இந்திய ஒன்றிய அரசின் பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இந்திய அரசின் கட்டுப்பாட்டில் ஏறத்தாழ 300 பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் உள்ளது. சிறப்பாகச் செயல்படும் பொதுத் துறை நிறுவனங்களை நவரத்தின நிறுவனங்கள் என்பர். நவரத்தின நிறுவனங்களை மகா நவரத்தின நிறுவனங்கள், நவரத்தின நிறுவனங்கள் மற்றும் சிறு நவரத்தின நிறுவனங்கள் என மூன்றாக வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது.[1] [2] 21 சூலை 2014 நிலவரத்தின் படி, இந்திய அரசின் பொதுத் துறை நிறுவனங்களில் 7 நிறுவனங்கள் மகாநவரத்தினம் தகுதியும், 16 நிறுவனங்கள் நவரத்தினம் தகுதியும், 71 நிறுவனங்கள் சிறு நவரத்தினம் தகுதியும் கொண்டுள்ளது.[3] 71 சிறு நவரத்தினம் நிறுவனங்களின் நிதி நிலைமை, நிகர மதிப்பு, வருவாய், ஈட்டும் இலாப அடிப்படையில் முதல் வகை மற்றும் இரண்டாம் வகை என இரண்டாக வகைப்படுத்தியுள்ளனர்.

இந்திய அரசாங்கத்தின் கட்டுப்பாட்டின் கீழ் இயங்கும் நிறுவனங்கள்[தொகு]

வரிசை எண் வாரியாக[தொகு]

1[தொகு]

வரிசை எண் நிறுவனத்தின்
பெயர்
ஆங்கில பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன
தலைமையகம்
செயல்பாட்டு
பகுதிகள்
துறை பணிகள் ரத்தினா :தர நிலை நிறுவன
குறிப்புகள்
இணையதளம் இந்தியஅரசு
பங்குகள்
1 ஏர் இந்தியா வான் போக்குவரத்து பணிகள் நிறுவனம் Air India Air Transport Services Limited 2003 இந்திய பொது வான் போக்குவரத்து அமைச்சகம் மும்பை மகாராட்டிரம் வான் போக்குவரத்து போக்குவரத்து பணிகள் ஏர் இந்தியா நிறுவனத்தின் துணை நிறுவனம்
2 ஏர் இந்தியா தனியுரிமை பணிகள் நிறுவனம் Air India Charters Limited 1972 இந்திய பொது வான் போக்குவரத்து அமைச்சகம் மும்பை மகாராட்டிரம் வான் போக்குவரத்து போக்குவரத்து பணிகள் ஏர் இந்தியா நிறுவனத்தின் துணை நிறுவனம்
3 ஏர் இந்தியா பொறியியல் பணிகள் நிறுவனம் Air India Engineering Services Limited 2006 இந்திய பொது வான் போக்குவரத்து அமைச்சகம் மும்பை மகாராட்டிரம் வான் போக்குவரத்து பொறியியல் பணிகள் ஏர் இந்தியா நிறுவனத்தின் துணை நிறுவனம்
4 விமான போக்குவரத்து
சார் பணிகள் நிறுவனம்
Airline Allied Services Limited 1983 இந்திய பொது வான் போக்குவரத்து அமைச்சகம் மும்பை மகாராட்டிரம் வான் போக்குவரத்து போக்குவரத்து சார் பணிகள் ஏர் இந்தியா நிறுவனத்தின் துணை நிறுவனம்
5 இந்திய வானூர்தி நிலையங்கள் ஆணையம் 1983 இந்திய பொது வான் போக்குவரத்து அமைச்சகம் புது டில்லி விமான நிலைய பணிகள் www.aai.aero
6 அகல்டர பவர் லிமிடெட் Akaltara Power Limited 2006 Ministry of Power சத்தீசுகர் [1]
7 அந்தமான் & நிக்கோபார் தீவுகள் வன
மற்றும் பெருந்தோட்ட வளர்ச்சிக் கழகம்
Andaman & Nicobar Islands Forest and
Plantation Development Corporation Limited
1977 இந்திய சுற்றுசூழல் மற்றும் வனத்துறை அமைச்சகம் போர்ட் பிளேர் அந்தமான் நிக்கோபார் தீவுகள் வேளாண்மை Agro Based Industries http://www.envfor.nic.in/anifpdl/anifpdl.html
8 ஆண்ட்ரூ யூல் கழக நிறுவனம் Andrew Yule and Company Limited 1979 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries மும்பை மேற்கு வங்கம் உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல் http://www.andrewyule.com/
9 ஆந்த்ரிக்சு கழகம் 1993 Dept. Of Space பெங்களூர் கர்னாடகா உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்
10 இந்திய செயற்கை கால்கள் உற்பத்தி கழகம் 1973 Ministry Of Social Justice & Empowerment கான்பூர் உத்தர பிரதேசம் உற்பத்தி நுகர்வோர் பொருட்கள்

2[தொகு]

வரிசை எண் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம்' அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் நவரத்தினா நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம் இந்திய அரசு பங்குகள்
11 அசாம் அசோக் ஹோட்டல் கழகம் 1985 இந்திய சுற்றுலா துறை அமைச்சகம் அசாம் சேவைகள் Tourist சேவைகள்
12 பால்மர் லாவ்ரி கழக நிறுவனம் 1924 Ministry Of Petroleum & Natural Gas கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் சேவைகள் & உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல் Miniratna Category – I
13 பால்மர் லாவ்ரி முதலீட்டுக் கழக நிறுவனம் 2001 Ministry Of Petroleum & Natural Gas கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் சேவைகள் நிதிச் சேவைகள்
14 ப்ரைத்வைட், பர்ன் மற்றும்
ஜெச்சொப் கட்டுமானம் கழக நிறுவனம்
1984 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries Folktale மேற்கு வங்கம் சேவைகள் Contract & Construction சேவைகள்
15 பி இ எல் ஆப்டோ
மின்னணு சாதனங்கள் கழகம்
1990 Ministry Of Defense D/o Defense Production Tune மகாராட்டிரம் உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்
16 பி இ எம் எல் லிமிடெட் 1964 Ministry Of Defense D/o Defense Production பெங்களூர் கர்னாடகா உற்பத்தி Transportation Equipment Miniratna Category – I
17 வங்காள வேதியியல் மற்றும்
மருந்துப்பொருள்கள் நிறுவனம்
1981 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Pharmaceuticals கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் உற்பத்தி Chemicals & Pharmaceuticals
18 பாரத பரி உத்யோக் நிகம் நிறுவனம் 1986 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் உற்பத்தி கனரக பொறியியல்
19 பாரத சமையல் நிலக்கரி நிறுவனம் 1972 Ministry Of Coal தன்பாத் சார்க்கண்ட் சுரங்கத் தொழில் Coal & Lignite
20 பாரத இயங்குவியல் நிறுவனம் 1970 Ministry Of Defence D/o Defence Production Hyderabad ஆந்திர பிரதேசம் உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல் Miniratna Category – I

3[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் நவரத்தினா நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம் இந்திய அரசு பங்குகள்
21 பாரத மின்னணுவியல் நிறுவனம் 1954 Ministry Of Defence D/o Defence Production பெங்களூர் கர்னாடகா உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல் Navratna
22 பாரத மிகு மின் நிறுவனம் 1964 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries உற்பத்தி கனரக பொறியியல் Navratna
23 [[பாரத கனரக தட்டு மற்றும்
கலன்கள் நிறுவனம்]]
1966 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries விசாகப்பட்டினம் ஆந்திர பிரதேசம் உற்பத்தி கனரக பொறியியல்
24 பாரத தடுப்பாற்றல் மற்றும் உயிரியல் கழக நிறுவனம் 1989 Ministry Of Science & Technology D/o Biotechnology புலந்தசகர் உத்தர பிரதேசம் உற்பத்தி Chemicals & Pharmaceuticals
25 பாரத பெட்ரோலியம் வளங்கள் நிறுவனம் 2006 Ministry Of Petroleum & Natural Gas மும்பை மகாராட்டிரம் Enterprises Under Construction
26 பாரத பெட்ரோலியம் வளங்கள் நிறுவனம் 2006 Ministry Of Petroleum & Natural Gas மும்பை மகாராட்டிரம் Enterprises Under Construction
27 பாரத பெட்ரோலியம் கழக நிறுவனம் 1976 Ministry Of Petroleum & Natural Gas மும்பை மகாராட்டிரம் உற்பத்தி Petroleum (refinery & Marketing) Navratna
28 பாரத உந்துகள் & அமுக்கிகள் நிறுவனம் 1970 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries அலகாபாத் உத்தர பிரதேசம் உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்
29 பாரத ரீபேக்டரிகள் நிறுவனம் 1974 Ministry Of எஃகு சுரங்கத் தொழில் Other Minerals & Metals
30 பாரத சஞ்சார் நிகம் நிறுவனம்-பாரத தொடர்பாடல் கழக நிறுவனம் 2000 Ministry Of Communications & Information Technology D/o Telecommunications சேவைகள் Telecommunication சேவைகள் Miniratna Category – I

4[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் நவரத்தினா நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம் இந்திய அரசு பங்குகள்
31 பாரத வேகன் மற்றும் பொறியியல் நிறுவனம் 1978 Ministry Of Railways பட்னா பீகார் உற்பத்தி கனரக பொறியியல்
32 பாரதிய நபிகிய வித்யுத் நிகம் நிறுவனம் 2003 Dept. Of Atomic Energy சென்னை தமிழ்நாடு Enterprises Under Construction
33 பாரதிய ரயில் பிஜ்லி கழக நிறுவனம் 2007 Ministry Of Power புது டில்லி Enterprises Under Construction
34 பிக்கோ லாவரி நிறுவனம் 1919 Ministry Of Petroleum & Natural Gas கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்
35 பீகார் மருந்துகள் மற்றும்
கரிம வேதியியல் பொருள்கள் நிறுவனம்
1994 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Pharmaceuticals பீகார் Enterprises Under Construction
36 பிரட்ஸ் சணல் மற்றும் ஏற்றுமதி நிறுவனம் 1987 Ministry Of Textiles கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் உற்பத்தி Textiles
37 பொகாரோ கோடரம மைதான்
மின் தொடரமைப்பு கழக நிறுவனம்
2007 Ministry Of Power புது டில்லி Enterprises Under Construction
38 பிரம்மபுத்திரா வெடிகள்
மற்றும் பாலிமர் நிறுவனம்
2006 Ministry Of Petroleum & Natural Gas Lepetkata அசாம் Enterprises Under Construction
39 பிரம்மபுத்திரா பள்ளத்தாக்கு
உரக் கழக நிறுவனம்
2002 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Fertilizer திப்ருகார் அசாம் உற்பத்தி Fertilizers
40 ப்ரைத்வைடே கழக நிறுவனம் 1976 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் உற்பத்தி கனரக பொறியியல்

5[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் நவரத்தினா நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம் இந்திய அரசு பங்குகள்
41 ப்ரிட்கே மற்றும் ரூப் (இந்தியா) கழக நிறுவனம் 1972 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் சேவைகள் Contract & Construction சேவைகள் Miniratna Category-I
42 பிரிட்டானிய இந்தியா கழக நிறுவனம் 1981 Ministry Of Textiles கான்பூர் உத்தர பிரதேசம் உற்பத்தி Textiles
43 இந்தியா ஒலிபரப்பு பொறியியல்
ஆலோசகர்கள் நிறுவனம்
1995 Ministry of Information and Broadcasting (India) சேவைகள் Industrial Development & Tech. Consultancy சேவைகள் Miniratna Category – II
44 பர்ன் ஸ்டாண்டர்ட் கம்பெனி நிறுவனம் 1976 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் உற்பத்தி கனரக பொறியியல்
45 இந்திய சீமைக்காரைக் கழக நிறுவனம் 1965 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries உற்பத்தி நுகர்வோர் பொருட்கள்
46 இந்தியா நிலக்கரி நிறுவனம் 1975 Ministry Of Coal சார்க்கண்ட் சுரங்கத் தொழில் Coal & Lignite Miniratna Category – I
47 இந்தியா நடுவண் குடிசை தொழில்கள் கழகம் நிறுவனம் 1976 Ministry Of Textiles சேவைகள் Trading & Marketing
48 நடுவண் மின்னணுவியல் நிறுவனம் 1974 Ministry Of Science & Technology D/o Scientific & Industrial Research உத்தர பிரதேசம் உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்
49 நடுவண் உள்நாட்டு நீர் போக்குவரத்து கழகம் நிறுவனம் 1967 Ministry Of Shipping கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் உற்பத்தி Transportation Equipment
50 நடுவண் சுரங்க திட்டமிடல் மற்றும் வடிவமைப்பு கழகம் நிறுவனம் 1975 Ministry Of Coal சார்க்கண்ட் சேவைகள் Industrial Development & Tech. Consultancy சேவைகள் Miniratna Category – II

6[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் நவரத்தினா நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம் இந்திய அரசு பங்குகள்
51 நடுவண் இருப்புப்பாதை சார்ந்த கிடங்குகள் கழகம் நிறுவனம் 2007 Ministry Of Consumer Affairs, Food & Public Distribution D/o Food & Public Distribution புது டில்லி சேவைகள் Trading & Marketing
52 நடுவண் கிடங்குகள் கழகம் நிறுவனம் 1957 Ministry Of Consumer Affairs, Food & Public Distribution D/o Food & Public Distribution சேவைகள் Trading & Marketing Miniratna Category – I
53 சான்றிதழ் பொறியாளர்கள் சர்வதேச நிறுவனம் 1994 Ministry Of Petroleum & Natural Gas சேவைகள் Industrial Development & Tech. Consultancy சேவைகள் Miniratna Category – I
54 சென்னை பெட்ரோலிய கழக நிறுவனம் 1965 Ministry Of Petroleum & Natural Gas சென்னை தமிழ்நாடு உற்பத்தி Petroleum (refinery & Marketing) Miniratna Category – I
55 இந்தியா நிலக்கரி நிறுவனம் 1973 Ministry Of Coal கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் சுரங்கத் தொழில் Coal & Lignite Maharatna
56 கடலோர கர்நாடக மின்சார நிறுவனம் 2006 Ministry Of Power Enterprises Under Construction
57 கடலோர மகாராஷ்டிரா மெகா ஆற்றல் நிறுவனம் 2006 Ministry Of Power Enterprises Under Construction
58 கடலோர தமிழ்நாடு மெகா மின்சார நிறுவனம் 2007 Ministry Of Power புது டில்லி Enterprises Under Construction
59 கொச்சி கப்பல் கட்டுமான நிறுவனம் 1972 கொச்சி கப்பல் கட்டுமான நிறுவனம் கொச்சி கேரளா உற்பத்தி Transportation Equipment Miniratna Category – I
60 இந்திய கொள்கலன் கழகம் நிறுவனம் 1988 Ministry Of Railways சேவைகள் Transport சேவைகள் Miniratna Category – I

7[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் நவரத்தினா நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம் இந்திய அரசு பங்குகள்
61 இந்திய பருத்தி கழகம் நிறுவனம் 1970 Ministry Of Textiles மும்பை மகாராட்டிரம் சேவைகள் Trading & Marketing
62 இந்துஸ்தான் பெட்ரோலியம் 2008 Ministry Of Petroleum & Natural Gas சண்டிகர் Enterprises Under Construction
63 தாமோதர் பள்ளத்தாக்கு கழக நிறுவனம் 1948 Ministry Of Power கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் மின்சாரம்
63 இந்திய அர்ப்பணிக்கப்பட்ட சரக்கு நடைபாதை கழகம் நிறுவனம் 2007 Ministry Of Railways புது டில்லி Enterprises Under Construction
64 தோனி - போலோ அசோக் ஹோட்டல் நிறுவனம் 1985 Ministry Of Tourism அருணாசலப் பிரதேசம் சேவைகள் Tourist சேவைகள்
65 இந்திய தூர்வாரல் கழக நிறுவனம் 1977 Ministry Of Shipping சேவைகள் Transport சேவைகள் Miniratna Category – I
66 கிழக்கு வட உள்தொடர்புக் கழக நிறுவனம் 2007 Ministry Of Power புது டில்லி Enterprises Under Construction
67 இந்தியா நிலக்கரி நிறுவனம் 1975 நிலக்கரி அமைச்சகம், இந்தியா ஆசன்சோல் மேற்கு வங்கம் சுரங்கத் தொழில் Coal & Lignite
68 இந்திய கல்வி ஆலோசகர்கள் நிறுவனம் - இ டி சி ஐ எல் (இந்திய) நிறுவனம் 1981 Ministry Of Human Resource Development D/o Secondary Education & Higher Education உத்தர பிரதேசம் சேவைகள் Industrial Development & Tech. Consultancy சேவைகள் Miniratna Category – II
69 இந்தியா மின்னணுவியல் கழக நிறுவனம் 1967 Dept. Of Atomic Energy ஆந்திர பிரதேசம் நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்
70 இந்தியா பொறியியல் திட்டங்கள் நிறுவனம் 1970 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries சேவைகள் Industrial Development & Tech. Consultancy சேவைகள் Miniratna Category – II

8[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் நவரத்தினா நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம் இந்திய அரசு பங்குகள்
71 இந்தியா பொறியாளர்கள் நிறுவனம் 1965 Ministry Of Petroleum & Natural Gas சேவைகள் Industrial Development & Tech. Consultancy சேவைகள் Miniratna Category – I
72 எண்ணூர் துறைமுக நிறுவனம் 1999 Ministry Of Shipping சென்னை தமிழ்நாடு சேவைகள் Transport சேவைகள் Miniratna Category – I
73 இந்தியா ஏற்றுமதி கடன் உத்தரவாதம் கழக நிறுவனம் 1957 Ministry Of Commerce & Industry D/o Commerce மும்பை மகாராட்டிரம் சேவைகள் நிதிச் சேவைகள்
74 எப் சி ஐ ஆரவல்லி ஜிப்சம் மற்றும் தாதுக்கள் (இந்தியா) நிறுவனம் 2003 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Fertilizer சோத்பூர் இராஜஸ்தான் சுரங்கத் தொழில் Other Minerals & Metals
75 ஃபெரோ ஸ்க்ராப் நிகாம் நிறுவனம் 1979 Ministry Of எஃகு சத்தீசுகர் உற்பத்தி எஃகு Miniratna Category – II
76 இந்தியா ரசாயன உரம் கழக நிறுவனம் 1961 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Fertilizer உத்தர பிரதேசம் உற்பத்தி Fertilizers
77 திருவாங்கூர் உரங்கள் மற்றும் இரசாயனங்கள் நிறுவனம் 1943 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Fertilizer கேரளா உற்பத்தி Fertilizers
78 இந்தியா உணவுக் கழக நிறுவனம் 1965 Ministry Of Consumer Affairs, Food & Public Distribution D/o Food & Public Distribution சேவைகள் Trading & Marketing
79 தூய & ஆரோக்கிய தொழில்கள் நிறுவனம் 2006 Ministry Of Railways சேவைகள் Transport சேவைகள்
80 ஜி எ ஐ எல் (இந்தியா) நிறுவனம் 1984 Ministry Of Petroleum & Natural Gas உற்பத்தி Petroleum (Refining & Marketing) Navratna

9[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் நவரத்தினா நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம் இந்திய அரசு பங்குகள்
81 ஜி எ ஐ எல் எரிவாயு நிறுவனம் 2008 Ministry Of Petroleum & Natural Gas புது டில்லி Enterprises Under Construction
82 கார்டன் ரீச் கப்பல் கட்டுமான மற்றும் பொறியாளர்கள் நிறுவனம் 1960 Ministry Of Defence D/o Defence Production கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் உற்பத்தி Transportation Equipment Miniratna Category – I
83 கோகர்பள்ளி ஒருங்கிணைந்த மின்சாரம் கழக நிறுவனம் 2009 Ministry Of Power புது டில்லி Enterprises Under Construction
84 கோவா கப்பல் கட்டுந்துறை நிறுவனம் 1967 Ministry Of Defence D/o Defence Production வாஸ்கோ ட காமா கோவா உற்பத்தி Transportation Equipment Miniratna Category – I
85 இந்திய கைவினை மற்றும் கைத்தறி ஏற்றுமதி கழக நிறுவனம் 1962 Ministry Of Textiles சேவைகள் Trading & Marketing
86 கனரக பொறியியல் கழக நிறுவனம் 1958 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries சார்க்கண்ட் உற்பத்தி கனரக பொறியியல்
87 இந்துஸ்தான் ஏரோனாடிக்ஸ் நிறுவனம் 1964 Ministry Of Defence D/o Defence Production பெங்களூர் கர்னாடகா உற்பத்தி Transportation Equipment Navratna
88 இந்துஸ்தான் நுண்ணுயிர் எதிர்பொருட்கள் நிறுவனம் 1954 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Pharmaceuticals புனே மகாராட்டிரம் உற்பத்தி Chemicals & Pharmaceuticals
89 இந்துஸ்தான் கம்பிவடங்கள் நிறுவனம் 1972 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்
90 இந்துஸ்தான் செம்பு நிறுவனம் 1967 Ministry Of Mines கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் சுரங்கத் தொழில் Other Minerals & Metals Miniratna Category – I

10[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் நவரத்தினா நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம் இந்திய அரசு பங்குகள்
91 இந்துஸ்தான் இரசாயன உர கழக நிறுவனம் 1978 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Fertilizer உற்பத்தி Fertilizers
92 இந்துஸ்தான் ப்ளூரோ கார்பன்கள் நிறுவனம் 1983 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Chemicals & Petrochemicals ஆந்திர பிரதேசம் உற்பத்தி Chemicals & Pharmaceuticals
93 இந்துஸ்தான் பூச்சிக்கொல்லிகள் நிறுவனம் 1954 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Chemicals & Petrochemicals உற்பத்தி Chemicals & Pharmaceuticals
94 இந்துஸ்தான் செய்தி தாள் அச்சிடும் காகித நிறுவனம் 1982 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries கேரளா உற்பத்தி நுகர்வோர் பொருட்கள் Miniratna Category – I
95 இந்துஸ்தான் கரிம இரசாயனங்கள் நிறுவனம் 1960 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Chemicals & Petrochemicals மும்பை மகாராட்டிரம் உற்பத்தி Chemicals & Pharmaceuticals
96 இந்துஸ்தான் காகித கழக நிறுவனம் 1970 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries உற்பத்தி நுகர்வோர் பொருட்கள் Miniratna Category – I
97 இந்துஸ்தான் பெட்ரோலிய கழக நிறுவனம் 1976 Ministry Of Petroleum & Natural Gas மும்பை மகாராட்டிரம் உற்பத்தி Petroleum (refinery & Marketing) Navratna
98 இந்துஸ்தான் புகைப்பட தகடு உற்பத்தி கழக நிறுவனம் 1960 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries உதகமண்டலம் தமிழ்நாடு உற்பத்தி நுகர்வோர் பொருட்கள்
99 இந்துஸ்தான் பிரிபாப் நிறுவனம் 1953 Ministry Of Housing & Urban Poverty Alleviation சேவைகள் Contract & Construction சேவைகள்
100 இந்துஸ்தான் உப்பு நிறுவனம் 1959 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries செய்ப்பூர் இராஜஸ்தான் உற்பத்தி Chemicals & Pharmaceuticals

11[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் நவரத்தினா நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம் இந்திய அரசு பங்குகள்
101 இந்துஸ்தான் கப்பல் கட்டுமான நிறுவனம் 1952 Ministry Of Shipping விசாகப்பட்டினம் ஆந்திர பிரதேசம் உற்பத்தி Transportation Equipment
102 Hindustan Steel works Construction Ltd. 1964 Ministry Of எஃகு கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் சேவைகள் Contract & Construction சேவைகள்
103 Hindustan Vegetable Oils Corpn. Ltd. 1984 Ministry Of Consumer Affairs, Food & Public Distribution D/o Food & Public Distribution உற்பத்தி நுகர்வோர் பொருட்கள்
104 HLL Lifecare Ltd. 1966 Ministry Of Health & Family Welfare D/o Of Health And Family Welfare திருவனந்தபுரம் கேரளா உற்பத்தி Contraceptives, Pharma, Medical Devices Miniratna Category – I
105 HMT (International) Ltd. 1975 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries பெங்களூர் கர்னாடகா சேவைகள் Trading & Marketing Miniratna Category – II
106 HMT Bearings Ltd. 1981 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries Hyderabad ஆந்திர பிரதேசம் உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்
107 HMT Chinar Watches Ltd. 1999 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries சிறிநகர் சம்மு காசுமீர் உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்
108 HMT Ltd. 1953 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries பெங்களூர் கர்னாடகா உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்
109 HMT Machine Tools Ltd. 1999 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries பெங்களூர் கர்னாடகா உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்
110 HMT Watches Ltd. 1999 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries பெங்களூர் கர்னாடகா உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்

12[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் நவரத்தினா நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம் இந்திய அரசு பங்குகள்
111 Hooghly Dock and Port Engineers Ltd. 1984 Ministry Of Shipping கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் உற்பத்தி Transportation Equipment
112 Hooghly Printing Company Ltd. 1979 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் உற்பத்தி நுகர்வோர் பொருட்கள்
113 Hotel Corpn. Of India Ltd. 1971 Ministry Of Civil Aviation மும்பை மகாராட்டிரம் சேவைகள் Tourist சேவைகள்
114 Housing & Urban Dev. Corpn. Ltd. 1970 Ministry Of Housing & Urban Poverty Alleviation சேவைகள் நிதிச் சேவைகள் Miniratna Category – I
115 HSCC (India) Ltd. 1983 Ministry Of Health & Family Welfare D/o Of Health And Family Welfare உத்தர பிரதேசம் சேவைகள் Industrial Deveploment & Tech. Consultancy சேவைகள் Miniratna Category – II
116 I A L Airport சேவைகள் Ltd. 2003 Ministry Of Civil Aviation மும்பை Maharahashtra Enterprises Under Construction
117 ITI Ltd. 1950 Ministry Of Communications & Information Technology D/o Telecommunications பெங்களூர் கர்னாடகா உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்
118 IDPL (தமிழ்நாடு) Ltd. 1994 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Pharmaceuticals சென்னை தமிழ்நாடு உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்
119 Il Power Electronics Ltd. 2000 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries Kota இராஜஸ்தான் Enterprises Under Construction
120 India Infrastructure Finance Co. Ltd. 2006 Ministry Of Finance D/o Economic Affairs புது டில்லி சேவைகள் நிதிச் சேவைகள்

1.7[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் நவரத்தினா நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம்
121 India Tourism Development Corporation 1966 Ministry Of Tourism சேவைகள் Tourist சேவைகள் Miniratna Category – I
122 India Trade Promotion Organisation 1976 Ministry Of Commerce & Industry D/o Commerce சேவைகள் Trading & Marketing Miniratna Category – II
123 Indian Drugs & Pharmaceuticals Ltd. 1961 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Pharmaceuticals அரியானா உற்பத்தி Chemicals & Pharmaceuticals
124 Indian Medicines & Pharmaceutical Corpn. Ltd. 1979 Ministry Of Health & Family Welfare D/o Ayush Almora உத்தராகண்டம் உற்பத்தி Chemicals & Pharmaceuticals Miniratna Category – II
125 Indian Oil Corporation Ltd. 1964 Ministry Of Petroleum & Natural Gas புது டில்லி உற்பத்தி Petroleum (refinery & Marketing) Maharatna
126 Indian Oil Technologies Ltd. 2003 Ministry Of Petroleum & Natural Gas சேவைகள் Industrial Deveploment & Tech. Consultancy சேவைகள்
127 இந்திய தொடர்வண்டி உணவு வழங்கல் மற்றும் சுற்றுலாக் கழகம் 1999 Ministry Of Railways சேவைகள் Tourist சேவைகள் Miniratna Category – I
128 Indian Railway Finance Corporation Ltd. 1986 Ministry Of Railways சேவைகள் நிதிச் சேவைகள்
129 Indian Rare Earths Limited 1950 Dept. Of Atomic Energy மும்பை மகாராட்டிரம் சுரங்கத் தொழில் Other Minerals & Metals
130 Indian Renewable Energy Development Agency Ltd. 1987 Ministry Of New And Renewable Energy சேவைகள் நிதிச் சேவைகள்

1.7.2[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் நவரத்தினா நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம்
131 Indian Vaccine Corp. Ltd. 1988 Ministry Of Science & Technology D/o Biotechnology புது டில்லி Enterprises Under Construction
132 Instrumentation Control Valves Ltd. 2000 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries இராஜஸ்தான் Enterprises Under Construction
133 Instrumentation Digital Control Ltd. 2000 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries Kota இராஜஸ்தான் Enterprises Under Construction
134 Instrumentation Ltd. 1964 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries Kota இராஜஸ்தான் உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்
135 Ircon International Ltd. 1976 Ministry Of Railways சேவைகள் Contract & Construction சேவைகள் Miniratna Category – I
136 J & K Mineral Development Corpn. Ltd. 1989 Ministry Of எஃகு சம்மு காசுமீர் சுரங்கத் தொழில் Other Minerals & Metals
137 Jagdishpur Paper Mills Ltd. 2008 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries உத்தர பிரதேசம் Enterprises Under Construction
138 Jute Corporation Of India Ltd. 1971 Ministry Of Textiles கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் சேவைகள் Trading & Marketing
139 Kanti Bijlee Utpadan Nigam Ltd. 2006 Ministry Of Power புது டில்லி Enterprises Under Construction
140 கர்னாடகா Antibiotics & Pharmaceuticals Ltd. 1981 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Pharmaceuticals கர்னாடகா உற்பத்தி Chemicals & Pharmaceuticals

1.8[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் ரத்தினா தர நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம்
141 Trade Promotion Organisation 2000 Ministry Of Commerce & Industry D/o Commerce கர்னாடகா சேவைகள் Trading & Marketing
142 KIOCL Ltd. 1976 Ministry Of எஃகு கர்னாடகா சுரங்கத் தொழில் Other Minerals & Metals
143 Konkan Railway Corporation Ltd. 1990 இந்திய இரயில்வே அமைச்சகம் Navi மும்பை மகாராட்டிரம் சேவைகள் Contract & Construction சேவைகள்
144 Kumarakruppa Frontier Hotels Ltd. 2001 சுற்றுலாத் துறை அமைச்சகம் (இந்தியா) சேவைகள் நிதிச் சேவைகள் Miniratna Category – I
145 MMTC Ltd. 1963 Ministry Of Commerce & Industry D/o Commerce சேவைகள் Trading & Marketing Miniratna Category – I
146 MSTC Ltd.(www.mstcindia.co.in) 1964 இரும்பு மற்றும் எஃகு துறை அமைச்சகம் மேற்கு வங்கம் சேவைகள் வணிகம் & சந்தைப்படுத்தல் மினி நவரத்தினம், முதல் வகை
147 அசோக் ஹோட்டல்கள் குழுமம் 1985 சுற்றுலாத் துறை அமைச்சகம் (இந்தியா) போப்பால் மத்தியப் பிரதேசம் சேவைகள் சுற்றுலாச் சேவைகள்
148 மெட்ராஸ் பெர்டிலைசர்ஸ் லிமிடெட் 1966 வேதியல் மற்றும் உரத் துறை அமைச்சகம் சென்னை தமிழ்நாடு உற்பத்தி உரங்கள்
149 மகாநதி நிலக்கரி சுரங்க நிறுவனம் 1993 நிலக்கரி அமைச்சகம், இந்திய சம்பல்பூர் ஒரிசா சுரங்கத் தொழில் நிலக்கரி மற்றும் பழுப்பு நிலக்கரி மினி நவரத்தினம், முதல் வகை
150 மகாநகர் டெலிபோன் நிகம் 1986 தொலைத்தொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில் நுட்ப அமைச்சகம், இந்திய அரசு சேவைகள் தொலைதொடர்புச் சேவைகள் நவரத்தினம்

1.8.2[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் ரத்தினா தர நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம்
151 மகாராட்டிரம் Elektrosmelt Ltd. 1974 Ministry Of எஃகு மும்பை மகாராட்டிரம் உற்பத்தி எஃகு
152 Mangalore Refinary & Petrochemicals Ltd. 1988 Ministry Of Petroleum & Natural Gas மங்களூர் கர்னாடகா உற்பத்தி Petroleum (Refining & Marketing) Miniratna Category – I
153 Manganese Ore (India) Ltd. 1977 Ministry Of எஃகு நாக்பூர் மகாராட்டிரம் சுரங்கத் தொழில் Other Minerals & Metals Miniratna Category – I
154 Mazagon Dock Ltd. 1934 Ministry Of Defence D/o Defence Production மும்பை மகாராட்டிரம் உற்பத்தி Transportation Equipment Miniratna Category – I
155 MECON Limited 1973 Ministry Of எஃகு ராஞ்சி சார்க்கண்ட் சேவைகள் Industrial Deveploment & Tech.consultancy சேவைகள் Miniratna Category – I
156 Millennium Telecom Ltd. 2000 Ministry Of Communications & Information Technology D/o Telecommunications மும்பை மகாராட்டிரம் சேவைகள் Telecommunication சேவைகள்
157 Mineral Exploration Corpn. Ltd. 1972 Ministry Of Mines நாக்பூர் மகாராட்டிரம் சேவைகள் Contract & Construction சேவைகள்
158 Mishra Dhatu Nigam 1973 Ministry Of Defence D/o Defence Production ஆந்திர பிரதேசம் உற்பத்தி எஃகு Miniratna Category – I
159 மும்பை Railway Vikas Corporation Ltd. 1999 Ministry Of Railways மும்பை மகாராட்டிரம் சேவைகள் Contract & Construction சேவைகள்
160 Nagaland Pulp & Paper Company Ltd. 1971 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries கொல்கத்தா உற்பத்தி நுகர்வோர் பொருட்கள்

1.9[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் ரத்தினா தர நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம்
161 Narmada Hydroelectric Development Corpn. Ltd. 2000 Ministry Of Power மத்தியப் பிரதேசம் மின்சாரம் Generation
162 National Aluminium Company Ltd. 1981 Ministry Of Mines புவனேசுவரம் ஒரிசா சுரங்கத் தொழில் Other Minerals & Metals Navratna
163 National Aviation Co. Of India Ltd. 2007 Ministry Of Civil Aviation புது டில்லி சேவைகள் Transport சேவைகள்
164 National Backward Classes Finance & Development Corporation 1992 Ministry Of Social Justice & Empowerment சேவைகள் நிதிச் சேவைகள்
165 National Buildings Construction Corporation Ltd. 1960 Ministry Of Urban Development சேவைகள் Contract & Construction சேவைகள்
166 National Fertilisers Limited 1974 Ministry of Chemicals and Fertilizers (India) நொய்டா உத்தர பிரதேசம் உற்பத்தி Fertilizers Miniratna Category – I
167 இந்திய தேசியத் திரைப்பட வளர்ச்சிக் கழகம் 1975 Ministry of Information and Broadcasting (India) மும்பை மகாராட்டிரம் சேவைகள் நிதிச் சேவைகள் Miniratna Category – II
168 National Handicapped Finance & Development Corporation 1997 Ministry of Social Justice and Empowerment (India) சேவைகள் நிதிச் சேவைகள்
169 National Handloom Development Corporation Ltd. 1983 Ministry of Textiles (India) இலக்னோ உத்தர பிரதேசம் சேவைகள் Trading & Marketing
170 National Informatics Centre சேவைகள் Incorporated 1995 Ministry of Communications and Information Technology (India) சேவைகள் Industrial Development & Tech. Consultancy சேவைகள்

1.9.1[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் ரத்தினா தர நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம்
171 National காப்புறுதி Company 1906 Ministry of Finance, Dept of Economic Affairs, Banking & காப்புறுதி Division கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் சேவைகள் காப்புறுதி
172 National Jute Manufactures Corporation Ltd. 1980 Ministry Of Textiles கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் உற்பத்தி Textiles
173 National Minorities Development & Finance Corporation 1994 Ministry Of Minority Affairs சேவைகள் நிதிச் சேவைகள்
174 National Projects Construction Corpn. Ltd. 1957 Ministry Of Water Resources சேவைகள் Contract & Construction சேவைகள்
175 National Research Development Corpn. 1953 Ministry Of Science & Technology D/o Scientific & Industrial Research சேவைகள் Industrial Development & Tech. Consultancy சேவைகள்
176 National Safai Karamcharis Finance & Development Corporation 1997 Ministry Of Social Justice & Empowerment சேவைகள் நிதிச் சேவைகள்
177 National Scheduled Castes Finance & Development Corporation 1989 Ministry Of Social Justice & Empowerment சேவைகள் நிதிச் சேவைகள்
178 National Scheduled Tribes Finance & Development Corporation 2001 Ministry Of Tribal Affairs சேவைகள் நிதிச் சேவைகள்
179 National Seeds Corpn. Ltd. 1963 Ministry Of வேளாண்மை D/o வேளாண்மை And Cooperation வேளாண்மை Agro Based Industries
180 National Small Industries Corpn. Ltd. 1955 Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises சேவைகள் Industrial Development & Tech. Consultancy சேவைகள்

1.10[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் ரத்தினா தர நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம்
181 தேசிய பஞ்சாலை கழகம் 1968 Ministry Of Textiles உற்பத்தி Textiles
182 Nepa Ltd. 1947 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries மத்தியப் பிரதேசம் உற்பத்தி நுகர்வோர் பொருட்கள்
183 New India Assurance Company Ltd 1919 Ministry of Finance, Dept of Economic Affairs, Banking & காப்புறுதி Division மும்பை மகாராட்டிரம் சேவைகள் காப்புறுதி
184 Neyveli Lignite Corpn. Ltd. 1956 Ministry Of Coal தமிழ்நாடு சுரங்கத் தொழில் Coal & Lignite Miniratna Category – I
185 NHPC Ltd. 1975 Ministry Of Power அரியானா மின்சாரம் Generation Miniratna Category – I
186 NLC தமிழ்நாடுPower Ltd. 2006 Ministry Of Coal தமிழ்நாடு Enterprises Under Construction
187 NMDC Ltd. 1958 Ministry Of எஃகு ஆந்திர பிரதேசம் சுரங்கத் தொழில் Other Minerals & Metals Navratna
188 North Eastern Electric Power Corporation Ltd. 1976 Ministry Of Power சில்லாங் மேகாலயா மின்சாரம் Generation
189 North Eastern Handicrafts & Handloom Development Corporation 1977 Ministry Of Development Of North Eastern Region சில்லாங் மேகாலயா சேவைகள் Trading & Marketing
190 North Eastern Regional Agricultural Marketing Corporation 1982 Ministry Of Development Of North Eastern Region அசாம் வேளாண்மை Agro Based Industries

1.10.2[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் ரத்தினா தர நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம்
191 North Karanpura Transmission Company Ltd. 2007 Ministry Of Power புது டில்லி Enterprises Under Construction
192 Northern Coalfields Ltd. 1985 Ministry Of Coal Singrauli மத்தியப் பிரதேசம் சுரங்கத் தொழில் Coal & Lignite Miniratna Category – I
193 NTPC Electric Supply Company Ltd. 2003 Ministry Of Power மின்சாரம் Transmission
194 NTPC Hydro Ltd. 2003 Ministry Of Power Enterprises Under Construction
195 NTPC Ltd. 1975 Ministry Of Power மின்சாரம் Generation Maharatna
196 NTPC Vidyut Vyapar Nigam Ltd. 2003 Ministry Of Power சேவைகள் Trading & Marketing
197 Nuclear Power Corpn. Of India Ltd. 1987 Dept. Of Atomic Energy மின்சாரம் Generation
198 Numaligarh Refinary Ltd. 1993 Ministry Of Petroleum & Natural Gas அசாம் உற்பத்தி Petroleum (refinery & Marketing) Miniratna Category – I
199 Oil & Natural Gas Corporation Ltd. 1956 Ministry Of Petroleum & Natural Gas தேராதூன் உத்தராகண்டம் சுரங்கத் தொழில் Crude Oil Maharatna
200 Oil India Ltd. 1981 Ministry Of Petroleum & Natural Gas புது டில்லி சுரங்கத் தொழில் Crude Oil Navratna

1.11[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் ரத்தினா தர நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம்
201 ONGC Videsh Ltd. 1965 Ministry Of Petroleum & Natural Gas சுரங்கத் தொழில் Crude Oil
202 Oriental காப்புறுதி Company 1947 Ministry of Finance, Dept of Economic Affairs, Banking & காப்புறுதி Division புது டில்லி தில்லி சேவைகள் காப்புறுதி
203 ஒரிசா Drugs & Chemicals Ltd. 1979 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Pharmaceuticals புவனேசுவரம் ஒரிசா உற்பத்தி Chemicals & Pharmaceuticals
204 ஒரிசா Integrated Power Ltd. 2006 Ministry Of Power புது டில்லி Enterprises Under Construction
205 PEC Ltd. 1971 Ministry Of Commerce & Industry D/o Commerce சேவைகள் Trading & Marketing Miniratna Category – II
206 Pawan Hans Helicopters Ltd. 1985 Ministry Of Civil Aviation சேவைகள் Transport சேவைகள்
207 PFC Consulting Ltd. 2008 Ministry Of Power புது டில்லி சேவைகள் Industrial Development & Tech.Consultancy சேவைகள்
208 Pondicherry Ashok Hotel Corpn. Ltd. 1986 Ministry Of Tourism புதுச்சேரி (நகரம்) புதுச்சேரி (நகரம்) சேவைகள் Tourist சேவைகள்
209 Power Finance Corporation 1986 Ministry Of Power சேவைகள் நிதிச் சேவைகள் Navratna
210 Power Grid Corporation Of India Ltd. 1989 Ministry Of Power மின்சாரம் Transmission Navratna
211 Projects & Development India Ltd. 1978 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Fertilizer நொய்டா உத்தர பிரதேசம் உற்பத்தி Chemicals & Pharmaceuticals
212 Punjab Ashok Hotel Company Ltd. 1998 Ministry Of Tourism Enterprises Under Construction
213 Rail Vikas Nigam Ltd. 2003 Ministry Of Railways சேவைகள் Contract & Construction சேவைகள்
214 Railtel Corporation India Ltd. 2000 Ministry Of Railways சேவைகள் Telecommunication சேவைகள்
215 இராஜஸ்தான் Drugs & Pharmaceuticals Ltd. 1978 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Pharmaceuticals செய்ப்பூர் இராஜஸ்தான் உற்பத்தி Chemicals & Pharmaceuticals
216 இராஜஸ்தான் Electronics and Instruments Ltd. 1981 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries செய்ப்பூர் இராஜஸ்தான் உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல் Miniratna Category – II
217 Ranchi Ashok Bihar Hotel Corpn. Ltd. 1983 Ministry Of Tourism ராஞ்சி சார்க்கண்ட் சேவைகள் Tourist சேவைகள்
218 Rashtriya Chemicals & Fertilizers 1978 Ministry Of Chemicals & Fertilizers D/o Fertilizer மும்பை மகாராட்டிரம் உற்பத்தி Fertilizers Miniratna Category – I
219 Rashtriya Ispat Nigam Ltd. 1982 Ministry Of எஃகு ஆந்திர பிரதேசம் உற்பத்தி எஃகு Miniratna Category – I
220 REC Power Distribution Co. Ltd. 2007 Ministry Of Power புது டில்லி மின்சாரம் Generation

1.12[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் ரத்தினா தர நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம்
221 REC Transmission Project Co. Ltd. 2006 Ministry Of Power புது டில்லி Enterprises Under Construction
222 Richardson & Cruddas Ltd. 1972 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries மும்பை மகாராட்டிரம் உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்
223 Rites Ltd. 1974 Ministry Of Railways குர்கான் அரியானா சேவைகள் Industrial Deveploment & Tech.consultancy சேவைகள் Miniratna Category – II
224 Rural Electrification Corporation 1969 Ministry Of Power சேவைகள் நிதிச் சேவைகள் Navratna
225 Sakhigopal Integrated Power Company Ltd. 2009 Ministry Of Power புது டில்லி Enterprises Under Construction
226 Sambhar Salts Ltd. 1964 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries செய்ப்பூர் இராஜஸ்தான் உற்பத்தி Chemicals & Pharmaceuticals
227 SJVN Ltd. 1988 Ministry Of Power சிம்லா இமாச்சலப் பிரதேசம் மின்சாரம் Generation Miniratna Category – I
228 Scooters India Ltd. 1972 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries இலக்னோ உத்தர பிரதேசம் உற்பத்தி Transportation Equipment
229 Security Printing & Minting Corpn. India Ltd. 2006 Ministry Of Finance D/o Economic Affairs உற்பத்தி நுகர்வோர் பொருட்கள் Miniratna Category – I
230 Sethusamudram Corpn. Ltd. 2004 Ministry Of Shipping சென்னை தமிழ்நாடு Enterprises Under Construction
231 Shipping Corporation Of India Ltd. 1961 Ministry Of Shipping மும்பை மகாராட்டிரம் சேவைகள் Transport சேவைகள் Navratna
232 South Eastern Coalfields Ltd. 1985 Ministry Of Coal சத்தீசுகர் சுரங்கத் தொழில் Coal & Lignite Miniratna Category – I
233 Sponge Iron India Ltd. 1978 Ministry Of எஃகு ஆந்திர பிரதேசம் உற்பத்தி எஃகு
234 State Farms Corporation Of India Ltd. 1969 Ministry Of வேளாண்மை D/o வேளாண்மை And Cooperation வேளாண்மை Agro Based Industries
235 State Trading Corpn. Of India Ltd. 1956 Ministry Of Commerce & Industry D/o Commerce சேவைகள் Trading & Marketing Miniratna Category – I
236 STCL Ltd. 1982 Ministry Of Commerce & Industry D/o Commerce கர்னாடகா சேவைகள் Trading & Marketing
237 எஃகு Authority Of India Ltd. 1973 Ministry Of எஃகு உற்பத்தி எஃகு Maharatna
238 Talcher-II Transmission Co. Ltd. 2007 Ministry Of Power புது டில்லி
239 தமிழ்நாடு Trade Promotion Organisation 2000 Ministry Of Commerce & Industry D/o Commerce சென்னை தமிழ்நாடு சேவைகள் Trading & Marketing
240 Tehri Hydro Development Corp. Ltd. 1988 Ministry Of Power ரிசிகேசு உத்தராகண்டம் மின்சாரம் Generation Miniratna Category – I
241 Telecommunications Consultants (India) Ltd. 1978 Ministry Of Communications & Information Technology D/o Telecommunications சேவைகள் Industrial Development & Tech. Consultancy சேவைகள் Miniratna Category – I

1.13[தொகு]

வரிசை என் நிறுவனத்தின் பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் ரத்தினா தர நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம்
242 Triveni Structurals Ltd. 1965 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries அலகாபாத் உத்தர பிரதேசம் உற்பத்தி கனரக பொறியியல்
243 Tungabhadra எஃகு Products Ltd. 1960 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries கர்னாடகா உற்பத்தி கனரக பொறியியல்
244 Tyre Corporation of India 1984 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries கொல்கத்தா மேற்கு வங்கம் உற்பத்தி நுகர்வோர் பொருட்கள்
245 United India காப்புறுதி Company 1938 Ministry of Finance, Dept of Economic Affairs, Banking & காப்புறுதி Division சென்னை தமிழ்நாடு சேவைகள் காப்புறுதி
246 Uranium Corporation of India 1967 Dept. Of Atomic Energy Jaduguda சார்க்கண்ட் சுரங்கத் தொழில் Other Minerals & Metals
247 Utkal Ashok Hotel Corpn. Ltd. 1983 Ministry Of Tourism பூரி ஒரிசா சேவைகள் Tourist சேவைகள்
248 Vignyan Industries Ltd. 1984 Ministry Of Defence D/o Defence Production கர்னாடகா உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்
249 WAPCOS Limited 1969 Ministry Of Water Resources சேவைகள் Industrial Development & Tech. Consultancy சேவைகள் Miniratna Category – II
250 Western Coalfields Ltd. 1975 Ministry Of Coal நாக்பூர் மகாராட்டிரம் சுரங்கத் தொழில் Coal & Lignite Miniratna Category – I
251 Ujjivan நிதிச் சேவைகள் Ltd. 2012 Under RBI regulations பெங்களூர் கர்னாடகா Micro-finance Microfinance Miniratna Category – II}

அமைச்சகம் வாரியாக[தொகு]

இருப்புப்பாதை[தொகு]

1[தொகு]

வரிசை எண் நிறுவனத்தின் பெயர் ஆங்கில பெயர் துவக்கம் அமைச்சகம் நிறுவன தலைமையகம் செயல்பாட்டு பகுதிகள் துறை பணிகள் ரத்தினா தர நிலை நிறுவன குறிப்புகள் இணையதளம் இந்திய ஜனாதிபதி சார்பாக இந்திய அரசாங்கம் இந் நிறுவனங்களில் வைத்திருக்கும் பங்குகள் நிலைமை (செய்தி அந்நிறுவனத்தின் அதிகாரபூர்வ இணையதளத்தில் இருந்து)
1 பாரத தொடர் வண்டி சரக்குக்கு பெட்டிகள் மற்றும் பொறியியல் கழக நிறுவனம் Bharat Wagon & Engineering Company Limited 2003 இந்திய பொது வான் போக்குவரத்து அமைச்சகம் மும்பை மகாராட்டிரம் வான் போக்குவரத்து போக்குவரத்து பணிகள் ஏர் இந்தியா நிறுவனத்தின் துணை நிறுவனம்
2 ஏர் இந்தியா தனியுரிமை பணிகள் நிறுவனம் Air India Charters Limited 1972 இந்திய பொது வான் போக்குவரத்து அமைச்சகம் மும்பை மகாராட்டிரம் வான் போக்குவரத்து போக்குவரத்து பணிகள் ஏர் இந்தியா நிறுவனத்தின் துணை நிறுவனம்
3 ஏர் இந்தியா பொறியியல் பணிகள் நிறுவனம் Air India Engineering Services Limited 2006 இந்திய பொது வான் போக்குவரத்து அமைச்சகம் மும்பை மகாராட்டிரம் வான் போக்குவரத்து பொறியியல் பணிகள் ஏர் இந்தியா நிறுவனத்தின் துணை நிறுவனம்
4 விமான போக்குவரத்து சார் பணிகள் நிறுவனம் Airline Allied Services Limited 1983 இந்திய பொது வான் போக்குவரத்து அமைச்சகம் மும்பை மகாராட்டிரம் வான் போக்குவரத்து போக்குவரத்து சார் பணிகள் ஏர் இந்தியா நிறுவனத்தின் துணை நிறுவனம்
5 இந்திய விமான நிலைய ஆணைய நிறுவனம் Airports Authority of India 1983 இந்திய பொது வான் போக்குவரத்து அமைச்சகம் புது டில்லி விமான நிலைய பணிகள் www.aai.aero
6 அகல்டர பவர் லிமிடெட் Akaltara Power Limited 2006 Ministry of Power சத்தீசுகர் http://www.infraline.com/power/stats/generation/ultramega/cgarhultra.aspx
7 அந்தமான் & நிக்கோபார் தீவுகள் வன மற்றும் பெருந்தோட்ட வளர்ச்சிக் கழகம் Andaman & Nicobar Islands Forest and Plantation Development Corporation Limited 1977 Ministry Of Environment & Forests போர்ட் பிளேர் அந்தமான் நிக்கோபார் தீவுகள் வேளாண்மை Agro Based Industries http://www.envfor.nic.in/anifpdl/anifpdl.html
8 ஆண்ட்ரூ யூல் கழக நிறுவனம் Andrew Yule and Company Limited 1979 Ministry Of Heavy Industries & Public Enterprises D/o Heavy Industries மும்பை மேற்கு வங்கம் உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல் http://www.andrewyule.com/
9 அன்ட்ரிக்ஸ் கழக நிறுவனம் 1993 Dept. Of Space பெங்களூர் கர்னாடகா உற்பத்தி நடுத்தர மற்றும் இலகு பொறியியல்
10 இந்திய செயற்கை கால்கள் உற்பத்தி கழகம் 1973 Ministry Of Social Justice & Empowerment கான்பூர் உத்தர பிரதேசம் உற்பத்தி நுகர்வோர் பொருட்கள்

2[தொகு]

2.1[தொகு]

எண் பெயர் ஆங்கில பெயர் சுருக்கம் பெயர் துவக்கம் அமைவிடம் அமைப்பின் நிலை பணிகள் அதிகாரப்பூர்வ இணையதளம்
1. பாரத தொடர் வண்டி சரக்குக்கு பெட்டிகள் மற்றும் பொறியியல் கழக நிறுவனம் Bharat Wagon & Engineering Company Limited பி.டபுள்யு.இ.எல் (BWEL) 1928 பட்னா, பீகார் இந்திய இரயில்வே வாரிய கட்டுப்பாட்டின் கீழ் இயங்கும் இந்திய ஒன்றிய அரசின் பொதுத்துறை நிறுவனம்
  • மின் தொடரமைப்பு கோபுரங்கள்
  • எரிபொருள் நடுவ பாகங்கள்
  • தொடர் வண்டி சரக்குக்கு பெட்டிகள் தயாரித்தல்
www.bharatwagon.bih.nic.in
2. இந்திய கொள்கலன் கழகம் நிறுவனம் Container Corporation of India Limited கன்கார் (CONCOR) 26.1.1950 சித்தரஞ்சன், ஆசன்சோல், மேற்கு வங்காளம் இந்திய இரயில்வே வாரிய கட்டுப்பாட்டின் கீழ் இயங்கும் இந்திய ஒன்றிய அரசின் பொதுத்துறை நிறுவனம்
  • கொள்கலன் & கொள்கலன் சார்ந்த தொடர் வண்டி போக்குவரத்து
  • கொள்கலன் முனையம் நிர்வாகம்
  • கொள்கலன் சரக்கு தளம்
www.concorindia.com
3. இந்திய அர்ப்பணிக்கப்பட்ட சரக்கு நடைபாதை கழகம் நிறுவனம் Dedicated Freight Corridor Corporation of India (DFCCIL) DLW 3.1.1964 வாரணாசி, உத்தரப் பிரதேசம் இந்திய இரயில்வேயின் நேரடி கட்டுப்பாட்டில் இயங்கும் ஓர் தன்னாட்சி அமைப்பு
  • தொடர் வண்டி இழுக்கும் வாகனத்தை தயாரித்தல்
  • இழுவை மோட்டார் உற்பத்தி
  • தொடர் வண்டி உதிரி பாகங்கள்
www.dfcc.in
4. இந்திய தொடர்வண்டி உணவு வழங்கல் மற்றும் சுற்றுலாக் கழகம் Indian Railway Catering and Tourism Corporation DMW 1981 பட்டியாலா, பஞ்சாப் (இந்தியா) இந்திய இரயில்வேயின் நேரடி கட்டுப்பாட்டில் இயங்கும் ஓர் தன்னாட்சி அமைப்பு
  • தொடர் வண்டி இழுக்கும் வாகனத்தை நவீனமயமாக்கல்
  • இழுவை மோட்டார் உற்பத்தி
  • தொடர் வண்டி உதிரி பாகங்கள்
www.irctc.co.in
5. இர்கான் உலகளாவிய நிறுவனம் Ircon International Limited ICF 1952 சென்னை, தமிழ்நாடு இந்திய இரயில்வேயின் நேரடி கட்டுப்பாட்டில் இயங்கும் ஓர் தன்னாட்சி அமைப்பு
  • தொடர் வண்டி பயணிகள் பெட்டிகள் உற்பத்தி
  • தொடர் வண்டி உதிரி பாகங்கள் உற்பத்தி
www.ircon.org
6. இந்திய இருப்புப்பாதை நிதி கழகம் நிறுவனம் Indian Railway Finance Corporation Limited RCF 1986 காபுர்தாலா, பஞ்சாப் (இந்தியா) இந்திய இரயில்வேயின் நேரடி கட்டுப்பாட்டில் இயங்கும் ஓர் தன்னாட்சி அமைப்பு
  • தொடர் வண்டி பயணிகள் பெட்டிகள் உற்பத்தி
  • தொடர் வண்டி உதிரி பாகங்கள் உற்பத்தி
www.irfc.nic.in
7. ரைட்ஸ் நிறுவனம் RITES Limited RWF 1984 எலகங்கா, பெங்களூரு, கருநாடகம் இந்திய இரயில்வேயின் நேரடி கட்டுப்பாட்டில் இயங்கும் ஓர் தன்னாட்சி அமைப்பு
  • தொடர் வண்டி சக்கர & உதிரி பாகங்கள் உற்பத்தி
www.rites.com
8. இந்திய ரைல்டேல் கழக நிறுவனம் 'Railtel Corporation of India Limited RWFC 2009 சாப்ரா, பீகார் இந்திய இரயில்வேயின் நேரடி கட்டுப்பாட்டில் இயங்கும் ஓர் தன்னாட்சி அமைப்பு
  • தொடர் வண்டி சக்கர & உதிரி பாகங்கள் உற்பத்தி
www.railtelindia.com
9. [[இருப்புப்பாதை வளர்ச்சி கழக நிறுவனம் Rail Vikas Nigam Limited CRIS 1986 தில்லி இந்திய இரயில்வேயின் நேரடி கட்டுப்பாட்டில் இயங்கும் ஓர் தன்னாட்சி அமைப்பு
  • தகவல் தொழில்நுட்பம்
  • தகவலம்
www.rvnl.org

2.2[தொகு]

எண் பெயர் ஆங்கில பெயர் சுருக்கம் பெயர் துவக்கம் அமைவிடம் அமைப்பின் நிலை பணிகள் அதிகாரப்பூர்வ இணையதளம் குறிப்புகள்
1. கொங்கண் இருப்புப்பாதை கழக நிறுவனம் Konkan Railway Corporation Limited பி.டபுள்யு.இ.எல் (KRCL) 1928 பட்னா, பீகார் இந்திய இரயில்வே வாரிய கட்டுப்பாட்டின் கீழ் இயங்கும் இந்திய ஒன்றிய அரசின் பொதுத்துறை நிறுவனம்
  • மின் தொடரமைப்பு கோபுரங்கள்
  • எரிபொருள் நடுவ பாகங்கள்
  • தொடர் வண்டி சரக்குக்கு பெட்டிகள் தயாரித்தல்
www.bharatwagon.bih.nic.in தனி நிறுவனமாக, இருப்பினும் இது இரயிவே அமைச்சகம் மற்றும் இரயில்வே வாரியம் ஆகியவற்றின் கட்டுப்பாட்டில் இயங்குகிறது.
2. கொல்கத்தா மெட்ரோ இரயில் கழக நிறுவனம் Container Corporation of India Limited கன்கார் (CONCOR) 26.1.1950 சித்தரஞ்சன், ஆசன்சோல், மேற்கு வங்காளம் இந்திய இரயில்வே வாரிய கட்டுப்பாட்டின் கீழ் இயங்கும் இந்திய ஒன்றிய அரசின் பொதுத்துறை நிறுவனம்
  • கொள்கலன் & கொள்கலன் சார்ந்த தொடர் வண்டி போக்குவரத்து
  • கொள்கலன் முனையம் நிர்வாகம்
  • கொள்கலன் சரக்கு தளம்
www.concorindia.com இன் நிறுவனம் எந்த இரயில்வே மண்டலத்தின் பகுதியாக இல்லாவிடினும் நிர்வாக ரீதியாக ஒரு மண்டலமாகவே கருதப்படுகிறது.

தனியாருக்கு விற்கப்பட்ட அரசின் பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் பட்டியல்[தொகு]

இந்த பொதுத்துறை அல்லது அரசாங்கத்திற்கு சொந்தமான நிறுவனம் செய்ய தனியார் மயமாக்கப்பட்ட அல்லது விற்கப்படுகின்றன தனியார் நிறுவனங்களின் பட்டியல்

இதனையும் காண்க[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. Eligibility Criteria for Grant of Maharatna, Navratna and Miniratna Status to CPSEs
  2. http://dpe.nic.in/about-us/management-division/maharatna-navratna-miniratna-cpse
  3. Eligibility Criteria for Grant of Maharatna, Navratna and Miniratna Status to CPSEs

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]