இந்தியாவின் இரட்டை நகரங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

வெளிநாட்டு நகரங்களுடன் இரட்டை நகரம் உறவு கொண்டுள்ள இந்திய நகரங்களின் பட்டியல்

ஆந்திரப் பிரதேசம்[தொகு]

ஐக்கிய அமெரிக்கா கேன்சஸ் நகரம், ஐக்கிய அமெரிக்கா

சத்தீசுகர்[தொகு]

தில்லி[தொகு]

ஐக்கிய அமெரிக்கா சிகாகோ, ஐக்கிய அமெரிக்கா
இங்கிலாந்து இலண்டன், இங்கிலாந்து
ஐக்கிய அமெரிக்கா வாசிங்டன், டி. சி., ஐக்கிய அமெரிக்கா
சப்பான் டோக்கியோ, யப்பான்

ஐக்கிய அமெரிக்கா நியூ யோர்க் மாநிலம், ஐக்கிய அமெரிக்கா
சப்பான் Fukuoka Prefecture, யப்பான்
மலேசியாகோலாலம்பூர், மலேசியா

ஆத்திரேலியாமெல்பேர்ண், ஆஸ்திரேலியா
தென் கொரியாசியோல், தென்கொரியா
உருசியாமாஸ்கோ, ரஷ்யா

குசராத்[தொகு]

ஐக்கிய அமெரிக்கா கொலம்பசு, ஐக்கிய அமெரிக்கா

இங்கிலாந்து Loughborough, இங்கிலாந்து

ஐக்கிய அரபு அமீரகம் துபை, ஐக்கிய அரபு அமீரகம்

இங்கிலாந்து லெஸ்டர், இங்கிலாந்து

ஐக்கிய அமெரிக்கா எடிசன், நியூ ஜெர்சி, ஐக்கிய அமெரிக்கா

சார்க்கண்ட்[தொகு]

ஐக்கிய அமெரிக்கா Columbus, IN, ஐக்கிய அமெரிக்கா

கர்நாடகம்[தொகு]

பெலருஸ் மின்ஸ்க், பெலாரஸ்

ஐக்கிய அமெரிக்கா கிளீவ்லன்ட், ஐக்கிய அமெரிக்கா

ஐக்கிய அமெரிக்கா சான் பிரான்சிஸ்கோ, ஐக்கிய அமெரிக்கா

கனடா ஆமில்டன், ஒண்டாரியோ, கனடா
ஐக்கிய அமெரிக்கா Loma Linda, California, ஐக்கிய அமெரிக்கா (1982) [5]
ஐக்கிய அமெரிக்கா Cupertino, California, ஐக்கிய அமெரிக்கா

கேரளம்[தொகு]

ஐக்கிய அமெரிக்கா Norfolk, ஐக்கிய அமெரிக்கா

ஐக்கிய அமெரிக்கா Galveston, ஐக்கிய அமெரிக்கா[6]

எசுப்பானியா பார்செலோனா, ஸ்பெயின்[7][8]

மகாராட்டிரம்[தொகு]

செருமனி பெர்லின், ஜெர்மனி
இங்கிலாந்து இலண்டன், இங்கிலாந்து

ஐக்கிய அமெரிக்கா லாஸ் ஏஞ்சலஸ், ஐக்கிய அமெரிக்கா
உருசியா சென் பீட்டர்ஸ்பேர்க், ரஷ்யா

செருமனி இசுடுட்கார்ட், ஜெர்மனி
சப்பான் யோக்கோகாமா, யப்பான்

வெனிசுவேலா கராகஸ், வெனிசுலா
கொலம்பியா பொகோட்டா, கொலம்பியா
உருமேனியா Cluj-Napoca, ருமேனியா

சிரியா திமிஷ்கு, சிரியா
கூபா அவானா, கூபா

ஈரான் தெஹ்ரான், ஈரான்
இந்தோனேசியா ஜகார்த்தா, இந்தோனீசியா
குவைத் குவைத் நகரம், குவைத்

ஐக்கிய அமெரிக்கா சான் ஹொசே, ஐக்கிய அமெரிக்கா
செருமனி Bremen, ஜெர்மனி

நோர்வே Tromsø, நோர்வே

மொரிசியசு Vacoas-Phoenix, மொரீசியஸ்

ஐக்கிய அமெரிக்கா Fairbanks, ஐக்கிய அமெரிக்கா

ஒடிசா[தொகு]

செருமனி எசன், ஜெர்மனி
ஐக்கிய அமெரிக்கா Cupertino, ஐக்கிய அமெரிக்கா[9]

ஒடிசாவில் உள்ள இரட்டை நகரங்கள்:

பஞ்சாப்[தொகு]

இங்கிலாந்து பர்மிங்காம் (ஐக்கிய இராச்சியம்), ஐக்கிய இராச்சியம்

இராச்சசுத்தான்[தொகு]

ஐக்கிய அமெரிக்கா Fremont, ஐக்கிய அமெரிக்கா[10] since 1993
கனடா கால்கரி, கனடா[11] since 1973
நைஜீரியா லாகோஸ், நைஜீரியா

தமிழ்நாடு[தொகு]

ஐக்கிய அமெரிக்கா டென்வர், ஐக்கிய அமெரிக்கா
ஐக்கிய அமெரிக்கா சான் அன்டோனியோ, ஐக்கிய அமெரிக்கா
மலேசியா கோலாலம்பூர், மலேசியா

உருசியா வோல்கோகிராட், ரஷ்யா


ஐக்கிய அமெரிக்கா Toledo, ஐக்கிய அமெரிக்கா
செருமனி Esslingen, ஜெர்மனி

தியு[தொகு]

போர்த்துகல் Loures, போர்த்துக்கல் (1998)

உத்தரப் பிரதேசம்[தொகு]

லக்னௌ

*கான்பூர்

*Jajmau

*Kalyanpur


*Ghatampur

*Shuklaganj

*Chakeri

*தெற்கு கான்பூர்

*West கான்பூர்

உத்தரப் பிரதேசம்:

மேற்கு வங்காளம்[தொகு]

ஐக்கிய அமெரிக்கா லாங் பீச், ஐக்கிய அமெரிக்கா

உக்ரைன் ஒடெசா, உக்ரேன்

இத்தாலி நாபொலி, இத்தாலி

கிரேக்க நாடு Thessaloniki, கிரீஸ்

வங்காளதேசம் டாக்கா, வங்காளதேசம்

மக்காவுசீனா S.A.R.

மூலம்[தொகு]