இயற்கை எரிவாயு ஏற்றுமதி அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search
உலக இயற்கை எரிவாயு வர்த்தகம் (2013). இலக்கங்கள் கன மீட்டரில் உள்ளன.[1]
முதல் ஐந்து ஏற்றுமதியாளர்கள்

இது ஒரு இயற்கை எரிவாயு ஏற்றுமதி அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல் ஆகும். இதன் பல தரவுகள் த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக் மூலம் பெறப்பட்டது.[2]

தரம் நாடு இயற்கை எரிவாயு ஏற்றுமதி (cu m) திகதி
 உலகம் 929,900,000,000 2007 est.
1  உருசியா 173,000,000,000 2007 est.
 அரபு லீக் 144,248,000,000 2007 est.
2  கனடா 107,300,000,000 2007 est.
3  நோர்வே 85,700,000,000 2007 est.
4  அல்ஜீரியா 59,400,000,000 2007 est.
5  நெதர்லாந்து 55,660,000,000 2007 est.
6  துருக்மெனிஸ்தான் 49,400,000,000 2007 est.
7  கட்டார் 39,300,000,000 2007 est.
8  இந்தோனேசியா 32,600,000,000 2007 est.
9  மலேசியா 31,600,000,000 2007 est.
10  ஐக்கிய அமெரிக்கா 23,280,000,000 2007 est.
11  நைஜீரியா 21,200,000,000 2007 est.
12  ஆத்திரேலியா 19,910,000,000 2007 est.
13  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 18,100,000,000 2007 est.
14  எகிப்து 15,700,000,000 2007 est.
15  உஸ்பெகிஸ்தான் 14,010,000,000 2007 est.
16  ஓமான் 13,100,000,000 2007 est.
17  செருமனி 12,220,000,000 2007 est.
18  பொலிவியா 11,700,000,000 2007 est.
19  ஐக்கிய இராச்சியம் 10,400,000,000 2007 est.
20  மியான்மர் 9,900,000,000 2007 est.
21  லிபியா 9,900,000,000 2007 est.
22  புரூணை 9,400,000,000 2007 est.
23  கசக்கஸ்தான் 8,100,000,000 2007 est.
24  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 6,848,000,000 2005 est.
25  ஈரான் 6,200,000,000 2007 est.
26  சீனா 5,360,000,000 2007 est.
27  டென்மார்க் 4,517,000,000 2007 est.
28  உக்ரைன் 4,000,000,000 2006 est.
29  மெக்சிக்கோ 2,973,000,000 2007 est.
30  ஆஸ்திரியா 2,767,000,000 2007 est.
31  அர்கெந்தீனா 2,600,000,000 2007 est.
32  பிரான்சு 966,000,000 2007 est.
33  குரோவாசியா 751,700,000 2007
34  செக் குடியரசு 402,000,000 2007 est.
35  சிலவாக்கியா 180,000,000 2007 est.
36  அங்கேரி 138,000,000 2007 est.
37  இத்தாலி 68,000,000 2007 est.
38  போலந்து 45,000,000 2007 est.
39  துருக்கி 31,000,000 2007 est.
 அரூபா 0 2007 est.
40  அசர்பைஜான் 0 2007 est.
41  பகுரைன் 0 2007 est.
42  போட்சுவானா 0 2007 est.
43  சொலமன் தீவுகள் 0 2007 est.
44  பெலருஸ் 0 2007 est.
45  பெனின் 0 2007 est.
46  பொசுனியா எர்செகோவினா 0 2007 est.
47  பெலீசு 0 2007 est.
48  வங்காளதேசம் 0 2007 est.
49  பஹமாஸ் 0 2007 est.
50  பெல்ஜியம் 0 2007 est.
 பெர்முடா 0 2007 est.
51  கியூபா 0 2007 est.
52  மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 0 2007 est.
53  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 0 2007 est.
54  கொலம்பியா 0 2007 est.
55  கொமொரோசு 0 2007 est.
56  கமரூன் 0 2007 est.
 கேமன் தீவுகள் 0 2007 est.
57  சிலி 0 2007 est.
58  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 0 2007 est.
 குவாம் 0 2007 est.
 கிறீன்லாந்து 0 2007 est.
59  கிரெனடா 0 2007 est.
 கிப்ரல்டார் 0 2007 est.
60  கானா 0 2007 est.
61  சியார்சியா 0 2007 est.
62  காபொன் 0 2007 est.
63  கம்பியா 0 2007 est.
 பரோயே தீவுகள் 0 2007 est.
64  எயிட்டி 0 2007 est.
65  கிர்கிசுத்தான் 0 2007 est.
66  கென்யா 0 2007 est.
67  யோர்தான் 0 2007 est.
68  ஜமேக்கா 0 2007 est.
69  சப்பான் 0 2007 est.
70  ஈராக் 0 2007 est.
71  ஐவரி கோஸ்ட் 0 2007 est.
72  இசுரேல் 0 2007 est.
73  இந்தியா 0 2007 est.
74  மலாவி 0 2007 est.
 மொன்செராட் 0 2007 est.
75  மங்கோலியா 0 2007 est.
76  மல்தோவா 0 2007 est.
 மக்காவு 0 2008 est.
77  மடகாசுகர் 0 2007 est.
78  லக்சம்பர்க் 0 2007 est.
79  லெசோத்தோ 0 2007 est.
80  லைபீரியா 0 2007 est.
81  சிம்பாப்வே 0 2007 est.
82  சாம்பியா 0 2007 est.
83  யேமன் 0 2007 est.
84  சுவாசிலாந்து 0 2007 est.
85  சமோவா 0 2007 est.
 மேற்கு சகாரா 0 2007 est.
86  நமீபியா 0 2007 est.
 அமெரிக்க கன்னித் தீவுகள் 0 2007 est.
87  வியட்நாம் 0 2007 est.
 பிரித்தானிய கன்னித் தீவுகள் 0 2007 est.
88  வெனிசுவேலா 0 2007 est.
89  செயின்ட் வின்செண்டு மற்றும் கிரெனடீன்கள் 0 2007 est.
90  உருகுவை 0 2007 est.
91  புர்க்கினா பாசோ 0 2007 est.
92  உகாண்டா 0 2007 est.
93  தன்சானியா 0 2007 est.
 சீனக் குடியரசு 0 2008 est.
94  கிழக்குத் திமோர் 0 2007 est.
95  தூனிசியா 0 2007 est.
96  சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி 0 2007 est.
97  டோகோ 0 2007 est.
98  தொங்கா 0 2007 est.
 துர்கசு கைகோசு தீவுகள் 0 2007 est.
99  தாஜிக்ஸ்தான் 0 2008
100  தாய்லாந்து 0 2007 est.
101  சுவிட்சர்லாந்து 0 2007 est.
102  சுவீடன் 0 2007 est.
103  சூடான் 0 2007 est.
104  செயிண்ட். லூசியா 0 2007 est.
105  எசுப்பானியா 0 2007 est.
106  சோமாலியா 0 2007 est.
107  சிங்கப்பூர் 0 2007 est.
108  சியேரா லியோனி 0 2007 est.
109  சுலோவீனியா 0 2007 est.
 செயிண்ட் எலனா 0 2007 est.
110  செனிகல் 0 2007 est.
111  தென்னாப்பிரிக்கா 0 2007 est.
112  சீசெல்சு 0 2007 est.
113  செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 0 2007 est.
 செயிண்ட் ப்யேர் அண்ட் மீகேலோன் 0 2007 est.
114  சவூதி அரேபியா 0 2007 est.
115  ருவாண்டா 0 2007 est.
 புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 0 2007 est.
116  பிலிப்பீன்சு 0 2007 est.
117  உருமேனியா 0 2007 est.
118  செர்பியா 0 2005 est.
119  கினி-பிசாவு 0 2007 est.
120  பப்புவா நியூ கினி 0 2007 est.
121  போர்த்துகல் 0 2007 est.
122  பனாமா 0 2007 est.
123  பாக்கித்தான் 0 2007 est.
124  பெரு 0 2008 est.
125  பரகுவை 0 2007 est.
126  நியூசிலாந்து 0 2007 est.
127  நிக்கராகுவா 0 2007 est.
 நெதர்லாந்து அண்டிலிசு 0 2007 est.
128  சுரிநாம் 0 2007 est.
129  நவூரு 0 2007 est.
130  நேபாளம் 0 2008 est.
131  வனுவாட்டு 0 2007 est.
132  நைஜர் 0 2007 est.
 நியுவே 0 2007 est.
 நியூ கலிடோனியா 0 2007 est.
133  மொசாம்பிக் 0 2005 est.
134  மாலைத்தீவுகள் 0 2008 est.
135  மால்ட்டா 0 2007 est.
136  மூரித்தானியா 0 2007 est.
137  மொரிசியசு 0 2007 est.
138  மொரோக்கோ 0 2007 est.
139  மாலி 0 2007 est.
140  மாக்கடோனியக் குடியரசு 0 2007 est.
141  லித்துவேனியா 0 2007 est.
142  லாத்வியா 0 2007 est.
143  லெபனான் 0 2007 est.
144  லாவோஸ் 0 2007 est.
145  குவைத் 0 2007 est.
146  தென் கொரியா 0 2007 est.
147  கிரிபட்டி 0 2007 est.
148  வட கொரியா 0 2007 est.
149  ஐசுலாந்து 0 2007 est.
150  ஒண்டுராசு 0 2007 est.
 ஆங்காங் 0 2008
151  எயிட்டி 0 2007 est.
152  கயானா 0 2007 est.
153  கினியா 0 2007 est.
154  குவாத்தமாலா 0 2007 est.
155  கிரேக்க நாடு 0 2007 est.
 போக்லாந்து தீவுகள் 0 2007 est.
156  பிஜி 0 2007 est.
157  பின்லாந்து 0 2007 est.
158  எதியோப்பியா 0 2007 est.
159  எல் சல்வடோர 0 2007 est.
160  எரித்திரியா 0 2007 est.
161  எசுத்தோனியா 0 2007
162  எக்குவடோரியல் கினி 0 2007 est.
 பிரெஞ்சு பொலினீசியா 0 2007 est.
163  அயர்லாந்து 0 2007 est.
164  எக்குவடோர் 0 2007 est.
165  டொமினிக்கன் குடியரசு 0 2007 est.
166  டொமினிக்கா 0 2007 est.
167  சீபூத்தீ 0 2007 est.
168  சைப்பிரசு 0 2007 est.
 குக் தீவுகள் 0 2007 est.
169  கேப் வர்டி 0 2007 est.
170  காங்கோ 0 2007 est.
171  இலங்கை 0 2008 est.
172  சாட் 0 2007 est.
173  கம்போடியா 0 2007 est.
174  புருண்டி 0 2007 est.
175  பல்கேரியா 0 2007
176  பூட்டான் 0 2007 est.
177  பிரேசில் 0 2007 est.
178  பார்படோசு 0 2007 est.
179  ஆர்மீனியா 0 2007 est.
 அமெரிக்க சமோவா 0 2007 est.
180  அங்கோலா 0 2007 est.
181  அல்பேனியா 0 2007 est.
182  ஆப்கானித்தான் 0 2007 est.
183  அன்டிகுவா பர்புடா 0 2007 est.

உசாத்துணை[தொகு]