இலங்கை நகரங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்
பெயர் சிங்களம் ஆங்கிலம் மாகாணம் மாவட்டம் பிரதேச செயலாளர் பிரிவு சனத்தொகை
(நகர விரிவாக்கம்)
(2012)

[1]
சனத்தொகை
(மாநகரம்)
(2009)

[2][3][4][5][6]
பரப்பு
(கிமி²)

[2]
பரப்பு
(மைல்²)
அடர்த்தி
(/கிமி²)
அமைவு இணையதளம்
கொழும்பு කොළඹ Colombo மேற்கு கொழும்பு கொழும்பு 752,993 686,779 37.31 14.41 18,407 6°56′04″N 79°50′34″E / 6.93444, 79.84278 cmc.lk
தெஹிவளை - கல்கிசை දෙහිවල-ගල්කිස්ස Dehiwala-Mount Lavinia மேற்கு கொழும்பு தெஹிவளை 245,974 224,661 21.00 8.11 10,698 6°50′23″N 79°52′33″E / 6.83972, 79.87583
மொறட்டுவை මොරටුව Moratuwa மேற்கு கொழும்பு மொறட்டுவை 207,755 189,750 23.00 8.88 8,250 6°47′57″N 79°52′36″E / 6.79917, 79.87667 moratuwamc.lk
ஶ்ரீ ஜெயவர்த்தனபுரம் கோட்டை ශ්රී ජයවර්ධනපුර කෝට්ටේ Sri Jayawardenapura Kotte மேற்கு கொழும்பு கோட்டை 135,806 124,039 17.00 6.56 7,296 6°54′39″N 79°53′16″E / 6.91083, 79.88778
நீர்கொழும்பு මීගමුව Negombo மேற்கு கம்பகா நீர்கொழும்பு 127,754 153,670 31.00 11.97 4,957 7°13′00″N 79°50′00″E / 7.216667, 79.833333 negombo.mc.gov.lk
கண்டி මහ නුවර Kandy மத்திய கண்டி கண்டி 125,351 123,952 27.00 10.42 4,591 7°17′47″N 80°38′06″E / 7.29639, 80.635
கல்முனை කල්මුනේ Kalmunai கிழக்கு அம்பாறை கல்முனை முஸ்லிம் /
கல்முனை தமிழ் /
சாய்ந்தமருது
106,783 108,696 23.00 8.88 4,726 7°25′00″N 81°49′00″E / 7.416667, 81.816667 kalmunaimc.org
வவுனியா වවුනියා Vavuniya வடக்கு வவுனியா வவுனியா 99,653 31,699[7] 22.50 8.69 1,409 8°45′00″N 80°29′00″E / 8.75, 80.483333
காலி ගාල්ල Galle தெற்கு காலி காலி 99,478 97,101 7.00 6.56 5,712 6°02′03″N 80°12′59″E / 6.03417, 80.21639 galle.mc.gov.lk
திருகோணமலை තිරිකුණාමළය Trincomalee கிழக்கு திருகோணமலை திருகோணமலை நகர் 99,135 51,624[8] 7.50 2.90 6,883 8°34′00″N 81°14′00″E / 8.566667, 81.233333
மட்டக்களப்பு මඩකලපුව Batticaloa கிழக்கு மட்டக்களப்பு மண்முனை வடக்கு 92,332 83,470 75.00 28.96 1,113 7°43′00″N 81°42′00″E / 7.716667, 81.7 batticaloamc.com
யாழ்ப்பாணம் යාපනය Jaffna வடக்கு யாழ்ப்பாணம் யாழ்ப்பாணம் / நல்லூர் 88,138 76,080[7] 20.20 7.80 3,766 9°40′00″N 80°00′00″E / 9.666667, 80 jaffnamc.lk
கட்டுநாயக்க කටුනායක Katunayake மேற்கு கம்பஹா கட்டானை 76,816 7°10′00″N 79°52′00″E / 7.166667, 79.866667
தம்புள்ளை දඹුල්ල Dambulla மத்திய மாத்தளை தம்புள்ளை 68,821 7°51′24″N 80°38′57″E / 7.85667, 80.64917
கொலன்னாவை කොලොන්නාව Kolonnawa மேற்கு கொழும்பு கொலன்னாவை 64,887 6°55′00″N 79°54′00″E / 6.916667, 79.9
அனுராதபுரம் අනුරාධපුරය Anuradhapura வடமத்திய அனுராதபுரம் அனுராதபுரம் 63,208 83,312 36.00 13.90 2,314 8°21′00″N 80°23′00″E / 8.35, 80.383333
இரத்தினபுரி රත්නපුර Ratnapura சப்பிரகமுவா இரத்தினபுரி இரத்தினபுரி 52,170 49,477 20.00 7.72 2,474 6°40′00″N 80°24′00″E / 6.666667, 80.4
பதுளை බදුල්ල Badulla ஊவா பதுளை பதுளை 47,587 43,866 10.00 3.86 4,387 6°59′05″N 81°03′23″E / 6.98472, 81.05639
மாத்தறை මාතර Matara தெற்கு மாத்தறை மாத்தறை 47,420 75,930 13.00 5.02 5,841 5°57′00″N 80°33′00″E / 5.95, 80.55
புத்தளம் පුට්ටලම් Puttalam வடமேற்கு புத்தளம் புத்தளம் 45,401 8°02′03″N 79°50′07″E / 8.03417, 79.83528
சாவகச்சேரி ජාවකච්චේරිය Chavakacheri வடக்கு யாழ்ப்பாணம் தென்மராட்சி 41,407 15,780[7] 19.40 7.49 813 9°39′00″N 80°09′00″E / 9.65, 80.15
காத்தான்குடி Kattankudy கிழக்கு மட்டக்களப்பு காத்தான்குடி 40,883 39,523[8] 6.50 2.51 6,080 7°41′39″N 81°44′12″E / 7.69417, 81.73667
மாத்தளை මාතලේ Matale மத்திய மாத்தளை மாத்தளை 40,859 37,802 9.00 3.47 4,200 7°28′00″N 80°37′00″E / 7.466667, 80.616667 mcmatale.org.lk
களுத்துறை කඵතර Kalutara மேற்கு களுத்துறை களுத்துறை 39,615 6°35′13″N 79°57′37″E / 6.58694, 79.96028 kalutara.uc.gov.lk
மன்னார் මන්නාරම Mannar வடக்கு மன்னார் மன்னார் 35,817 22,183[7] 27.85 10.75 797 8°58′00″N 79°53′00″E / 8.966667, 79.883333
பாணந்துறை පානදුර Panadura மேற்கு களுத்துறை பாணந்துறை 35,717 6°42′48″N 79°54′15″E / 6.71333, 79.90417
பேருவளை බෙරුවල Beruwala மேற்கு களுத்துறை பேருவளை 35,312 6°28′00″N 79°59′00″E / 6.466667, 79.983333
ஜா-எல Ja-Ela மேற்கு கம்பஹா ஜா-எல 32,386 7°05′04″N 79°53′41″E / 7.08444, 79.89472
பருத்தித்துறை පේදුරු තුඩුව Point Pedro வடக்கு யாழ்ப்பாணம் வடமராட்சி வடக்கு 31,351 12,161[7] 11.65 4.50 1,044 9°49′00″N 80°14′00″E / 9.816667, 80.233333
களனி කැලණිය Kelaniya மேற்கு கம்பஹா களனி 31,307 6°57′00″N 79°54′00″E / 6.95, 79.9
பேலியகொடை Peliyagoda மேற்கு கம்பஹா களனி 31,307 6°57′00″N 79°54′00″E / 6.95, 79.9
குருணாகல் කුරුණෑගල Kurunegala வடமேற்கு குருநாகல் குருணாகல் 30,314 30,991 11.00 4.25 2,817 7°29′00″N 80°22′00″E / 7.483333, 80.366667
வத்தளை Wattala மேற்கு கம்பஹா வத்தளை 30,229 6°59′00″N 79°53′00″E / 6.983333, 79.883333
கம்பளை Gampola மத்திய கண்டி 27,659 7°59′53″N 80°34′36″E / 7.99806, 80.57667
நுவரேலியா නුවරඑළිය Nuwara Eliya மத்திய நுவரேலியா நுவரேலியா 27,326 38,364 12.00 4.63 3,197 6°58′00″N 80°46′00″E / 6.966667, 80.766667 nuwaraeliya.mc.gov.lk
வல்வெட்டித்துறை වල්වෙට්ටිතුරෙයි Valvettithurai வடக்கு யாழ்ப்பாணம் வடமராட்சி வடக்கு 27,210 8,382[7] 4.85 1.87 1,728 9°49′00″N 80°10′00″E / 9.816667, 80.166667 valvaicouncil.com
சிலாபம் භලාවත Chilaw வடமேற்கு புத்தளம் சிலாபம் 26,714 7°35′00″N 79°48′00″E / 7.583333, 79.8
ஏறாவூர் Eravur கிழக்கு மட்டக்களப்பு ஏறாவூர் 25,582 4.90 1.89 7°46′00″N 81°36′00″E / 7.766667, 81.6

eravurtown.ds.gov.lk

சீத்தாவக்கை /
அவிசாவலை

අවිස්සාවේල්ල
Seethawakapura/
Avissawella
மேற்கு கொழும்பு கன்வெலை 25,322 6°57′11″N 80°13′06″E / 6.95306, 80.21833
வெலிகமை වැලිගම Weligama தெற்கு மாத்தறை Weligama 24,159 5°58′24″N 80°25′21″E / 5.97333, 80.4225
அம்பலாங்கொடை අම්බලන්ගොඩ Ambalangoda தெற்கு காலி அம்பலாங்கொடை 21,573 6°13′30″N 80°03′24″E / 6.225, 80.05667
அம்பாறை අම්පාර Ampara கிழக்கு அம்பாறை அம்பாறை 20,309 21,713[8] 7°17′00″N 81°40′00″E / 7.283333, 81.666667
கேகாலை කෑගල්ල Kegalle சப்பிரகமுவா கேகாலை கேகாலை 17,962 7°15′00″N 80°21′00″E / 7.25, 80.35
ஹற்றன் හැටන් Hatton மத்திய நுவரேலியா அம்பகமுவை 16,237 6°31′57″N 80°21′19″E / 6.5325, 80.35528
நாவலப்பிட்டி නාවලපිටිය Nawalapitiya மத்திய கண்டி பெஸ்பகே கொரலை 15,415 7°03′00″N 80°32′00″E / 7.05, 80.533333
பலாங்கொடை බලන්ගොඩ Balangoda சப்பிரகமுவா இரத்தினபுரி பலாங்கொடை 13,589 6°39′00″N 80°41′00″E / 6.65, 80.683333
அம்பாந்தோட்டை හම්බන්තොට Hambantota தெற்கு அம்பாந்தோட்டை அம்பாந்தோட்டை 12,071 6°07′28″N 81°07′21″E / 6.12444, 81.1225
தங்காலை තංගල්ල Tangalle தெற்கு அம்பாந்தோட்டை தங்காலை 11,258 6°01′00″N 80°47′00″E / 6.016667, 80.783333
மொனராகலை Moneragala ஊவா மொனராகலை மொனராகலை 10,853 6°52′00″N 81°21′00″E / 6.866667, 81.35
கம்பகா ගම්පහ Gampaha மேற்கு கம்பகா கம்பகா 9,889 61,052 38.00 14.67 1,607 7°05′30″N 79°59′39″E / 7.09167, 79.99417
ஹொரணை Horana மேற்கு களுத்துறை ஹொரணை 9,774 6°43′00″N 80°03′00″E / 6.716667, 80.05
வத்தேகமை වත්තේගම Wattegama ஊவா மொனராகலை சியம்பலாந்துவை 8,770 7°21′01″N 80°40′57″E / 7.35028, 80.6825
மினுவன்கொடை Minuwangoda மேற்கு கம்பகா மினுவன்கொடை 8,015 7°10′24″N 79°57′43″E / 7.17333, 79.96194
பண்டாரவளை බණ්ඩාරවෙල Bandarawela ஊவா பதுளை பண்டாரவளை 7,878 6°50′00″N 80°59′00″E / 6.833333, 80.983333
குளியாப்பிட்டி කුලියාපිටිය Kuliyapitiya வடமேற்கு குருநாகல் 6,850 7°28′14″N 80°02′44″E / 7.47056, 80.04556
அப்புத்தளை Haputale ஊவா பதுளை அப்புத்தளை 5,559 6°46′04″N 80°57′31″E / 6.76778, 80.95861
தலவாக்கலை Talawakele மத்திய நுவரேலியா நுவரேலியா 4,087 6°56′00″N 80°39′00″E / 6.933333, 80.65
அரிஸ்பத்துவை Harispattuwa மத்திய கண்டி அரிஸ்பத்துவை 1,744
கடுகண்ணாவை Kadugannawa மத்திய கண்டி உடநுவரை 1,384 7°15′13″N 80°31′39″E / 7.25361, 80.5275
சிகிரியா සීගිරිය Sigiriya மத்திய மாத்தளை தம்புள்ளை 1,098 7°57′25″N 80°45′35″E / 7.95694, 80.75972

இவற்றையும் பார்க்க[தொகு]

உசாத்துணை[தொகு]

  1. "Sri Lanka: largest cities and towns and statistics of their population". World Gazetteer. மூல முகவரியிலிருந்து 2012-06-19 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  2. 2.0 2.1 "Area, population, registered voters and employees of municipalities, 2008 - 2009". Statistics Statistical Abstract 2010. Department of Census & Statistics, Sri Lanka.
  3. "Enumeration of Vital Events 2011 - Northern Province". Department of Census & Statistics, Sri Lanka.
  4. "Basic Population Information on Ampara District - 2007". Department of Census & Statistics, Sri Lanka.
  5. "Basic Population Information on Batticaloa District - 2007". Department of Census & Statistics, Sri Lanka.
  6. "Basic Population Information on Trincomaee District - 2007". Department of Census & Statistics, Sri Lanka.
  7. 7.0 7.1 7.2 7.3 7.4 7.5 2011 enumeration
  8. 8.0 8.1 8.2 2007 enumeration

வெளி இணைப்புக்கள்[தொகு]