இலங்கையின் மலைகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Map
இலங்கையின் மலைகள்

இப்பக்கம் இலங்கையின் மலைகளின் பட்டியைலக் கொண்டுள்ளது

மலைகள்[தொகு]

பிதுருதலாகலை, 2,524 மீ (8,281 அடி) உயரம் கொண்ட இலங்கையின் மிக உயரமான மலை.
கிரிகல்பொத்த, 2 வது உயரமான மலை.


தரவரிசை மலை மாவட்டம் மாகாணம் உச்சி ஆள்கூற்று Ref
m ft
1 பிதுருதலாகலை நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,524 8,281 07°00′03″N 80°46′26″E / 7.00083°N 80.77389°E / 7.00083; 80.77389 (Pidurutalagala) [1][2][3]
2 கிரிகல்பொத்த நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,395 7,858 06°47′57″N 80°46′00″E / 6.79917°N 80.76667°E / 6.79917; 80.76667 (Kirigalpotta) [1][2][4]
3 [Top Pass Hill] நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,383 7,818 07°00′27″N 80°45′30″E / 7.00750°N 80.75833°E / 7.00750; 80.75833 (Top Pass Hill) [1][2]
4 தொடுபொலை ] நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,357 7,733 06°49′59″N 80°49′11″E / 6.83306°N 80.81972°E / 6.83306; 80.81972 (Totapolakanda) [1][2]
5 அக்ரபோபத் நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,320 7,612 06°48′47″N 80°46′59″E / 6.81306°N 80.78306°E / 6.81306; 80.78306 (Kudahagala) [1][2]
6 இரம்போடா மலைகள் நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,310 7,579 07°00′58″N 80°45′12″E / 7.01611°N 80.75333°E / 7.01611; 80.75333 (Ramboda Hills) [1][2]
7 சிறுத்தைகள் பாறை நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,263 7,425 06°59′29″N 80°45′41″E / 6.99139°N 80.76139°E / 6.99139; 80.76139 (Leopards Rock) [1][2]
8 சமனலை இரத்தினபுரி சப்ரகமுவா 2,243 7,359 06°48′34″N 80°29′59″E / 6.80944°N 80.49972°E / 6.80944; 80.49972 (Adam's Peak) [1][2]
9 கிகிலிமனா நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,240 7,349 06°59′06″N 80°44′48″E / 6.98500°N 80.74667°E / 6.98500; 80.74667 (Kikilimana) [1][2]
10 பெரிய மேற்கு மலை நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,216 7,270 06°58′00″N 80°41′38″E / 6.96667°N 80.69389°E / 6.96667; 80.69389 (Great Western Mountain) [1][2]
11 பட்டிபொலை நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,200 7,218 06°51′07″N 80°48′06″E / 6.85194°N 80.80167°E / 6.85194; 80.80167 (Pattipola Mountain) [1][2]
12 உலக முடிவு நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,180 7,152 06°46′27″N 80°46′56″E / 6.77417°N 80.78222°E / 6.77417; 80.78222 (World's End Rock) [1][2]
13 கக்கலை நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,170 7,119 06°55′05″N 80°48′43″E / 6.91806°N 80.81194°E / 6.91806; 80.81194 (Hakgala) [1][2]
14 கூம்பு மலை நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,166 7,106 06°54′45″N 80°46′33″E / 6.91250°N 80.77583°E / 6.91250; 80.77583 (Conical Hill) [1][2]
15 [Mount Oliphant] நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,165 7,103 06°58′26″N 80°44′07″E / 6.97389°N 80.73528°E / 6.97389; 80.73528 (Mount Oliphant) [1][2]
16 உட ராடெல்லை நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,143 7,031 06°57′45″N 80°43′32″E / 6.96250°N 80.72556°E / 6.96250; 80.72556 (Uda Radella) [1][2]
17 பூங்கா மலை நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,140 7,021 07°00′49″N 80°48′57″E / 7.01361°N 80.81583°E / 7.01361; 80.81583 (Park Green Mountain) [1][2]
18 காடன் நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,125 6,972 06°58′02″N 80°45′13″E / 6.96722°N 80.75361°E / 6.96722; 80.75361 (Haddon Hill SL) [1][2]
19 பெரெட்டாசி நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,122 6,962 07°04′33″N 80°44′01″E / 7.07583°N 80.73361°E / 7.07583; 80.73361 (Perettasi) [1][2]
20 ஒரு மர மலை நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,105 6,906 06°57′28″N 80°45′45″E / 6.95778°N 80.76250°E / 6.95778; 80.76250 (One Tree Hill) [1][2]
21 மகாகுடகலை நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,103 6,900 07°02′35″N 80°50′40″E / 7.04306°N 80.84444°E / 7.04306; 80.84444 (Mahakudagala) [1][2]
22 வடக்கு சிறுகுடா மலை நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,100 6,890 06°47′31″N 80°44′47″E / 6.79194°N 80.74639°E / 6.79194; 80.74639 (North Cove Mountain) [1][2]
23 குரட்டாவா நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,085 6,841 06°58′44″N 80°49′30″E / 6.97889°N 80.82500°E / 6.97889; 80.82500 (Kurattawa Mountain) [1][2]
24 நியூசிலாந்து பண்ணை மலை நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,085 6,841 06°51′32″N 80°47′36″E / 6.85889°N 80.79333°E / 6.85889; 80.79333 (New Zealand Farm Mountain) [1][2]
25 நீர்வீழ்ச்சி முனை நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,074 6,804 06°55′40″N 80°45′52″E / 6.92778°N 80.76444°E / 6.92778; 80.76444 (Waterfall Point) [1][2]
26 போர்டொஃப்பு மலை நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,065 6,775 07°05′42″N 80°43′12″E / 7.09500°N 80.72000°E / 7.09500; 80.72000 (Fortoft Hill) [1][2]
27 உரொக்பில் நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,060 6,759 06°49′51″N 80°41′06″E / 6.83083°N 80.68500°E / 6.83083; 80.68500 (Rogbil Hill) [1][2]
28 உடவெரிய பதுளை ஊவா 2,060 6,759 06°47′40″N 80°51′55″E / 6.79444°N 80.86528°E / 6.79444; 80.86528 (Udaweriya) [1][2]
29 கந்தபொலை நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,045 6,709 06°59′08″N 80°50′58″E / 6.98556°N 80.84944°E / 6.98556; 80.84944 (Kandapola Mountain) [1][2]
30 மகாமுனி நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,045 6,709 06°45′48″N 80°35′14″E / 6.76333°N 80.58722°E / 6.76333; 80.58722 (Mahamuni Kanda) [1][2]
31 பிரைட்லேண்ட் நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,045 6,709 06°46′09″N 80°39′32″E / 6.76917°N 80.65889°E / 6.76917; 80.65889 (Friedland Mountain) [1][2]
32 நமுனுகுலை பதுளை ஊவா 2,036 6,680 06°55′59″N 81°06′49″E / 6.93306°N 81.11361°E / 6.93306; 81.11361 (Namunukula) [1][2]
33 கொம்மொலி பதுளை ஊவா 2,034 6,673 06°46′00″N 80°48′33″E / 6.76667°N 80.80917°E / 6.76667; 80.80917 (Gonmollikanda) [1][2]
34 எல்பெடா நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,016 6,614 06°50′50″N 80°39′53″E / 6.84722°N 80.66472°E / 6.84722; 80.66472 (Elbedda) [1][2]
35 மீரியதன்னா பதுளை ஊவா 2,016 6,614 06°47′18″N 80°51′48″E / 6.78833°N 80.86333°E / 6.78833; 80.86333 (Meeriyathanna) [1][2]
36 பலதுடுவ பதுளை ஊவா 2,012 6,601 06°45′41″N 80°48′45″E / 6.76139°N 80.81250°E / 6.76139; 80.81250 (Balathuduwa) [1][2]
37 பன சமனலை நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,012 6,601 06°48′09″N 80°29′05″E / 6.80250°N 80.48472°E / 6.80250; 80.48472 (Bana Samanala) [1][2]
38 தீகல்கின்னை நுவரெலியா மத்திய மாகாணம் 2,012 6,601 07°02′50″N 80°44′38″E / 7.04722°N 80.74389°E / 7.04722; 80.74389 (Deegalhinna) [1][2]

உசாத்துணை[தொகு]

  1. 1.00 1.01 1.02 1.03 1.04 1.05 1.06 1.07 1.08 1.09 1.10 1.11 1.12 1.13 1.14 1.15 1.16 1.17 1.18 1.19 1.20 1.21 1.22 1.23 1.24 1.25 1.26 1.27 1.28 1.29 1.30 1.31 1.32 1.33 1.34 1.35 1.36 1.37 Lua error in Module:Complex_date at line 207: assign to undeclared variable 'a'.
  2. 2.00 2.01 2.02 2.03 2.04 2.05 2.06 2.07 2.08 2.09 2.10 2.11 2.12 2.13 2.14 2.15 2.16 2.17 2.18 2.19 2.20 2.21 2.22 2.23 2.24 2.25 2.26 2.27 2.28 2.29 2.30 2.31 2.32 2.33 2.34 2.35 2.36 2.37 Sri Lanka Year Book 1982. Department of Census and Statistics, Sri Lanka. பக். 5. http://noolaham.net/project/148/14703/14703.pdf. 
  3. Herath, Pramitha. "Piduruthalagala". World Mountain Encyclopedia. Archived from the original on 2016-03-04. Retrieved 19 April 2010.
  4. "Mount Kirigalpotta". பிரித்தானிக்கா கலைக்களஞ்சியம். Retrieved 19 April 2010.