இந்தியாவில் உள்ள சட்டப் பள்ளிகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இந்தியாவில் உள்ள சட்டப் பள்ளிகளின் பட்டியல் இது இந்தியாவிலுள்ள சட்டப் பள்ளிகளின் பட்டியல் ஆகும்.

ஆந்திரப் பிரதேசம்[தொகு]

அருணாச்சல பிரதேசம்[தொகு]

வடகிழக்கு எல்லைப்புற தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகம், ஆலா

அசாம்[தொகு]

நீதித் துறை ஆய்வு மையம், திப்ருகார் பல்கலைக்கழகம் ஜெ.ப்பி. சட்டக் கல்லூரி என்.இ.எஃப் சட்டக் கல்லூரி, குவஹாத்தி தேசிய சட்ட பல்கலைக்கழகம் மற்றும் நீதித்துறை அகாடமி, அசாம் பல்கலைக்கழக சட்ட கல்லூரி, கௌஹத்தி பல்கலைக்கழகம்.

பீகார்[தொகு]

சாணக்கிய தேசிய சட்ட பல்கலைக்கழகம், பாட்னா தென் பீகார் மத்திய பல்கலைக்கழகம், கயா.

சத்தீஸ்கர்[தொகு]

சட்டத் துறை, குரு காசிதாஸ் விஷ்வவித்யாலயா, பிலாஸ்பூர் பேராசிரியர் டாக்டர் சி. வி. ராமன் பல்கலைக்கழகம் சட்டக் கல்லூரி, கலிங்கா பல்கலைக்கழகம், ராய்பூர் ஹைதயதுல்லா தேசிய சட்ட பல்கலைக்கழகம், ராய்பூர் ஜோதி பூஷன் பிரதாப் சிங் சட்டக் கல்லூரி, கோர்பா சட்டப் பள்ளி, ஐ.எஸ்.ப்பி.எம். பல்கலைக்கழகம் சட்டப் பள்ளி,ஐ.டி.எம் பல்கலைக்கழகம், ராய்பூர் சட்டம் கல்வி கழகம், பண்டிட் ரவிசங்கர் சுக்லா பல்கலைக்கழகம், ராய்பூர்.

தில்லி[தொகு]

  • சட்ட ஆய்வுப் பல்கலைக்கழகம், குரு கோபிந்த் சிங் இன்ஸ்டிராஸ்தா பல்கலைக்கழகம், டெல்லி. 2001 இல் நிறுவப்பட்டது.
  • தேசிய சட்ட பல்கலைக்கழகம், டெல்லி 2008 இல் நிறுவப்பட்டது.
  • அமிட்டி சட்டப் பள்ளி, புது தில்லி (குரு கோபிந்த் சிங் இண்டிராஸ்திரா பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது).
  • இந்திய சட்ட நிறுவனம், புது தில்லி.
  • விவேகானந்தா தொழில்முறை ஆய்வுப் பள்ளி, புது தில்லி (குரு கோபிந்த் சிங் இண்டிர்ப்பிரஸ்தா பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது).

கோவா[தொகு]

கோவிந்த் ராம்நாத் கரே சட்டக் கல்லூரி, மார்கோவா (கோவா பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைந்தவர்).[1]

குஜராத்[தொகு]

  • அரோ பல்கலைக்கழகம், சூரத்
  • சட்டப் படிப்புகளின் பரோடா பள்ளி, மஹாராஜா சயாஜிராவோ பரோடா பல்கலைக்கழகம், வதோதரா
  • குஜராத் தேசிய சட்ட பல்கலைக்கழகம், காந்திநகர்
  • நிர்மா பல்கலைக்கழகம், அகமதாபாத்
  • ஐக்கிய உலகப் பள்ளி காந்திநகரில் உள்ள ஐக்கிய உலகச் சட்டப் பள்ளி.

ஹரியானா[தொகு]

  • கே.ஆர். மங்களம் பல்கலைக்கழகம்
  • ஜகன் நாத் பல்கலைக்கழகம், என்.சி.ஆர் பகதூர்கர்
  • ஜின்டால் உலகச் சட்டப் பள்ளி, ஜின்டால் உலக பல்கலைக்கழகம், சோனிபட், ஹரியானா
  • திருமதி. மகரிஷி தயானந்த பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைந்த சாந்தி தேவி சட்டக் கல்லூரி, ரேவாரி
  • பாபா மாஸ்ட் நாத் பல்கலைக்கழகம், ஆஸ்தல் போஹார், ரோஹ்தாக்.

ஜார்கண்ட்[தொகு]

தேசியப் பல்கலைக்கழகம் மற்றும் சட்ட ஆய்வுக் கல்லூரி, ராஞ்சி சோட்டானக்பூர் சட்டக் கல்லூரி, ராஞ்சி பல்கலைக்கழகம், ராஞ்சி

கர்நாடக[தொகு]

  • தேசிய சட்ட பள்ளி இந்திய பல்கலைக்கழகம், பெங்களூர்
  • சி.எம்.ஆர் சட்ட பள்ளி, பெங்களூர்
  • கே.எல்.ஈ சட்டக் கல்லூரி (கர்நாடகா மாநில சட்ட பல்கலைக்கழகம், ஹபுலிற்கு அங்கீகாரம் அளித்தது மற்றும் இந்தியாவின் பார் * கவுன்சில் அங்கீகாரம் அளித்தது)
  • எம்.எஸ். ராமையா கல்லூரி, பெங்களூர் (கர்நாடகா மாநில சட்ட பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைக்கப்பட்டது)
  • அல்-அமீன் கல்லூரி, ஓசூர் ரோடு, பெங்களூர்
  • சட்ட பள்ளி, பிரசிடென்சி பல்கலைக்கழகம், பெங்களூர்
  • ராஜ லக்ஹாகுடா சட்ட கல்லூரி, பெல்காம்
  • சட்ட பள்ளி, கிறிஸ்ட் பல்கலைக்கழகம், பெங்களூர்
  • பல்கலைக்கழக சட்ட கல்லூரி, பெங்களூரு பல்கலைக்கழகம், பெங்களூர்.

கேரளா[தொகு]

  • காலிகட் பல்கலைக் கழகத்தின் காலிகட் அரசு சட்ட கல்லூரி
  • மகாத்மா காந்தி பல்கலைக் கழகத்தின் கீழ், அரசு சட்டக் கல்லூரி, எர்ணாகுளம், கொச்சி, கோட்டயம்
  • கேரளா பல்கலைக்கழகம், திருவனந்தபுரம், அரசு சட்ட கல்லூரி, திருவனந்தபுரம்
  • காலிகட் பல்கலைக்கழகத்தின் கீழ், திருச்சூர் அரசு சட்டக் கல்லூரி
  • மார்க் கிரியோரியோஸ் சட்டக் கல்லூரி, திருவனந்தபுரம் (கேரளா பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைக்கப்பட்டது)
  • கேரளா சட்ட ஆய்வு கல்லூரி, திருவனந்தபுரம் (கேரளா பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது)
  • மார்கஸ் சட்ட கல்லூரி, காலிகட் பல்கலைக்கழகத்தின் கீழ், தேஜ்பாலாலம்
  • எம்.எம்.என்.எஸ் கல்லூரி கொட்டியம், கொல்லம் (கேரளா பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது)
  • தேசிய பல்கலைக்கழகம் மேம்பட்ட சட்ட ஆய்வுகள், கொச்சி
  • ஸ்ரீ நாராயணா குரு சட்டக் கல்லூரி, கொல்லம் (கேரளா பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது).

மத்தியப் பிரதேசம்[தொகு]

  • தேசிய சட்ட நிறுவனம் பல்கலைக்கழகம், போபால்
  • தர்மசாஸ்திர தேசிய சட்ட பல்கலைக்கழகம், ஜபல்பூர்.

மகாராஷ்டிரா[தொகு]

  • மும்பை பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ள அரசு சட்ட கல்லூரி, மும்பை
  • மகாராஷ்டிரா தேசிய சட்ட பல்கலைக்கழகம், மும்பை
  • மகாராஷ்டிரா தேசிய சட்ட பல்கலைக்கழகம், நாக்பூர்
  • மகாராஷ்டிரா தேசிய சட்ட பல்கலைக்கழகம், ஔரங்காபாத்
  • சட்டக் கல்வி, மும்பை பல்கலைக்கழகம்
  • மும்பை பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ள சித்தார்த் கல்லூரி, மும்பை
  • புனே பல்கலைக் கழகத்துடன் இணைக்கப்பட்ட ஐ.எல்.எஸ் கல்லூரி, புனே
  • பாரதி வித்யாபீத்தின் புதிய சட்டக் கல்லூரி, புனே
  • ஜி.ஜே. அத்வானி சட்டக் கல்லூரி, மும்பையின் பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைக்கப்பட்டது.

மிசோரம்[தொகு]

மிசோரம் சட்டக் கல்லூரி, அய்சால்

மேகாலயா[தொகு]

பஞ்சாப்[தொகு]

ஒடிசா[தொகு]

கே.ஐ.ஐ.டி. சட்டக் கல்வி, கே.ஐ.ஐ.டி யுபல்கலைக்கழகம், புவனேஸ்வர் தேசிய சட்ட பல்கலைக்கழகம் ஒடிசா, கட்டாக் மதுசூடன் சட்ட கல்லூரி, கட்டாக் சிக்ஷா 'ஓ' அனுஷந்தன் நியமிக்கப்பட்ட பல்கலைக்கழகம் தேசிய சட்டப் பள்ளி, புவனேஸ்வர் உப்கல் பல்கலைக்கழக சட்டக் கல்லூரி, புவனேஸ்வர் பெர்ஹாம்பூர் பல்கலைக்கழகம் முதுகலை பட்டப்படிப்புச் சட்டத் துறை, பெர்ஹாம்பூர் சம்பல்பூர் பல்கலைக்கழகம் முதுகலை பட்டப்படிப்புச் துறைத் துறை, சம்பல்பூர் வட ஒடிசா பல்கலைக்கழகம் முதுகலை பட்டப்படிப்புச் சட்டத் துறை, பாரிபாடா சட்ட கல்லூரி, கட்டாக்.

ராஜஸ்தான்[தொகு]

  • தேசிய சட்ட பல்கலைக்கழகம், ஜோத்பூர்
  • மோடி அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகம்
  • ராஃபிள்ஸ் பல்கலைக்கழகம், நீமேன்
  • மோகன்லால் சுகாடியா சட்டப் பல்கலைக்கழகம், உதய்பூர்.

சிக்கிம்[தொகு]

சிக்கிம் பல்கலைக்கழகம், கேங்டாக் (2006 இல் நிறுவப்பட்டது

தமிழ்நாடு[தொகு]

  • டாக்டர் அம்பேத்கர் அரசு சட்டக் கல்லூரி, சென்னை (1891 ஆம் ஆண்டு நிறுவப்பட்டது)
  • அரசு சட்டக் கல்லூரி, கோயம்புத்தூர் (நிறுவப்பட்டது 1979)
  • அரசு சட்டக் கல்லூரி, மதுரை (நிறுவப்பட்டது 1979)
  • அரசு சட்டக் கல்லூரி, திருச்சிராப்பள்ளி (நிறுவப்பட்டது 1979)
  • மத்திய சட்டக் கல்லூரி, சேலம் (நிறுவப்பட்டது 1984)
  • அரசு சட்டக் கல்லூரி, செங்கல்பட்டு (நிறுவப்பட்டது 2002)
  • அரசு சட்டக் கல்லூரி, திருநெல்வேலி (1996 ஆம் ஆண்டு நிறுவப்பட்டது)
  • அரசு சட்டக் கல்லூரி, வேலூர் (நிறுவப்பட்டது 2008)
  • தமிழ்நாடு தேசிய சட்டக் கல்லூரி ஸ்ரீரங்கம் (திருச்சிராப்பள்ளி) (2012 ம் ஆண்டு நிறுவப்பட்டது)
  • சாஸ்தா பல்கலைக்கழகம், சட்டக் கல்வி, தஞ்சாவூர்
  • வி.ஐ.டி. பல்கலைக்கழகம், வி.ஐ.டி. சட்டக் கல்வி, சென்னை
  • பி.ஆர்.ஐ.எஸ்.டி பல்கலைக்கழகம், சட்டக் கல்வி, மதுரை (நிறுவப்பட்டது 2015).

தெலுங்கானா[தொகு]

உத்தரப் பிரதேசம்[தொகு]

  • லக்னோ பல்கலைக்கழக சட்டப் படிப்பு, லக்னோ பல்கலைக்கழகம்
  • டாக்டர் ராம் மனோகர் லோஹியா அவத் பல்கலைக்கழகம், பைசாபாத்
  • பனாரஸ் இந்து பல்கலைக்கழகம், வாரணாசி
  • அலாகாபாத் பல்கலைக்கழகத்தின் சட்டப் படிப்பு
  • சட்டம், ஒருங்கிணைந்த பல்கலைக்கழகம், லக்னோ[3]
  • சிம்பியோசிஸ் லா ஸ்கூல், நொய்டா (சிம்பியோசிஸ் சர்வதேச பல்கலைக்கழகத்தின் அரசியலியல் கல்லூரி)
  • அமிட்டி சட்டக் கல்வி, நொய்டா (அமிட்டி பல்கலைக்கழகத்தின் அரசியலியல் கல்லூரி)
  • டாக்டர் ராம் மனோகர் லோஹியா தேசிய சட்ட பல்கலைக்கழகம், லக்னோ
  • அலிகார் முஸ்லீம் பல்கலைக்கழகத்தின் சட்ட கல்வி
  • க்லோகல் பல்கலைக்கழகம் (உகல சட்டக் கல்வி), சஹரன்பூர், உத்திரப் பிரதேசம்
  • ஜாஹித் சட்டக் கல்லூரி, கிரேட்டர் நொய்டா
  • லாய்ட் சட்டக் கல்லூரி, கிரேட்டர் நொய்டா
  • ஆக்ரா சட்டக் கல்லூரி
  • சவுதாரி சரண் சிங் வித் மஹாவித்யாலயா, ஹென்றா (சைஃபை), எட்டாவா மாவட்டம்
  • எஸ்.ஆர்.எம்.எஸ் சட்டக் கல்லூரி, பரேலி.

உத்தரகண்ட்[தொகு]

  • ஐ.சி.எஃப்.எ.ஐ சட்டக் கல்வி, டேராடூன்
  • பெட்ரோலியம் மற்றும் எரிசக்தி ஆய்வுகள் பல்கலைக்கழகம்
  • சட்ட கல்லூரி, டேராடூன்
  • சட்ட துறை, ஹேமாவதி நந்தன் பகுகுணா கர்வால் பல்கலைக்கழகம்
  • சட்ட துறை, குமாவுன் பல்கலைக்கழகம்
  • சித்தார்தா சட்டக் கல்லூரி, டேராடூன்.

மேற்கு வங்கம்[தொகு]

  • சட்டத் துறை, கொல்கத்தா பல்கலைக்கழகம், கொல்கத்தா
  • ஹால்டியா சட்டக் கல்லூரி, ஹால்டியா (வித்யாசாகர் பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைக்கப்பட்டது)
  • தென் கொல்கத்தா சட்டக் கல்லூரி, கொல்கத்தா (கல்கத்தா பல்கலைக்கழகம்)
  • ஹூக்ளி மொஹ்சின் கல்லூரி, ஹூக்ளி (பர்ட்வானின் பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைக்கப்பட்டது)
  • ஜோகேஷ் சந்திர சவுதூரி லா கல்லூரி, கொல்கத்தா (கல்கத்தா பல்கலைக்கழகம்)
  • மிட்னாபூர் சட்டக் கல்லூரி, மிட்னாபூர் (வித்யாசாகர் பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைக்கப்பட்டது)
  • சுரேந்திரநாத் சட்டக் கல்லூரி, கொல்கத்தா (கல்கத்தா பல்கலைக்கழகம்)
  • மேற்கு வங்கம் தேசிய அறிவியல் பல்கலைக்கழகம், கொல்கத்தா
  • இந்திய ஆய்வியல் நிறுவனம்
  • கிங்ஸ்டன் சட்டக் கல்லூரி, பராசத் (மேற்கு வங்க மாநில பல்கலைக்கழகத்துடன் இணைக்கப்பட்டது)
  • ரபீந்திர ஷிக்சா சம்மிலனி சட்டக் கல்லூரி, பாருப்பூர் (கல்கத்தா பல்கலைக்கழகம்)
  • எல்.ஜெ.ட்டி. ஃபால்டா சட்டக் கல்லூரி , ஃபால்டா (கல்கத்தா பல்கலைக்கழகம் இணைக்கப்பட்டுள்ளது).

மேலும் சில[தொகு]

இந்தியாவில் தன்னாட்சி சட்ட பள்ளிகள் பொதுவான சட்டத்தின் சேர்க்கை தேர்வு இந்தியாவில் சட்ட கல்வி.

ஆதரங்கள்[தொகு]

  1. "Archived copy". மூல முகவரியிலிருந்து 2014-05-28 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2014-05-09.
  2. "Symbiosis Law School - Best Law colleges in Hyderabad India - SLS Hyderabad".
  3. http://iul.ac.in/faculty/Law/