இந்திய இருபது20 பன்னாட்டு துடுப்பாட்டக்காரர்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இந்திய பன்னாட்டு இருபது20 துடுப்பாட்டக்காரர்களின் பட்டியல் இருபது20 துடுப்பாட்ட போட்டியாகும். இருபது20 துடுப்பாட்ட விதிகளின் கீழ் விளையாடப்படுகிறது. [1] முதல் போட்டியானது ஆத்திரேலியா மற்றும் நியூசிலாந்து அணிகளுக்கிடையே 17 பெப்ரவரி 2005 அன்று நடைபெற்றது. [2] இந்திய துடுப்பாட்ட அணி தனது முதல் இருபது20 போட்டியை வீரேந்தர் சேவாக் தலைமையில் தென்னாப்பிரிக்காவில் 2006-07 தொடரில் விளையாடியது. [3] [4]

குறியீடுகள்[தொகு]

பொது

மட்டையாட்டம்

பந்து வீச்சாளர்

வீரர்கள்[தொகு]

இருபது20 பன்னாட்டு துடுப்பாட்டக்காரர்கள்
எண் பெயர் முதல் கடைசி போட்டி மட்டை பந்து களம் Ref.
ஓட்டங்கள் HS சராசரி 50s 100s பந்து Wkt BBM பந்துவீச்சு சராசரி பிடித்தல் St
1 அஜித் அகர்கர் 20061 2007 4 15 14 7.50 0 0 63 3 2/10 28.33 0 0 [5]
2 மகேந்திரசிங் தோனி dagger double-dagger 20062 2019 98 1617 56 37.60 2 0 57 34 [6]
3 ஹர்பஜன் சிங் 20063 2016 28 108 21 13.50 0 0 612 25 4/12 25.32 7 0 [7]
4 தினேஷ் கார்த்திக் dagger 20064 2019 32 399 48 33.25 0 0 14 5 [8]
5 ஜாகிர் கான் 20065 2012 17 13 9 6.50 0 0 352 17 4/19 26.35 2 0 [9]
6 தினேஷ் மோங்கியா 20066 2006 1 38 38 38.00 0 0 1 0 [10]
7 இர்பான் பதான் 20067 2009 24 172 33* 24.57 0 0 462 28 3/16 22.07 2 0 [11]
8 சுரேஷ் ரைனா double-dagger 20068 2018 78 1605 101 29.18 5 1 349 13 2/6 34.00 42 0 [12]
9 வீரேந்தர் சேவாக் double-dagger 20069 2013 19 394 68 21.88 2 0 6 0 2 0 [13]
10 சிறிசாந்த் 20069.1 2008 10 20 19* 20.00 0 0 204 7 2/12 41.14 2 0 [14]
11 சச்சின் டெண்டுல்கர் 20069.2 2006 1 10 10 10.00 0 0 15 1 1/12 12.00 1 0 [15]
12 கவுதம் கம்பீர் 20071 2012 37 932 75 27.41 7 0 11 0 [16]
13 ஆர். பி. சிங் 20072 2009 10 3 2* 0 0 198 15 4/13 15.00 2 0 [17]
14 ராபின் உத்தப்பா dagger 20073 2015 13 249 50 24.90 1 0 2 0 [18]
15 யுவராஜ் சிங் 20074 2017 58 1177 77* 28.02 8 0 424 28 3/17 17.82 12 0 [19]
16 ஜோகீந்தர் சர்மா 20075 2007 4 87 4 2/20 34.50 2 0 [20]
17 ரோகித் சர்மா double-dagger 20076 2020 107 2773 118 32.62 21 4 68 1 1/22 113.00 40 0 [21]
18 யூசுஃப் பதான் 20077 2011 22 236 37* 18.15 0 0 305 13 2/22 33.69 9 0 [22]
19 முரளி கார்த்திக் 20078 2007 1 24 0 0 0 [23]
20 பிரவீன் குமார் 20081 2012 10 7 6 2.33 0 0 156 8 2/14 24.12 1 0 [24]
21 இஷாந்த் ஷர்மா 20082 2013 14 8 5* 8.00 0 0 278 8 2/34 50.00 4 0 [25]
22 ரவீந்திர ஜடேஜா 20091 2020 50 217 44* 15.50 0 0 973 39 3/48 29.53 21 0 [26]
23 பிரக்யான் ஓஜா 20092 2010 6 10 10* 0 0 126 10 4/21 13.20 1 0 [27]
24 அசோக் டிண்டா 20093 2010 9 22 19* 22.00 0 0 180 17 4/19 14.41 1 0 [28]
25 ஆசீஷ் நேரா 20094 2017 27 28 22 5.60 0 0 588 34 3/19 22.29 4 0 [29]
26 சுதீப் தாகி 20095 2009 1 12 0 1 0 [30]
27 முரளி விஜய் 20101 2015 9 169 48 18.77 0 0 12 0 3 0 [31]
28 பியூஷ் சாவ்லா 20102 2012 7 0 0 0.00 0 0 138 4 2/13 37.75 2 0 [32]
29 வினய் குமார் 20103 2012 9 2 2* 0 0 189 10 3/24 24.70 1 0 [33]
30 ரவிச்சந்திரன் அசுவின் 20104 2017 46 123 31* 30.75 0 0 1026 52 4/8 22.94 8 0 [34]
31 விராட் கோலி double-dagger 20105 2021 90 3159 94* 52.65 28 0 146 4 1/13 49.50 42 0 [35]
32 நாமன் ஒஜா dagger 20106 2010 2 12 10 6.00 0 0 0 0 [36]
33 அமீத் மிர்சா 20107 2017 10 228 16 3/24 15.00 1 0 [37]
34 முனாஃவ் பட்டேல் 20111 2011 3 0 0 0.00 0 0 60 4 2/25 21.50 0 0 [38]
35 சுப்பிரமணியம் பத்ரிநாத் 20112 2011 1 43 43 43.00 0 0 0 0 [39]
36 ஷிகர் தவான் 20113 2021 65 1673 92 27.88 11 0 19 0 [40]
37 பார்தீவ் பட்டேல் dagger 20114 2011 2 36 26 18.00 0 0 1 0 [41]
38 ராகுல் திராவிட் 20115 2011 1 31 31 31.00 0 0 0 0 [42]
39 அஜின்கியா ரகானே double-dagger 20116 2016 20 375 61 20.83 1 0 16 0 [43]
40 மனோஜ் திவாரி 20117 2015 3 15 15 15.00 0 0 2 0 [44]
41 ராகுல் சர்மா 20121 2012 2 44 3 2/29 18.66 0 0 [45]
42 உமேஸ் யாதவ் 20122 2019 7 2 2 2.00 0 0 150 9 2/19 24.33 3 0 [46]
43 லட்சுமிபதி பாலாஜி 20123 2012 5 96 10 3/19 12.10 0 0 [47]
44 பர்விந்தர் அவானா 20124 2012 2 36 0 0 0 [48]
45 புவனேசுவர் குமார் 20125 2021 48 23 9 5.75 0 0 1034 45 5/24 26.73 7 0 [49]
46 முகம்மது ஷாமி 20141 2020 12 262 12 3/38 35.66 0 0 [50]
47 மோகித் ஷர்மா 20142 2015 8 3 3* 0 0 138 6 2/28 30.83 1 0 [51]
48 அம்பாதி ராயுடு 20143 2016 6 42 20* 10.50 0 0 4 0 [52]
49 கர்ண் சர்மா 20144 2014 1 24 1 1/28 28.00 0 0 [53]
50 ஸ்டுவாட் பின்னி 20151 2016 3 35 24 17.50 0 0 30 1 1/14 54.00 0 0 [54]

இருபது20ப தலைவர்கள்[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. (pdf) ICC Classification of Official Cricket. 1 October 2017. p. 3. https://pulse-static-files.s3.amazonaws.com/ICC/document/2017/09/24/4510678a-e031-4a9b-a402-397d4868adb6/ICC-Classification-of-Official-Cricket-Effective-1st-October-2017.pdf. பார்த்த நாள்: 17 October 2017. 
  2. English, Peter. "Ponting leads as Kasprowicz follows". ESPNcricinfo. 3 January 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  3. "2006 – India–Records–Twenty20 Internationals–Match results". ESPNcricinfo. 3 February 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  4. "India tour of South Africa, 2006/07–Scorecard". ESPNcricinfo. 2 January 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  5. "Ajit Agarkar". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  6. "Mahendra Singh Dhoni". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  7. "Harbhajan Singh". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  8. "Dinesh Karthik". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  9. "Zaheer Khan". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  10. "Dinesh Mongia". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  11. "Irfan Pathan". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  12. "Suresh Raina". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  13. "Virender Sehwag". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  14. "Sreesanth". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  15. "Sachin Tendulkar". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  16. "Gautam Gambhir". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  17. "RP Singh". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  18. "Robin Uthappa". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  19. "Yuvraj Singh". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  20. "Joginder Sharma". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  21. "Rohit Sharma". ESPNcricinfo. 10 November 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  22. "Yusuf Pathan". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  23. "Murali Kartik". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  24. "Praveen Kumar". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  25. "Ishant Sharma". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  26. "Ravindra Jadeja". ESPNcricinfo. 22 September 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  27. "Pragyan Ojha". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  28. "Ashok Dinda". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  29. "Ashish Nehra". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  30. "Sudeep Tyagi". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  31. "Murali Vijay". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  32. "Piyush Chawla". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  33. "Vinay Kumar". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  34. "Ravichandran Ashwin". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  35. "Virat Kohli". ESPNcricinfo. 22 September 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  36. "Naman Ojha". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  37. "Amit Mishra". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  38. "Munaf Patel". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  39. "Subramaniam Badrinath". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  40. "Shikhar Dhawan". ESPNcricinfo. 10 November 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  41. "Parthiv Patel". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  42. "Rahul Dravid". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  43. "Ajinkya Rahane". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  44. "Manoj Tiwary". ESPNcricinfo. 30 December 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  45. "Rahul Sharma". ESPNcricinfo. 4 February 2012 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  46. "Umesh Yadav". ESPNcricinfo. 3 February 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  47. "Lakshmipathy Balaji". ESPNcricinfo. 3 February 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  48. "Parvinder Awana". ESPNcricinfo. 3 February 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  49. "Bhuvneshwar Kumar". ESPNcricinfo. 4 August 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  50. "Mohammed Shami". ESPNcricinfo. 3 February 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  51. "Mohit Sharma". ESPNcricinfo. 3 February 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  52. "Ambati Rayudu". ESPNcricinfo. 3 February 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  53. "Karn Sharma". ESPNcricinfo. 3 February 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  54. "Stuart Binny". ESPNcricinfo. 3 February 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.