இந்தியாவின் இரட்டை நகரங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

வெளிநாட்டு நகரங்களுடன் இரட்டை நகரம் உறவு கொண்டுள்ள இந்திய நகரங்களின் பட்டியல்

ஆந்திரப் பிரதேசம்[தொகு]

அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி கேன்சஸ் நகரம், ஐக்கிய அமெரிக்கா

சத்தீசுகர்[தொகு]

தில்லி[தொகு]

அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி சிகாகோ, ஐக்கிய அமெரிக்கா
இங்கிலாந்தின் கொடி இலண்டன், இங்கிலாந்து
அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி வாசிங்டன், டி. சி., ஐக்கிய அமெரிக்கா
சப்பானின் கொடி டோக்கியோ, யப்பான்

அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி நியூ யோர்க் மாநிலம், ஐக்கிய அமெரிக்கா
சப்பானின் கொடி Fukuoka Prefecture, யப்பான்
மலேசியா கொடிகோலாலம்பூர், மலேசியா

ஆத்திரேலியாவின் கொடிமெல்பேர்ண், ஆஸ்திரேலியா
தென் கொரியாவின் கொடிசியோல், தென்கொரியா
உருசியாவின் கொடிமாஸ்கோ, ரஷ்யா

குசராத்[தொகு]

அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி கொலம்பசு, ஐக்கிய அமெரிக்கா

இங்கிலாந்தின் கொடி Loughborough, இங்கிலாந்து

ஐக்கிய அரபு அமீரகத்தின் கொடி துபை, ஐக்கிய அரபு அமீரகம்

இங்கிலாந்தின் கொடி லெஸ்டர், இங்கிலாந்து

அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி எடிசன், நியூ ஜெர்சி, ஐக்கிய அமெரிக்கா

சார்க்கண்ட்[தொகு]

அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி Columbus, IN, ஐக்கிய அமெரிக்கா

கர்நாடகம்[தொகு]

பெலருசின் கொடி மின்ஸ்க், பெலாரஸ்

அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி கிளீவ்லன்ட், ஐக்கிய அமெரிக்கா

அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி சான் பிரான்சிஸ்கோ, ஐக்கிய அமெரிக்கா

கனடாவின் கொடி ஆமில்டன், ஒண்டாரியோ, கனடா
அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி Loma Linda, California, ஐக்கிய அமெரிக்கா (1982) [5]
அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி Cupertino, California, ஐக்கிய அமெரிக்கா

கேரளம்[தொகு]

அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி Norfolk, ஐக்கிய அமெரிக்கா

அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி Galveston, ஐக்கிய அமெரிக்கா[6]

எசுப்பானியாவின் கொடி பார்செலோனா, ஸ்பெயின்[7][8]

மகாராட்டிரம்[தொகு]

செருமனியின் கொடி பெர்லின், ஜெர்மனி
இங்கிலாந்தின் கொடி இலண்டன், இங்கிலாந்து

அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி லாஸ் ஏஞ்சலஸ், ஐக்கிய அமெரிக்கா
உருசியாவின் கொடி சென் பீட்டர்ஸ்பேர்க், ரஷ்யா

செருமனியின் கொடி இசுடுட்கார்ட், ஜெர்மனி
சப்பானின் கொடி யோக்கோகாமா, யப்பான்

வெனிசுவேலாவின் கொடி கராகஸ், வெனிசுலா
கொலம்பியாவின் கொடி பொகோட்டா, கொலம்பியா
உருமேனியாவின் கொடி Cluj-Napoca, ருமேனியா

சிரியாவின் கொடி திமிஷ்கு, சிரியா
கியூபாவின் கொடி அவானா, கூபா

ஈரான் கொடி தெஹ்ரான், ஈரான்
இந்தோனேசியா கொடி ஜகார்த்தா, இந்தோனீசியா
குவைத்தின் கொடி குவைத் நகரம், குவைத்

அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி சான் ஹொசே, ஐக்கிய அமெரிக்கா
செருமனியின் கொடி Bremen, ஜெர்மனி

நோர்வேயின் கொடி Tromsø, நோர்வே

மொரிசியசின் கொடி Vacoas-Phoenix, மொரீசியஸ்

அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி Fairbanks, ஐக்கிய அமெரிக்கா

ஒடிசா[தொகு]

செருமனியின் கொடி எசன், ஜெர்மனி
அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி Cupertino, ஐக்கிய அமெரிக்கா[9]

ஒடிசாவில் உள்ள இரட்டை நகரங்கள்:

பஞ்சாப்[தொகு]

இங்கிலாந்தின் கொடி பர்மிங்காம் (ஐக்கிய இராச்சியம்), ஐக்கிய இராச்சியம்

இராச்சசுத்தான்[தொகு]

அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி Fremont, ஐக்கிய அமெரிக்கா[10] since 1993
கனடாவின் கொடி கால்கரி, கனடா[11] since 1973
நைஜீரியாவின் கொடி லாகோஸ், நைஜீரியா

தமிழ்நாடு[தொகு]

அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி டென்வர், ஐக்கிய அமெரிக்கா
அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி சான் அன்டோனியோ, ஐக்கிய அமெரிக்கா
மலேசியா கொடி கோலாலம்பூர், மலேசியா

உருசியாவின் கொடி வோல்கோகிராட், ரஷ்யா


அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி Toledo, ஐக்கிய அமெரிக்கா
செருமனியின் கொடி Esslingen, ஜெர்மனி

தியு[தொகு]

போர்த்துகலின் கொடி Loures, போர்த்துக்கல் (1998)

உத்தரப் பிரதேசம்[தொகு]

லக்னௌ

*கான்பூர்

*Jajmau

*Kalyanpur


*Ghatampur

*Shuklaganj

*Chakeri

*தெற்கு கான்பூர்

*West கான்பூர்

உத்தரப் பிரதேசம்:

மேற்கு வங்காளம்[தொகு]

அமெரிக்க ஐக்கிய நாட்டின் கொடி Long Beach, ஐக்கிய அமெரிக்கா

உக்ரைனின் கொடி Odessa, உக்ரேன்

இத்தாலியின் கொடி நாபொலி, இத்தாலி

கிரேக்கின் கொடி Thessaloniki, கிரீஸ்

வங்காளதேசத்தின் கொடி டாக்கா, வங்காளதேசம்

மக்காவுவின் கொடிசீனா S.A.R.

மூலம்[தொகு]