உத்தரப் பிரதேச மாவட்டப் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
உத்தரப் பிரதேச மாநிலத்தின் மாவட்டங்கள்

உத்தரப் பிரதேச மாநிலம் நிர்வாகத்தின் பொருட்டு 18 நிர்வாகக் கோட்டங்களாகவும், 75 வருவாய் மாவட்டங்களாக பிரிக்கப்பட்டுள்ளது.

கோட்டங்கள்[தொகு]

உத்தரப் பிரதேச மாநிலத்தின் 18 நிர்வாகக் கோட்டங்கள்

உத்தரப் பிரதேசம் மாநிலத்தின் 18 நிர்வாகக் கோட்டங்களின் கீழ், 75 வருவாய் மாவட்டங்கள் அமைந்துள்ளன. நிர்வாகக் கோட்டங்கள் விவரம்.

மாவட்டங்கள்[தொகு]

உத்தரப் பிரதேசம் 70 மாவட்டங்களாக பிரிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த 75 மாவட்டங்கள் 18 கோட்டங்களில் அடங்கும்.

குறியிடு[1] மாவட்டம் [2] தலைமையிடம்[2] மக்கட்தொகை 2001[2] பரப்பளவு (km2)[2] மக்களடர்த்தி (/km2)[2] வரைபடம்
AG ஆக்ரா ஆக்ரா 61,70,301 4,027 897
Agra district.svg
AH அலகாபாத் அலகாபாத் 4,941,510 5,424 911
Allahabad district.svg
AL அலிகர் அலிகர் 36,90,388 3,747 798
Aligarh district.svg
AN அம்பேத்கார் நகர் அம்பேத்கார் நகர் 2,025,373 2,372 854
Ambedkar Nagar district.svg
AU ஔரையா ஔரையா 1,179,496 2,051 575
Auraiya district.svg
AZ ஆசம்கர் ஆசம்கர் 3,950,808 4,234 933
Azamgarh district.svg
BB பாராபங்கி பாராபங்கி 2,673,394 3,825 699
Barabanki district.svg
BD பதாவுன் பதாவுன் 3,069,245 5,168 594
Badaun district.svg
BH பகராயிச் பகராயிச் 2,384,239 5,745 415
Bahraich district.svg
BI பிஜ்னோர் பிஜ்னோர் 3,130,586 4,561 686
Bijnor district.svg
BL பலியா [பலியா 2,752,412 2,981 923
Ballia district.svg
BM சம்பல் (பீம்நகர்) சம்பல்
BN பாந்தா பாந்தா 1,500,253 4,413 340
Banda district.svg
BP பலராம்பூர் பலராம்பூர் 1,684,567 2,925 576
Balrampur district.svg
BR பரேலி பரேலி 3,598,701 4,120 873
Bareilly district.svg
BS பஸ்தி பஸ்தி 2,068,922 3,034 682
Basti district.svg
BU புலந்சகர் புலந்சாகர் 2,923,290 3,719 786
Bulandshahr district.svg
CD சந்தௌலி சந்தௌலி 1,639,777 2,554 642
Chandauli district.svg
CT சித்திரகூடம் சித்திரகூடம் 800,592 3,202 250
Chitrakoot district.svg
DE தியோரியா தியோரியா 2,730,376 2,535 1,077
Deoria district.svg
ET ஏட்டா ஏட்டா 2,788,274 4,446 627
Etah district.svg
EW இட்டாவா இட்டாவா 1,340,031 2,287 586
Etawah district.svg
FI பெரோசாபாத் பெரோசாபாத் 2,045,737 2,361 866
Firozabad district.svg
FR பரூகாபாத் பதேகர் 1,577,237 2,279 692
Farrukhabad district.svg
FT பதேபூர் பதேபூர் 2,305,847 4,152 555
Fatehpur district.svg
FZ பைசாபாத் பைசாபாத் 2,087,914 2,765 755
Faizabad district.svg
GB கௌதம புத்தர் நகர் நொய்டா 1,191,263 1,269 939
Gautam Buddha Nagar district.svg
GN கோண்டா கோண்டா 2,765,754 4,425 625
Gonda district.svg
GP காசிப்பூர் காஜிப்பூர் 3,049,337 3,377 903
Ghazipur district.svg
GR கோரக்பூர் கோரக்பூர் 3,784,720 3,325 1,138
Gorakhpur district.svg
GZ காசியாபாத் காசியாபாத் 3,289,540 1,956 1,682
Ghaziabad district.svg
HM அமீர்பூர் அமீர்பூர் 1,042,374 4,325 241
Hamirpur district.svg
HR ஹர்தோய் ஹர்தோய் 3,397,414 5,986 568
Hardoi district.svg
HT மகாமாயா நகர் ஹாத்ரஸ 1,333,372 1,752 761
Mahamaya Nagar district.svg
JH ஜான்சி ஜான்சி 1,746,715 5,024 348
Jhansi district.svg
JP அம்ரோகா அம்ரோகா 1,499,193 2,321 646
India Uttar Pradesh districts 2012 Amroha.svg
JU ஜவுன்பூர் ஜவுன்பூர் 3,911,305 4,038 969
Jaunpur district.svg
KD இராமாபாய் நகர் அக்பர்பூர் 1,584,037 3,143 504
Kanpur Dehat district.svg
KJ கன்னோஜ் கன்னோஜ் 1,385,227 1,993 695
Kannauj district.svg
KN கான்பூர் நகர் கான்பூர் 4,137,489 3,029 1,366
Kanpur Nagar district.svg
- கன்ஷிராம் நகர் கஸ்கஞ்ச் - -
KS கௌசாம்பி மன்ஞ்ஹன்பூர் 1,294,937 1,837 705
Kaushambi district.svg
KU குசிநகர் பாதரௌனா 2,891,933 2,909 994
Kushinagar district.svg
LA லலித்பூர் லலித்பூர் 977,447 5,039 194
Lalitpur district.svg
LK லக்கிம்பூர் கேரி லக்கிம்பூர் கேரி 3,200,137 7,680 417
Lakhimpur district.svg
LU லக்னோ லக்னோ 3,681,416 2,528 1,456
Lucknow district.svg
MB மவூ மவூ 1,849,294 1,713 1,080
Mau district.svg
ME மீரட் மீரட் 3,001,636 2,522 1,190
Meerut district.svg
MG மகாராஜ்கஞ்சு மகாராஜ் கஞ்ச் 2,167,041 2,948 735
Maharajganj district.svg
MH மகோபா மகொபா 708,831 2,847 249
Mahoba district.svg
MI மிர்சாபூர் மிர்சாபூர் 2,114,852 4,522 468
Mirzapur district.svg
MO மொராதாபாத் மொராதாபாத் 3,749,630 3,648 1,028
Moradabad district.svg
MP மைன்புரி மைன்புரி 1,592,875 2,760 577
MT மதுரா மதுரா 2,069,578 3,333 621
Mathura district.svg
MU முசாபர்நகர் முசாபர்நகர் 3,541,952 4,008 884
Muzaffarnagar district.svg
பிலிபித் பிலிபித் 1,643,788 3,499 470
Pilibhit district.svg
PR பிரதாப்கர் பிரதாப்கர் 2,727,156 3,717 734
Pratapgarh district.svg
RA ராம்பூர் ராம்பூர் 1,922,450 2,367 812
Rampur district.svg
RB ரேபரேலி ரேபரேலி 2,872,204 4,609 623
Rae Bareli district.svg
SA சகாரன்பூர் சகரன்பூர் 2,848,152 3,689 772
Saharanpur district.svg
SI சீதாப்பூர் சீதாப்பூர் 3,616,510 5,743 630
Sitapur district.svg
SJ ஷாஜகான்பூர் ஷாஜகான்பூர் 2,549,458 4,575 557
Shahjahanpur district.svg
SH ஷாம்லி ஷாம்லி 1,377,840 2,354 928
India Uttar Pradesh districts 2012 Shamli.svg
SN சித்தார்த் நகர் நவ்கர் 2,038,598 2,751 741
Siddharthnagar district.svg
SO சோன்பத்ரா ராபர்ட்ஸ்கஞ்ச் 1,862,612 6,788 270
SR சாது ரவிதாஸ் நகர் மாவட்டம் கியான்பூர் 1,352,056 960 1,408
Sant Ravidas Nagar district.svg
SU சுல்தான்பூர் சுல்தான்பூர் 3,190,926 4,436 719
Sultanpur district.svg
SV சிரவஸ்தி சிரவஸ்தி 1,175,428 1,126 1,044
Shravasti district.svg
UN உன்னாவ் உன்னாவ் 2,700,426 4,558 592
Unnao district.svg
VA வாரணாசி வாரணாசி 3,147,927 1,578 1,995
Varanasi district.svg
- ஹப்பூர் ஹப்பூர் - - --

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. "NIC Policy on format of e-mail Address: Appendix (2): Districts Abbreviations as per ISO 3166-2" (PDF). Ministry Of Communications and Information Technology, Government of India. 18 ஆகஸ்டு 2004. pp. 5–10. 2008-09-11 அன்று மூலம் (PDF) பரணிடப்பட்டது. 30 சனவரி 2009 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Unknown parameter |= ignored (உதவி)
  2. 2.0 2.1 2.2 2.3 2.4 "மாவட்டங்கள் : உத்தரப் பிரதேசம்". Government of India portal. 2012-05-10 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 30 சனவரி 2009 அன்று பார்க்கப்பட்டது.