இந்தியாவில் தாவரவியல் தோட்டங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

ஒரு தாவரவியல் பூங்கா என்பது தாவரங்கள், குறிப்பாக ஃபெர்ன்கள், கூம்புகள் மற்றும் பூக்கும் தாவரங்கள் ஆகியவை வளர்ந்து, ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்விக்கான நோக்கத்திற்காக காண்பிக்கப்படுகின்றன. இது பூங்காக்கள் மற்றும் மகிழ்ச்சியான தோட்டங்களில் இருந்து வேறுபடுகிறது, இங்கு வழக்கமாக அழகான மலர்களுடன் தாவரங்கள் பொதுமக்களுக்கு இனிமை தரும் நோக்கில் வளர்க்கப்படுகின்றன.  தாவரங்களில் நிபுணத்துவம் பெற்ற தாவரவியல் தோட்டங்கள் சில நேரங்களில் அர்போரேட்டா என குறிப்பிடப்படுகின்றன.  அவை அவ்வப்போது உயிரியல் பூங்காக்களுடன் தொடர்புபடுத்தப்படுகின்றன..

தாவரவியல் தோட்டங்களின் பட்டியல்[தொகு]

பெயர் மாநிலம் தகவல்கள்
அசாம் மாநில விலங்கு பூங்கா -தாவரவியல் பூங்கா, கவுஹாத்தி
அசாம்
சஞ்சய் காந்தி உயிரியல் பூங்கா, பாட்னா பீகார்
 தாவரவியல் பூங்கா சாரங்க்பூர், சரங்பூர்
சண்டிகர் [1]
குஜராத் தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகம், அகமதாபாத்
குஜராத்
தாவரவியல் பூங்கா வாகாய், சபுத்தாரா
குஜராத்

ஆர். பி. தாவரவியல் பூங்கா மற்றும் கேளிக்கை பூங்கா

குஜராத்
கர்கா பிரான்கா ஆயுர்வேத தாவரவியல் பூங்கா, லுடோலிம்
கோவா
 கன்பன் பார்க், பெங்களூர்
கர்நாடகா
கர்ஸன் பார்க்,

மைசூர்

கர்நாடகா
 பிலிகுலா பயிர்நுல் முறைப்படி அமைந்துள்ள தோட்டம், பிலிகுலா நிசர்காதாமா, மங்களூர்
கர்நாடகா பிலிகுலா பொட்டானிக்கல் கார்டன் என்றும் அழைக்கப்படுகிறதுn
 மைசூர், மைசூர் இயற்கை வரலாற்று அருங்காட்சியகம்
கர்நாடகா
 மைசூர் தாவரவியல் பூங்கா, மைசூர் பல்கலைக்கழகம்
கர்நாடகா
தாவரவியல் துறையில் பேராசிரியர் நாகராஜ் தாவரவியல் தோட்டம் ஜி யூ கலபர்கி
கர்நாடகா
ஜவஹர்லால் நேரு டிராபிகல் தாவரவியல் பூங்கா மற்றும் ஆராய்ச்சி நிலையம், திருவனந்தபுரம்
கேரளா இந்தியாவின் மிகப்பெரிய மற்றும் ஆசியாவில் அதிக எண்ணிக்கையிலான தாவர இனங்கள் இங்கு 

பாதுகாக்கப்படுகிறது

வெல்லாயணி வேளாண்மை கல்லூரி, திருவனந்தபுரம்
கேரளா
பேரரசி கார்டன், புனே
மகாராஷ்டிரா பேரரசி கார்டன், Pune
ஒடிசா மாநில தாவரவியல் பூங்கா, நந்தன்கனன், புவனேஸ்வர்
ஒடிசா
 தாவரவியல் பூங்கா குரு நானக் தேவ் பல்கலைக்கழகம், அம்ரித்ஸர்
பஞ்சாப்
 தாவரவியல் பூங்கா பஞ்சாபி பல்கலைக்கழகம், பாட்டியாலா
பஞ்சாப்
 ஆரோவில் தாவரவியல் பூங்கா, ஆரோவில்
தமிழ்நாடு 1 2
தாவரவியல் பூங்கா - தமிழ்நாடு வேளாண்மை பல்கலைக்கழகம், கோயம்புத்தூர்
தமிழ்நாடு
அரசு பொட்டானிக்கல் கார்டன்ஸ், ஓட்டக்கரம்ட், நீலகிரி மாவட்டம்
தமிழ்நாடு
 வன மரபியல் மற்றும் மரபியல் நிறுவனம், கோயம்புத்தூர்
தமிழ்நாடு 1
செம்மொழிப் பூங்கா, சென்னை
தமிழ்நாடு
தாவரவியல் பூங்கா, ஹைதராபாத்
தெலுங்கானா
என்.டி.ஆர் கார்டன், ஹைதராபாத்
தெலுங்கானா
 அலிகார் கோட்டை, அலிகார்

உத்திரப்பிரதேசம்

தாவரவியல் திணைக்களத்தால் பராமரிக்கப்படுகிறது, AMU
இந்தியாவின் தாவரவியல் பூங்கா, நொய்டா

உத்திரப்பிரதேசம்

 ஜான்ஸி தாவரவியல் பூங்கா, ஜான்சி

உத்திரப்பிரதேசம்

சஹரன்பூர் தாவரவியல் பூங்கா, சஹரன்பூர்

உத்திரப்பிரதேசம்

 ஆச்சார்யா ஜகதீஷ் சந்திர போஸ் இந்திய தாவரவியல் பூங்கா, ஷிப்பூர், கொல்கத்தா
மேற்கு வங்கம்
இந்தியாவின் ஆக்ரி தோட்டக்கலை சங்கம், அலிபூர், கொல்கத்தா
மேற்கு வங்கம்
 மருத்துவ தாவரங்கள் தோட்டம், வட வங்காள பல்கலைக்கழகம்
மேற்கு வங்கம்
லால்பாக், பெங்களூர்
கர்நாடகா
லாயிட்ஸ் தாவரவியல் பூங்கா, டார்ஜீலிங்
மேற்கு வங்கம்
மலம்புழா கார்டன், பாலக்காடு
கேரளா
மைசூர் உயிரியல் பூங்கா, மைசூர்
கர்நாடகா
 நரேந்திர நாராயண் பார்க், கூச் பிஹார்
மேற்கு வங்கம்

மேலும் காண்க[தொகு]

  •  ஆரிட் ஃபாரஸ்ட் ரிசர்ச் இன்ஸ்டிடியூட் வனவியல் ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வி இந்திய கவுன்சில் தாவரவியல் தோட்டங்களின் பட்டியல் சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வனத்துறை அமைச்சகம் (இந்தியா)

மேற்கோள்கள்[தொகு]

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]