ஆள்வீத மொத்த தேசிய உற்பத்தி அடிப்படையில் நாடுகள் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்
2015ஆம் ஆண்டில் தனிநபர் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி அடிப்படையில் நாடுகள்.[1]
  > $64,000
  $32,000 – 64,000
  $16,000 – 32,000
  $8,000 – 16,000
  $4,000 – 8,000
  $2,000 – 4,000
  $1,000 – 2,000
  $500 – 1,000
  < $500
  கிடைக்கவில்லை

இது நாடுகளின் ஆள்வீத மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி [அடிப்படையில் வரிசைப்படுத்தப்பட்ட பட்டியல் ஆகும். ஓராண்டில் உற்பத்தி செய்யப்பட்ட அனைத்துப் பொருட்கள் மற்றும் சேவைகளின் மதிப்பை (சந்தை வீதத்தில் தற்போதைய அமெரிக்க டாலரில்), அவ்வாண்டின் சராசரி (அல்லது நடுவாண்டு) மக்கள்தொகையால் வகுத்து வருவதாகும்.

இந்தத் தரவுகளை கவனத்துடன் பயன்படுத்த வேண்டும். தனிநபர் மொ.தே.உ எண்கள் ஒரு நாட்டின் செல்வச்செழிப்பைக் காட்டுவதாக பெரும்பாலும் கருதப்படுகிறது. இருப்பினும் இது ஓர் கணித சராசரியே தவிர குறிப்பிட்ட மக்கள்தொகையின் உண்மையான செல்வ இருப்பை காட்ட இயலாதிருக்கலாம்.

அடிக்கடி நாட்டின் செல்வம் குறித்த ஒப்பீடுகள் கொள்வனவு ஆற்றல் சமநிலை (PPP), அடிப்படையில் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன. வெவ்வேறு நாடுகளில் நிலவும் வாழ்க்கைச் செலவுகளில் காணும் வேறுபாடுகளை சமநிலைப்படுத்தி இந்த ஒப்பீடுகள் மதிப்பிடப்படுகின்றன. (காண்க ஆள்வீத வருமான அடிப்படையில் நாடுகள் பட்டியல்.) இருப்பினும், இம்முறையில் சில குறைபாடுகள் உள்ளன:

இது பன்னாட்டு வணிகத்தின் பொருளியல் மதிப்பை காட்டுவதில்லை
சாதாரண மொ.தே.உ மதிப்பீட்டை விட சிக்கலான மதிப்பீட்டை கணக்கிட வேண்டியுள்ளது
சராசரி செல்வச் செழிப்பை விட சராசரி வாழ்க்கைச் செலவைக் கொண்டு கணக்கிடுகிறது.

இறையாண்மையற்ற அமைப்புகளும் (உலகம், ஐரோப்பிய ஒன்றியம், சில சார்பு நிலப்பகுதிகள்) இப்பட்டியலில் இடம்பெற்றுள்ளன. இவை தரவரிசைப்படுத்தப்படவில்லை, ஆனால் ஒப்பீட்டிற்காக வரிசைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. இந்தத் தரவுகள் சாய்வெழுத்துக்களில் உள்ளன.

நாடுகள் மற்றும் சார்பு மண்டலங்களின் பட்டியல்[தொகு]

அனைத்துலக நாணய நிதியம் (2013)[2] உலக வங்கி (2013)[3] சிஐஏ வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக் (2013)[4] ஐக்கிய நாடுகள் அவை (2012)[5]
தர வரிசை நாடு ஐ.அ $
1  லக்சம்பேர்க் 110,423
2  நோர்வே 100,318
3  கட்டார் 100,260
4  சுவிட்சர்லாந்து 81,323
5  ஆத்திரேலியா 64,863
6  டென்மார்க் 59,190
7  சுவீடன் 57,909
8  சிங்கப்பூர் 54,775
9  அமெரிக்கா 53,101
10  கனடா 51,989
11  ஆஸ்திரியா 48,956
12  குவைத் 47,639
13  நெதர்லாந்து 47,633
14  பின்லாந்து 47,129
15  அயர்லாந்து 45,620
16  ஐசுலாந்து 45,535
17  பெல்ஜியம் 45,383
18  செருமனி 44,999
19  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 43,875
20  பிரான்ஸ் 42,999
21  நியூசிலாந்து 40,481
22  புரூணை 39,942
23  ஐக்கிய இராச்சியம் 39,567
24  சப்பான் 38,491
 ஆங்காங் 37,777
25  இசுரேல் 37,035
26  இத்தாலி 34,714
 ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 34,060
27  எசுப்பானியா 29,150
28  பாகாரேயின் 27,435
29  ஓமான் 25,288
30  சவூதி அரேபியா 24,847
31  சைப்பிரசு 24,761
32  தென் கொரியா 24,328
33  பஹமாஸ் 23,488
34  மால்ட்டா 22,872
35  சுலோவீனியா 22,756
36  கிரேக்க நாடு 21,857
37  சீனக் குடியரசு 20,930
38  போர்த்துகல் 20,727
39  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 20,610
40  எக்குவடோரியல் கினி 20,572
41  எஸ்தோனியா 19,031
42  செக் குடியரசு 18,857
43  சிலவாக்கியா 17,706
44  உருகுவை 16,609
45  லித்துவேனியா 16,003
46  சிலி 15,775
47  பார்படோசு 15,373
48  லாத்வியா 15,205
49  சிஷெல்ஸ் 15,046
50  உருசியா 14,818
51  பலாவு 14,022
52  அன்டிகுவா பர்புடா 13,838
53  குரோவாசியா 13,561
54  அங்கேரி 13,404
55  போலந்து 13,393
56  செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 13,115
57  கசக்ஸ்தான் 12,843
58  வெனிசுவேலா 12,472
59  காபொன் 12,302
60  அர்கெந்தீனா 11,766
61  மலேசியா 11,513
62  பிரேசில் 11,310
63  லிபியா 11,046
64  பனாமா 10,838
65  துருக்கி 10,815
66  மெக்சிக்கோ 10,629
 உலகம்[6] 10,486
67  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 10,432
68  லெபனான் 9,920
69  சுரிநாம் 9,240
70  மொரீஷியஸ் 9,159
71  உருமேனியா 8,910
72  கொலம்பியா 8,097
73  அசர்பைஜான் 7,899
74  செயிண்ட். லூசியா 7,801
75  கிரெனடா 7,696
76  பெலருஸ் 7,577
77  பல்கேரியா 7,328
78  பொட்ஸ்வானா 7,135
79  துருக்மெனிஸ்தான் 7,111
80  டொமினிக்கா 7,034
81  மொண்டனேகுரோ 7,026
82  மாலைதீவுகள் 6,764
83  சீனா 6,747
84  பெரு 6,674
85  தென்னாப்பிரிக்கா 6,620
86  ஈராக் 6,594
87  செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் 6,563
88  எக்குவடோர் 5,968
89  செர்பியா 5,906
90  அங்கோலா 5,845
91  டொமினிக்கன் குடியரசு 5,834
92  தாய்லாந்து 5,674
93  நமீபியா 5,666
94  அல்ஜீரியா 5,437
95  கிழக்குத் திமோர் 5,177
96  யோர்தான் 5,174
97  ஜமைக்கா 5,133
98  மாக்கடோனியக் குடியரசு 4,943
99  ஈரான் 4,750
100  அல்பேனியா 4,609
101  பிஜி 4,605
102  தொங்கா 4,604
103  பெலீசு 4,601
104  பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும் 4,597
105  துனீசியா 4,345
106  பராகுவே 4,169
107  மங்கோலியா 3,971
108  உக்ரைன் 3,919
109  எல் சல்வடோர 3,875
110  கேப் வர்டி 3,836
111  சமோவா 3,832
112  கயானா 3,729
113  ஜார்ஜியா 3,604
114  குவாத்தமாலா 3,512
115  இந்தோனேசியா 3,509
 கொசோவோ[7] 3,454
116  துவாலு 3,404
117  சுவாசிலாந்து 3,312
118  கொங்கோ 3,295
119  எகிப்து 3,225
120  ஆர்மீனியா 3,208
121  மொரோக்கோ 3,199
122  இலங்கை 3,161
123  வனுவாட்டு 3,081
124  பிலிப்பைன்ஸ் 2,790
125  பொலிவியா 2,700
126  பூட்டான் 2,665
127  ஹொண்டுராஸ் 2,323
128  பப்புவா நியூ கினி 2,282
129  மோல்டோவா 2,229
130  சூடான் 2,039
131  சொலமன் தீவுகள் 1,950
132  வியட்நாம் 1,901
133  உஸ்பெகிஸ்தான் 1,867
134  நிக்கராகுவா 1,839
135  கானா 1,729
136  நைஜீரியா 1,692
137  ஜிபுட்டி 1,594
138  கிரிபட்டி 1,570
139  சாம்பியா 1,541
140  இந்தியா 1,504
141  லாவோஸ் 1,476
142  யேமன் 1,468
143  பாக்கித்தான் 1,307
144  கிர்கிசுதான் 1,280
145  கமரூன் 1,271
146  தெற்கு சூடான் 1,262
147  சாட் 1,218
148  லெசோத்தோ 1,194
149  கோட் டிவார் 1,175
150  மவுரித்தேனியா 1,127
151  செனகல் 1,072
152  தாஜிக்ஸ்தான் 1,044
153  கென்யா 1,017
154  கம்போடியா 1,015
155  சிம்பாப்வே 987
156  கொமொரோசு 920
157  வங்காளதேசம் 903
158  மியான்மர் 868
159  எய்ட்டி 819
160  பெனின் 805
161  சியெரா லியொன் 784
162  புர்கினா ஃபாசோ 728
163  தன்சானியா 703
164  ருவாண்டா 698
165  நேபாளம் 692
166  ஆப்கானித்தான் 678
167  மாலி 656
168  டோகோ 639
169  உகாண்டா 626
170  மொசாம்பிக் 592
171  வட கொரியா 583
172  கினியா 564
173  எரித்திரியா 544
174  எதியோப்பியா 541
175  கினி-பிசாவு 524
176  மடகாஸ்கர் 488
177  லைபீரியா 473
178  கம்பியா 453
179  நைஜர் 443
180  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 397
181  மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு 333
182  புருண்டி 303
183  மலாவி 222
-  சிரியா n/a
தரவரிசை நாடு ஐ.அ.$
1  மொனாகோ 163,026
2  லீக்டன்ஸ்டைன் 134,617
3  லக்சம்பேர்க் 111,162
4  நோர்வே 100,819
5  கட்டார் 93,352
 மக்காவோ 91,376
 பெர்முடா 84,471
6  சுவிட்சர்லாந்து 80,528
7  ஆத்திரேலியா 67,468
8  சான் மரீனோ 62,188
9  டென்மார்க் 58,930
10  சுவீடன் 58,164
11  குவைத் 56,367
12  சிங்கப்பூர் 55,182
13  அமெரிக்கா 53,143
14  கனடா 51,911
 மாண் தீவு 49,817
15  ஆஸ்திரியா 49,074
16  நெதர்லாந்து 47,617
17  அயர்லாந்து 47,400
18  பின்லாந்து 47,219
19  அண்டோரா 46,418
 பரோயே தீவுகள் 44,317
20  பெல்ஜியம் 45,387
21  ஐசுலாந்து 45,263
22  செருமனி 45,085
23  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 41,692
24  பிரான்ஸ் 41,421
25  நியூசிலாந்து 40,842
26  ஐக்கிய இராச்சியம் 39,351
27  புரூணை 38,563
28  சப்பான் 38,492
 ஆங்காங் 38,124
29  இசுரேல் 36,151
30  இத்தாலி 34,619
 ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 34,072
 கேமன் தீவுகள் 30,191
31  எசுப்பானியா 29,118
 புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 27,795
32  சைப்பிரசு 26,352
33  தென் கொரியா 25,977
34  சவூதி அரேபியா 25,852
 அரூபா 25,355
35  பாகாரேயின் 24,613
 கிறீன்லாந்து 22,508
36  ஓமான் 22,181
37  சுலோவீனியா 22,059
38  கிரேக்க நாடு 21,910
39  பஹமாஸ் 21,908
40  போர்த்துகல் 21,029
41  மால்ட்டா 20,839
42  எக்குவடோரியல் கினி 20,572
43  செக் குடியரசு 18,861
44  எஸ்தோனியா 18,478
45  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 18,373
46  சிலவாக்கியா 16,893
47  உருகுவை 16,351
48  சிலி 15,732
49  பார்படோசு 14,917
50  அர்கெந்தீனா 14,760
51  உருசியா 14,612
52  வெனிசுவேலா 14,415
53  சிஷெல்ஸ் 14,220
54  லித்துவேனியா 14,172
55  லாத்வியா 13,947
56  செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 13,710
57  அன்டிகுவா பர்புடா 13,669
58  குரோவாசியா 13,530
59  போலந்து 13,432
60  கசக்ஸ்தான் 13,172
61  அங்கேரி 12,560
62  லிபியா 12,167
63  பலாவு 11,810
64  காபொன் 11,571
65  மலேசியா 11,513
66  பிரேசில் 11,208
67  பனாமா 11,037
68  துருக்கி 10,946
 உலகம் 10,472
69  மெக்சிக்கோ 10,307
70  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 10,185
71  லெபனான் 9,928
72  சுரிநாம் 9,700
73  உருமேனியா 9,499
74  மொரீஷியஸ் 9,210
75  துருக்மெனிஸ்தான் 7,987
76  கிரெனடா 7,876
77  கொலம்பியா 7,826
78  அசர்பைஜான் 7,812
79  பெலருஸ் 7,575
80  பொட்ஸ்வானா 7,317
81  செயிண்ட். லூசியா 7,309
82  பல்கேரியா 7,296
82  மொண்டனேகுரோ 7,126
83  டொமினிக்கா 7,011
84  சீனா 6,807
85  ஈராக் 6,670
86  மாலைதீவுகள் 6,666
87  பெரு 6,660
88  செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் 6,634
89  தென்னாப்பிரிக்கா 6,618
90  கியூபா 6,051
91  செர்பியா 5,935
92  டொமினிக்கன் குடியரசு 5,826
93  தாய்லாந்து 5,779
94  எக்குவடோர் 5,720
95  அங்கோலா 5,668
96  நமீபியா 5,462
97  அல்ஜீரியா 5,361
98  ஜமைக்கா 5,290
99  யோர்தான் 5,214
100  மாக்கடோனியக் குடியரசு 4,851
101  பெலீசு 4,834
102  ஈரான் 4,763
103  பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும் 4,656
104  அல்பேனியா 4,652
105  பிஜி 4,572
106  தொங்கா 4,427
107  பராகுவே 4,403
108  துனீசியா 4,329
109  மங்கோலியா 4,056
110  உக்ரைன் 3,900
111  துவாலு 3,861
112  கயானா 3,847
113  எல் சல்வடோர 3,826
 கொசோவோ 3,816
114  கேப் வர்டி 3,785
115  சமோவா 3,647
116  ஜார்ஜியா 3,602
117  ஆர்மீனியா 3,505
118  குவாத்தமாலா 3,478
119  இந்தோனேசியா 3,475
120  மார்ஷல் தீவுகள் 3,325
121  எகிப்து 3,314
122  வனுவாட்டு 3,303
123  சிரியா 3,289
124  இலங்கை 3,280
125  மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 3,235
126  கொங்கோ 3,172
127  மொரோக்கோ 3,109
128  சுவாசிலாந்து 3,034
129  நைஜீரியா 3,010
130  பொலிவியா 2,868
131  பிலிப்பைன்ஸ் 2,765
 பலத்தீன் 2,530
132  பூட்டான் 2,498
133  ஹொண்டுராஸ் 2,291
134  மோல்டோவா 2,230
135  பப்புவா நியூ கினி 2,088
136  சொலமன் தீவுகள் 1,954
137  வியட்நாம் 1,911
138  உஸ்பெகிஸ்தான் 1,878
139  நிக்கராகுவா 1,851
140  கானா 1,850
141  சூடான் 1,753
142  ஜிபுட்டி 1,668
143  கிரிபட்டி 1,651
144  லாவோஸ் 1,646
145  சாவோ தோமே பிரின்சிபே 1,610
146  சாம்பியா 1,540
147  கோட் டிவார் 1,521
148  இந்தியா 1,499
149  யேமன் 1,473
150  கிழக்குத் திமோர் 1,371
151  கமரூன் 1,315
152  பாக்கித்தான் 1,299
153  கிர்கிசுதான் 1,263
154  தெற்கு சூடான் 1,221
155  லெசோத்தோ 1,075
156  செனகல் 1,072
157  மவுரித்தேனியா 1,070
158  சாட் 1,046
159  தாஜிக்ஸ்தான் 1,037
160  கம்போடியா 1,008
161  கென்யா 994
162  சிம்பாப்வே 905
163  கொமொரோசு 894
164  வங்காளதேசம் 829
165  எய்ட்டி 820
166  சியெரா லியொன் 809
167  பெனின் 805
168  மாலி 715
169  தன்சானியா 695
170  நேபாளம் 694
171  புர்கினா ஃபாசோ 684
172  ஆப்கானித்தான் 678
173  ருவாண்டா 633
174  கினியா 527
175  மொசாம்பிக் 593
176  டோகோ 636
177  உகாண்டா 572
178  எரித்திரியா 544
179  கினி-பிசாவு 504
180  எதியோப்பியா 498
181  கம்பியா 494
182  மடகாஸ்கர் 471
183  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 454
184  லைபீரியா 454
185  நைஜர் 413
186  மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு 333
187  புருண்டி 267
188  மலாவி 226
189  சோமாலியா 150
தர வரிசை நாடு ஐ.அ.$
1  மொனாகோ 159,400
2  லீக்டன்ஸ்டைன் 139,300
3  லக்சம்பேர்க் 110,700
4  கட்டார் 104,300
5  நோர்வே 101,400
 மக்காவோ 87,300
6  சுவிட்சர்லாந்து 80,800
7  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 70,900
8  குவைத் 66,500
9  ஆத்திரேலியா 65,100
10  டென்மார்க் 58,300
11  சான் மரீனோ 57,900
 யேர்சி 57,600
12  சுவீடன் 57,200
13  சிங்கப்பூர் 54,700
 போக்லாந்து தீவுகள்[8] 53,000
14  அமெரிக்கா 52,800
15  கனடா 52,100
16  பின்லாந்து 49,200
17  ஆஸ்திரியா 49,100
 மாண் தீவு 47,800
18  நெதர்லாந்து 47,600
 கேமன் தீவுகள் 47,000
19  ஐசுலாந்து 46,200
20  அயர்லாந்து 46,000
21  பெல்ஜியம் 45,600
 பரோயே தீவுகள் 45,300
22  செருமனி 44,300
 குயெர்ன்சி 43,400
23  பிரான்ஸ் 41,700
24  நியூசிலாந்து 40,600
25  புரூணை 39,800
26  ஐக்கிய இராச்சியம் 39,600
 பிரித்தானிய வெர்ஜின் தீவுகள் 38,900
 கிப்ரால்ட்டர் 38,800
27  சப்பான் 38,500
 ஆங்காங் 38,100
 கிறீன்லாந்து 37,500
 குராசோ 36,800
 நியூ கலிடோனியா 35,700
28  இசுரேல் 35,400
 ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 34,000
29  இத்தாலி 33,600
 குவாம் 28,700
30  எசுப்பானியா 28,600
31  பஹமாஸ் 26,200
32  ஓமான் 26,000
33  சைப்பிரசு 25,200
34  சவூதி அரேபியா 24,800
35  தென் கொரியா 24,400
36  எக்குவடோரியல் கினி 24,200
 புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 23,500
 அரூபா 23,400
37  சுலோவீனியா 22,700
38  மால்ட்டா 22,600
39  பாகாரேயின் 22,100
40  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 22,000
 சின்டு மார்தின் 21,900
41  கிரேக்க நாடு 21,800
42  போர்த்துகல் 21,000
43  சீனக் குடியரசு 20,900
 பிரெஞ்சு பொலினீசியா 20,600
44  எஸ்தோனியா 18,300
45  சிலவாக்கியா 17,700
46  உருகுவை 15,800
47  சிலி 15,700
48  லாத்வியா 15,400
49  லித்துவேனியா 15,300
50  செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 15,000
51  பார்படோசு 14,700
52  உருசியா 14,600
 வட மரியானா 14,300
53  சிஷெல்ஸ் 14,000
54  அன்டிகுவா பர்புடா 13,500
 குக் தீவுகள் 13,500
55  குரோவாசியா 13,400
56  போலந்து 13,300
57  அங்கேரி 13,100
58  வெனிசுவேலா 12,900
59  கசக்ஸ்தான் 12,700
 அங்கியுலா 12,500
60  காபொன் 12,200
61  லிபியா 11,800
62  மலேசியா 11,513
63  பனாமா 11,400
64  அர்கெந்தீனா 11,300
65  பிரேசில் 11,100
66  துருக்கி 10,700
67  மெக்சிக்கோ 10,600
67  லெபனான் 10,500
68  பலாவு 10,500
 உலகம் 10,400
70  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 10,300
71  மொரீஷியஸ் 9,000
72  உருமேனியா 8,900
73  சுரிநாம் 8,800
74  செயிண்ட். லூசியா 8,400
75  கொலம்பியா 8,100
76  அசர்பைஜான் 7,900
77  துருக்மெனிஸ்தான் 7,800
78  பெலருஸ் 7,500
79  கிரெனடா 7,400
 அமெரிக்க சமோவா 7,400
80  பொட்ஸ்வானா 7,300
81  பல்கேரியா 7,300
82  செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் 7,100
83  சீனா 6,900
84  மொண்டனேகுரோ 6,800
85  டொமினிக்கா 6,700
86  பெரு 6,700
87  அங்கோலா 6,600
88  ஈராக் 6,600
89  தென்னாப்பிரிக்கா 6,600
90  கியூபா 6,500
91  செர்பியா 6,000
92  எக்குவடோர் 5,900
93  டொமினிக்கன் குடியரசு 5,800
94  மாலைதீவுகள் 5,800
95  கயானா 5,800
96  அல்ஜீரியா 5,700
97  நமீபியா 5,600
98  தாய்லாந்து 5,600
99  யோர்தான் 5,300
100  ஈரான் 5,200
101  கிழக்குத் திமோர் 5,200
102  மாக்கடோனியக் குடியரசு 5,000
103  பெலீசு 4,900
104  ஜமைக்கா 4,900
105  பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும் 4,800
106  பிஜி 4,700
 நியுவே[9] 4,700
107  பராகுவே 4,600
108  தொங்கா 4,500
109  அல்பேனியா 4,400
110  துனீசியா 4,400
111  எல் சல்வடோர 4,000
112  மங்கோலியா 3,900
 கொசோவோ 3,800
113  உக்ரைன் 3,800
114  கேப் வர்டி 3,700
115  குவாத்தமாலா 3,700
116  சமோவா 3,600
117  துவாலு 3,600
118  ஜார்ஜியா 3,600
119  இந்தோனேசியா 3,500
120  ஆர்மீனியா 3,400
121  மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 3,200
122  மொரோக்கோ 3,200
123  கொங்கோ 3,100
124  எகிப்து 3,100
125  வனுவாட்டு 3,100
126  இலங்கை 3,000
127  பூட்டான் 2,900
128  சிரியா 2,900
129  பொலிவியா 2,800
130  மார்ஷல் தீவுகள் 2,800
131  சுவாசிலாந்து 2,700
132  பிலிப்பைன்ஸ் 2,600
133  பப்புவா நியூ கினி 2,500
134  ஹொண்டுராஸ் 2,200
135  மோல்டோவா 2,200
136  உஸ்பெகிஸ்தான் 1,900
137  நிக்கராகுவா 1,900
138  வியட்நாம் 1,900
139  ஜிபுட்டி 1,800
140  கானா 1,800
141  சொலமன் தீவுகள் 1,800
142  கிரிபட்டி 1,700
143  நைஜீரியா 1,700
144  சாவோ தோமே பிரின்சிபே 1,700
145  யேமன் 1,700
 பலத்தீன் 1,700
146  சாம்பியா 1,600
147  லாவோஸ் 1,500
148  சூடான் 1,500
149  இந்தியா 1,500
150  கோட் டிவார் 1,300
151  கிர்கிசுதான் 1,300
152  லெசோத்தோ 1,300
153  பாக்கித்தான் 1,300
154  கமரூன் 1,200
155  வட கொரியா 1,200
156  மவுரித்தேனியா 1,200
157  செனகல் 1,200
158  சாட் 1,200
159  கம்போடியா 1,000
160  கென்யா 1,000
161  தாஜிக்ஸ்தான் 1,000
162  தெற்கு சூடான் 1,000
163  மியான்மர் 900
164  வங்காளதேசம் 900
165  கொமொரோசு 900
166  பெனின் 800
167  எய்ட்டி 800
168  சியெரா லியொன் 800
169  சிம்பாப்வே 800
170  ஆப்கானித்தான் 700
171  புர்கினா ஃபாசோ 700
172  மாலி 700
173  தன்சானியா 700
174  கினியா 600
175  மொசாம்பிக் 600
176  நேபாளம் 600
177  சோமாலியா 600
178  ருவாண்டா 600
179  எரித்திரியா 500
180  கம்பியா 500
181  கினி-பிசாவு 500
182  டோகோ 500
183  உகாண்டா 500
184  மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு 400
185  எதியோப்பியா 400
186  மடகாஸ்கர் 400
187  நைஜர் 400
188  லைபீரியா 400
189  புருண்டி 300
190  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 300
191  மலாவி 300
தர வரிசை நாடு ஐ.அ.$
1  லீக்டன்ஸ்டைன் 158,977
2  மொனாகோ 151,878
3  லக்சம்பேர்க் 105,287
4  நோர்வே 100,056
5  கட்டார் 93,831
 பெர்முடா 85,762
6  சுவிட்சர்லாந்து 78,924
 மக்காவோ 78,275
7  ஆத்திரேலியா 67,869
8  சான் மரீனோ 59,303
 கேமன் தீவுகள் 58,942
9  குவைத் 56,367
10  டென்மார்க் 56,253
11  சுவீடன் 55,072
12  கனடா 52,283
13  சிங்கப்பூர் 52,141
14  அமெரிக்கா 51,163
15  சப்பான் 46,838
16  ஆஸ்திரியா 46,604
17  நெதர்லாந்து 46,073
18  அயர்லாந்து 46,032
19  பின்லாந்து 45,741
20  பெல்ஜியம் 43,707
21  ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 41,692
22  ஐசுலாந்து 41,670
23  செருமனி 41,376
 கிறீன்லாந்து 41,266
24  புரூணை 41,127
25  அண்டோரா 41,122
26  பிரான்ஸ் 39,617
27  ஐக்கிய இராச்சியம் 39,367
 நியூ கலிடோனியா 38,869
28  நியூசிலாந்து 38,399
 ஆங்காங் 36,827
29  இத்தாலி 33,069
 ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 32,507
 பிரித்தானிய வெர்ஜின் தீவுகள் 32,375
30  இசுரேல் 31,537
31  எசுப்பானியா 28,278
 புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 28,021
32  சைப்பிரசு 26,462
 பிரெஞ்சு பொலினீசியா 26,113
33  சவூதி அரேபியா 25,136
 அரூபா 24,852
34  ஓமான் 23,570
35  தென் கொரியா 23,052
36  பாகாரேயின் 23,039
 துர்கசும் கைகோசும் 22,448
37  கிரேக்க நாடு 22,377
38  சுலோவீனியா 21,947
39  பஹமாஸ் 21,624
40  மால்ட்டா 20,514
 அங்கியுலா 20,048
41  போர்த்துகல் 20,006
42  எக்குவடோரியல் கினி 19,680
43  செக் குடியரசு 18,428
 நெதர்லாந்து அண்டிலிசு 18,360
44  டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 17,365
45  எஸ்தோனியா 17,335
46  சிலவாக்கியா 16,774
47  பார்படோசு 16,004
48  லிபியா 15,566
49  சிலி 15,363
 குக் தீவுகள் 14,918
50  காபொன் 14,747
51  உருகுவை 14,703
52  செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 14,267
53  உருசியா 14,178
54  லித்துவேனியா 13,984
55  லாத்வியா 13,773
56  அன்டிகுவா பர்புடா 13,207
57  குரோவாசியா 13,105
58  போலந்து 12,820
 மொண்சுராட் 12,774
59  வெனிசுவேலா 12,767
60  அங்கேரி 12,490
61  கசக்ஸ்தான் 12,445
62  நவூரு 12,022
63  அர்கெந்தீனா 11,610
64  மலேசியா 11,513
65  பிரேசில் 11,347
66  சிஷெல்ஸ் 11,164
67  துருக்கி 10,653
68  பலாவு 10,271
 உலகம் 10,269
69  மெக்சிக்கோ 9,795
70  பனாமா 9,534
71  கோஸ்ட்டா ரிக்கா 9,387
72  சுரிநாம் 9,376
73  மொரீஷியஸ் 9,238
74  லெபனான் 9,143
75  உருமேனியா 7,787
76  கொலம்பியா 7,752
77  மாலைதீவுகள் 7,700
78  கிரெனடா 7,418
79  அசர்பைஜான் 7,383
80  தென்னாப்பிரிக்கா 7,336
81  செயிண்ட். லூசியா 7,289
82  ஈரான் 7,217
83  பொட்ஸ்வானா 7,191
84  பல்கேரியா 7,004
85  டொமினிக்கா 6,958
86  பெரு 6,825
87  பெலருஸ் 6,726
88  மொண்டனேகுரோ 6,514
89  துருக்மெனிஸ்தான் 6,469
90  செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் 6,349
91  கியூபா 6,301
92  சீனா 6,070
93  தாய்லாந்து 5,775
94  டொமினிக்கன் குடியரசு 5,731
95  நமீபியா 5,668
96  எக்குவடோர் 5,648
97  அங்கோலா 5,586
98  அல்ஜீரியா 5,380
99  ஜமைக்கா 5,343
100  செர்பியா 5,315
101  கிழக்குத் திமோர் 4,835
102  பெலீசு 4,795
103  பிஜி 4,572
104  ஈராக் 4,557
105  மாக்கடோனியக் குடியரசு 4,548
106  பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும் 4,517
107  தொங்கா 4,429
108  யோர்தான் 4,414
109  துனீசியா 4,150
110  துவாலு 4,042
111  பராகுவே 3,878
112  உக்ரைன் 3,872
113  கேப் வர்டி 3,850
114  அல்பேனியா 3,809
115  எல் சல்வடோர 3,790
116  மார்ஷல் தீவுகள் 3,773
117  மங்கோலியா 3,673
118  ஜார்ஜியா 3,632
119  சமோவா 3,607
120  கயானா 3,585
121  இந்தோனேசியா 3,557
122  கொங்கோ 3,404
123  ஆர்மீனியா 3,351
124  குவாத்தமாலா 3,340
125  மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 3,165
126  சுவாசிலாந்து 3,137
127  எகிப்து 3,115
128  வனுவாட்டு 3,040
129  மொரோக்கோ 2,952
130  இலங்கை 2,816
 கொசோவோ 2,813
131  பிலிப்பைன்ஸ் 2,587
132  பொலிவியா 2,576
133  பூட்டான் 2,509
134  பலத்தீன் 2,431
135  ஹொண்டுராஸ் 2,339
136  பப்புவா நியூ கினி 2,187
137  சிரியா 2,126
138  மோல்டோவா 2,064
139  சொலமன் தீவுகள் 1,837
140  உஸ்பெகிஸ்தான் 1,801
141  நிக்கராகுவா 1,754
142  கிரிபட்டி 1,745
143  வியட்நாம் 1,716
144  கானா 1,605
145  ஜிபுட்டி 1,583
146  நைஜீரியா 1,555
147  சாம்பியா 1,527
148  இந்தியா 1,516
149  சாவோ தோமே பிரின்சிபே 1,386
150  சூடான் 1,383
151  யேமன் 1,376
152  லாவோஸ் 1,369
153  கோட் டிவார் 1,230
154  கமரூன் 1,202
155  பாக்கித்தான் 1,201
156  லெசோத்தோ 1,191
157  கிர்கிசுதான் 1,183
158  மியான்மர் 1,126
159  மவுரித்தேனியா 1,018
160  செனகல் 1,017
161  தாஜிக்ஸ்தான் 953
162  கம்போடியா 944
163  கென்யா 943
164  தெற்கு சூடான் 928
165  கொமொரோசு 858
166  வங்காளதேசம் 822
167  சாட் 818
168  பெனின் 752
169  சியெரா லியொன் 725
170  சிம்பாப்வே 714
171  எய்ட்டி 706
172  மாலி 691
173  ஆப்கானித்தான் 683
174  நேபாளம் 656
175  புர்கினா ஃபாசோ 649
176  ருவாண்டா 620
177  தன்சானியா 608
178  உகாண்டா 598
179  டோகோ 590
180  வட கொரியா 583
181  மொசாம்பிக் 579
 சன்சிபார் 565
182  கினியா 532
183  கம்பியா 512
184  கினி-பிசாவு 510
185  எரித்திரியா 507
186  மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு 483
187  மடகாஸ்கர் 447
188  நைஜர் 395
189  லைபீரியா 356
190  மலாவி 355
191  எதியோப்பியா 354
192  காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 286
193  புருண்டி 229

மேற்சான்றுகள்[தொகு]

  1. Based on the IMF data. If no data was available for a country from IMF, I used WorldBank data.
  2. ஏப்ரல் 2014இல் வெளியிடப்பட்ட 2013ஆம் ஆண்டிற்கான ப.நா.நி தரவுகள் பெரும்பாலும் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளன. World Economic Outlook Database-April 2014, அனைத்துலக நாணய நிதியம். Accessed on 9 ஏப்ரல் 2014.
  3. 2013ஆம் ஆண்டிற்கான தரவுகள். World Development Indicators database, உலக வங்கி. Database updated on 1 சூலை 2014. Accessed on 3 சூலை 2014.
  4. (nominal) GDP (official exchange rate), த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக், நடுவண் ஒற்று முகமை, accessed on 19 மார்ச் 2014. Population data obtained from Total Midyear Population, U.S. Census Bureau, International Data Base, accessed on 19 March 2014. Note: Per capita values were obtained by dividing the GDP (official exchange rate) data by the population data. The figures were then rounded to the nearest hundred in typical Factbook fashion.
  5. National Accounts Main Aggregates Database, December 2013, United Nations Statistics Division. Accessed on 13 திசம்பர் 2013.
  6. Does not include சிரியா. Population for கொசோவோ and சான் மரீனோ was not available at the IMF database. To calculate the World GDP per capita, population for these two countrieees was obtained from U.S. Census Bureau, International Data Base, accessed on 9 April 2014.
  7. Population obtained from U.S. Census Bureau, International Data Base, accessed on 11 October 2012.
  8. Population obtained from The World Factbook 2007 archive. Accessed on 18 April 2012.
  9. Population obtained from The World Factbook 2003 archive. Accessed on 18 April 2012.

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]