevo enfrentamiento en el Vraem dejó un muerto y tres heridos". 1 August 2017. http://rpp.pe/peru/ayacucho/nuevo-enfrentamiento-en-el-vraem-dejo-un-muerto-y-tres-heridos-noticia-1067870. 
  277. LR, Redacción (31 May 2017). "Dos policías mueren tras emboscada narcoterrorista en el Vraem [VIDEO – LaRepublica.pe]". பார்த்த நாள் 21 October 2017.
  278. Elcomercio.pe, Redacción (7 September 2017). "Huancavelica: al menos tres policías murieron baleados en emboscada terrorista" (in es-PE). El Comercio. http://elcomercio.pe/peru/huancavelica/huancavelica-tres-policias-murieron-baleados-emboscada-terrorista-noticia-456252. பார்த்த நாள்: 10 September 2017. 
  279. "Vraem: Atentado narcoterrorista deja al menos tres policías muertos (FOTOS)" (in es). Diario Correo. http://diariocorreo.pe/ciudad/vraem-atentado-terrorista-deja-tres-policias-muertos-772155/. பார்த்த நாள்: 10 September 2017. 
  280. "Madre de Dios: un policía muerto dejó emboscada en carretera Interoceánica" (in es). 23 September 2017. http://elcomercio.pe/peru/madre-de-dios/madre-dios-policia-muerto-dejo-emboscada-carretera-interoceanica-noticia-460320?foto=3. பார்த்த நாள்: 31 December 2017. 
  281. "Vraem: suboficial de la PNP murió tras acciones ofensivas de combate contra Sendero Luminoso" (es) (8 October 2017). பார்த்த நாள் 27 February 2018.
  282. "Casamance: no peace after thirty years of war". GuinGuinBali.com. மூல முகவரியிலிருந்து 3 January 2013 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  283. "Uganda (1987–2010)". பார்த்த நாள் 26 February 2015.
  284. Thomas de Waal (2003). Black Garden: Armenia and Azerbaijan Through Peace and War. New York: New York University Press. பக். 285. ISBN 978-0-8147-1945-9. 
  285. Winds of Change in Nagorno Karabakh Archived 6 December 2011 at the Wayback Machine.. Euronews. 28 November 2009.
  286. "SOFA not sitting well in Iraq". Asia Times (2 December 2008). பார்த்த நாள் 23 October 2010.
  287. Uppsala Conflict Data Program, Republic of Nagorno-Karabakh – civilians, viewed 3 May 2013
  288. "Azerbaijani Soldier Shot Dead by Armenian Forces". Naharnet. பார்த்த நாள் 22 October 2014.
  289. "Azerbaijani soldier killed in clashes with Armenian forces amid rising tensions". பார்த்த நாள் 14 February 2017.
  290. "Karabakh soldier killed in Azeri firing" (18 January 2017). பார்த்த நாள் 14 February 2017.
  291. "Armenian soldier killed in Nagorno-Karabakh". APA News Agency. பார்த்த நாள் 14 February 2017.
  292. "Azerbaijan accuses Armenia of breaching rules for recovering soldier bodies". APA News Agency (27 February 2017). பார்த்த நாள் 27 February 2017.
  293. "Armenia-backed separatists say one soldier killed in clashes with Azeri forces". Reuters (1 March 2017). பார்த்த நாள் 2 March 2017.
  294. "Azerbaijani soldier killed in Karabakh conflict zone". Caucasian Knot (11 March 2017). பார்த்த நாள் 20 March 2017.
  295. "Soldier killed in Nagorno-Karabakh". Caucasian Knot (28 March 2017). பார்த்த நாள் 12 April 2017.
  296. "Soldier killed in Nagorno-Karabakh". Caucasian Knot (31 March 2017). பார்த்த நாள் 12 April 2017.
  297. "Global Overview May 2017". Crisis Group (2 May 2017). பார்த்த நாள் 4 July 2017.
  298. "Global Overview July 2017". Crisis Group (3 July 2017). பார்த்த நாள் 4 July 2017.
  299. Hairenik (1 September 2017). "Artsakh Serviceman Killed in Landmine Explosion". பார்த்த நாள் 1 January 2018.
  300. Hairenik (28 September 2017). "Artsakh Soldier Killed by Azerbaijani Fire". பார்த்த நாள் 1 January 2018.
  301. Hairenik (11 October 2017). "Armenian Armed Forces Soldier Killed by Azerbaijani Fire ahead of Sarkisian-Aliyev Meeting". பார்த்த நாள் 1 January 2018.
  302. "Three Separatist Fighters Killed In Azerbaijan's Nagorno-Karabakh". பார்த்த நாள் 1 January 2018.
  303. "Chinese police shoot dead three 'terror' suspects in Xinjiang". Times of Oman. 9 January 2017. http://timesofoman.com/article/100184/World/Asia/Chinese-police-shoot-dead-three-'terror'-suspects-in-Xinjiang. 
  304. "Knife-wielding attackers kill five in China's Xinjiang: govt".
  305. 305.0 305.1 305.2 "South Asia Fatalities 2005–2017". South Asia Terrorism Portal. பார்த்த நாள் 2 January 2018.
  306. 306.0 306.1 "Bangladesh Fatalities 2005–2018". பார்த்த நாள் 2 January 2018.
  307. http://satp.org/Datasheets.aspx?countries=bangladesh
  308. "Ethiopia denied reports of more attacks inside Eritrea". Horn Affairs. 19 March 2012. http://hornaffairs.com/en/2012/03/19/ethiopia-denied-reports-of-more-attacks-inside-eritrea/. 
  309. 79 in Ethiopia, 0 in Eritrea
  310. https://www.belfastlive.co.uk/news/belfast-news/dad-murdered-sainsburys-car-park-13106080
  311. https://www.belfasttelegraph.co.uk/sunday-life/news/uda-commander-geordie-gilmore-will-take-secrets-of-a-murder-spree-to-his-grave-35551969.html
  312. "Eastern DR Congo rebels to disarm", BBC, Published: 2006/11/30 01:39:24 GMT, By Karen Allen, BBC News, Bunia
  313. "49 Dead in New Flare-up of Ethnic Unrest in DR Congo's Ituri". அசோசியேட்டட் பிரெசு. News18 (2 March 2018). பார்த்த நாள் 2 March 2018.
  314. "Nigeria (1990 – first combat deaths)". பார்த்த நாள் 21 January 2016.
  315. "ACLED Version 6 (1997–2015)". பார்த்த நாள் 21 January 2016.
  316. "Cahen on Stephen A. Emerson, 'The Battle for Mozambique: The Frelimo-Renamo Struggle (1977–1992)". H-Net: Humanities & Social Sciences Online. https://networks.h-net.org/node/7926/reviews/57489/cahen-stephen-emerson-battle-mozambique-frelimo-renamo-struggle-1977. பார்த்த நாள்: 15 January 2015. "...a fully developed "new" civil war did not materialize in Mozambique during these two years, but local violent skirmishes probably led to several hundred deaths."
  317. "Conflict Barometer 2015". Heidelberg Institute for International Conflict Research.
  318. "Istanbul Reina nightclub attack 'leaves 39 dead'". British Broadcasting Corporation (1 January 2017). பார்த்த நாள் 1 January 2017.
  319. "5 Daesh terrorists killed in clash with Turkish police" (12 July 2017). பார்த்த நாள் 8 October 2017.
  320. "Suspect fatally stabs Istanbul officer in police station". 13 August 2017. https://www.washingtonpost.com/world/europe/suspect-fatally-stabs-istanbul-officer-in-police-station/2017/08/13/40ca33c2-8072-11e7-9e7a-20fa8d7a0db6_story.html. பார்த்த நாள்: 8 October 2017. 
  321. "Congo-Brazzaville : nouveaux accrochages, soldats tués… La traque du pasteur Ntumi s’enlise dans le Pool" (in fr). 21 April 2017. http://www.jeuneafrique.com/431644/politique/congo-brazzaville-nouveaux-accrochages-soldat-tues-traque-pasteur-ntumi-senlise-pool/. பார்த்த நாள்: 1 February 2018. 
  322. "Death Toll in 2014's Bloodiest Wars Sharply Up on Previous Year". Project for the Study of the 21st Century (17 March 2015).
  323. "South Sudan is dying, and nobody is documenting these deaths". Agence France Presse. 11 March 2016. http://www.bdlive.co.za/africa/africannews/2016/03/11/south-sudan-is-dying-and-nobody-is-documenting-these-deaths. 
  324. "Iraq 2014: Civilian deaths almost doubling year on year". Iraq Body Count (1 January 2015). பார்த்த நாள் 2 January 2015. "Combining the 17,000 civilian deaths recorded by IBC with the above wide range of combatant deaths of 4,000–30,000, suggests a total of between 21,000 and 47,000 people have been killed in war-related violence in Iraq during 2014."
  325. "Leo Zuckermann – 25 meses del sexenio de Peña: 19,944 ejecuciones". Excélsior. பார்த்த நாள் 26 February 2015.
  326. "Think tank reports: 2015 witnessed significant decline in violence". The Express Tribune (2 January 2016).
  327. "South Asia Fatalities 2005–2017". South Asia Terrorism Portal. பார்த்த நாள் 4 December 2017.
  328. "India Fatalities: 1994–2017". South Asia Terrorism Portal. பார்த்த நாள் 2 January 2018.

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]


பிழை காட்டு: <ref> tags exist for a group named "lower-alpha", but no corresponding <references group="lower-alpha"/> tag was found, or a closing </ref> is missing