அபின் பாவனை அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

இது ஒரு அபின் பாவனை அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல் ஆகும்.

முதன்மையான மூலங்கள் "உலக போதை மருந்து அறிக்கை 2011", "உலக போதை மருந்து அறிக்கை 2001" என்பவற்றிலிருந்து பெறப்பட்டன.[1][2] அபின் அல்லது அபினியை மொத்த உலக சந்தையில் 93% ஆப்காணித்தான் உற்பத்தி செய்கிறது.[3]

நாடு வருடாந்தப் பாவனை (வீதம்) ஆண்டு மூலம்
 ஆப்கானித்தான் 2.65 2009 [1]
 உருசியா 1.64 2007 [1]
 உக்ரைன் 1.16 2006 [1]
 ஈரான் 1.13 2010 [1]
 மக்காவோ (சீன மக்கள் குடியரசு) 1.1 2003 [2]
 மலேசியா 0.94 2009 [1]
 மொரீஷியஸ் 0.91 2007 [1]
 பாக்கித்தான் 0.9 2012 [4]
 ஐக்கிய இராச்சியம் 0.9 2001 [2]
 லக்சம்பேர்க் 0.9 2000 [2]
 லாத்வியா 0.9 2001 [2]
 கசக்ஸ்தான் 0.89 2006 [1]
 எஸ்தோனியா 0.81 2004 [1]
 இத்தாலி 0.8 2004 [2]
 மியான்மர் 0.8 2010 [1]
 கிர்கிசுதான் 0.74 2006 [1]
 குரோவாசியா 0.7 1999 [2]
 லாவோஸ் 0.7 2005 [2]
 நைஜீரியா 0.7 2008 [1]
 போர்த்துகல் 0.7 2000 [2]
 ஜார்ஜியா 0.6 2000 [2]
 பிரேசில் 0.6 2001 [2] (12-65)
 எசுப்பானியா 0.6 2000 [2]
 சுவிட்சர்லாந்து 0.6 2000 [2]
 லித்துவேனியா 0.6 2002/04 [2] (UNODC estimates)
 அயர்லாந்து 0.6 2001 [2]
 அமெரிக்கா 0.57 2009 [1]
 தாஜிக்ஸ்தான் 0.54 2004 [1]
 உஸ்பெகிஸ்தான் 0.5 2001 [2]
 தாய்லாந்து 0.5 2001 [2]
 ஆத்திரேலியா 0.5 2004 [2]
 நியூசிலாந்து 0.5 2001 [2]
 பல்கேரியா 0.5 2001 [2]
 அல்பேனியா 0.5 2000 [2]
 மசிடோனியா 0.5 2004 [2]
 டென்மார்க் 0.5 2000 [2] (16-64)
 சுலோவீனியா 0.5 2001 [2]
 ஆஸ்திரியா 0.5 2002 [2]
 மால்ட்டா 0.5 2003 [2]
 சாம்பியா 0.4 2003 [2] (UNODC estimates)
 எல் சல்வடோர 0.4 2004 [2] (UNODC estimates)
 கனடா 0.4 2000 [2] " (Ontario, 18+)"
 பெல்ஜியம் 0.4 1997 [2]
 இந்தியா 0.4 2001 [2]
 நேபாளம் 0.4 1996 [2]
 பெலருஸ் 0.4 2003 [2] (UNODC estimates)
 பிரான்ஸ் 0.4 1999 [2]
 நோர்வே 0.4 1997 [2]
 செக் குடியரசு 0.4 2003 [2]
 தென்னாப்பிரிக்கா 0.3 2004 [2] (UNODC estimates)
 துருக்மெனிஸ்தான் 0.3 1998 [2] (Tentative estimates)
 ஆர்மீனியா 0.3 2005 [2]
 அங்கோலா 0.3 2001 [2] (UNODC estimates)
 சீனக் குடியரசு 0.3 2002 [2] (UNODC estimates)
 வியட்நாம் 0.3 2002 [2]
 பாகாரேயின் 0.3 1998 [2]
 இசுரேல் 0.3 2001 [2] (18-40)
 நெதர்லாந்து 0.3 2001 [2]
 செருமனி 0.3 2003 [2]
 ஐசுலாந்து 0.3 1998 [2] (UNODC estimates)
 கிரேக்க நாடு 0.3 2004 [2]
 சைப்பிரசு 0.3 2004 [2]
 இலங்கை 0.3 2004 [2] (UNODC estimates)
 சிலவாக்கியா 0.3 2002 [2]
 வங்காளதேசம் 0.3 [2]
 அங்கேரி 0.3 2003 [2] (18-54)
 உருமேனியா 0.3 2002 [2] (UNODC estimates)
 கென்யா 0.2 2004 [2]
 சோமாலியா 0.2 2004 [2]
 பஹமாஸ் 0.2 2003 [2] (UNODC estimates)
 காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 0.2 2004 [2]
 அசர்பைஜான் 0.2 2000 [2]
 சாட் 0.2 1995 [2]
 லைபீரியா 0.2 2004 [2]
 சியெரா லியொன் 0.2 1997 [2]
 தென் கொரியா 0.2 2004 [2]
 ஆங்காங் (PRC) 0.2 2004 [2]
 இந்தோனேசியா 0.2 2002 [2] (UNODC estimates)
 சீனா 0.2 2003 [2]
 குவாத்தமாலா 0.2 [2] (UNODC estimates)
 பனாமா 0.2 [2] (Tentative estimates)
 லெபனான் 0.2 2003 [2]
 குவைத் 0.2 2004 [2] (UNODC estimates)
 யோர்தான் 0.2 2001 [2]
 சிலி 0.3 2010 [2] (12-64)
 உருகுவை 0.2 2003 [2] (UNODC estimates)
 மாலைதீவுகள் 0.2 2001 [2] (Tentative estimates)
 போலந்து 0.2 2002 [2]
 அர்கெந்தீனா 0.1 2004 [2]
 கொலம்பியா 0.1 2004 [2] (UNODC estimates)
 ருவாண்டா 0.1 2004 [2]
 டொமினிக்கன் குடியரசு 0.1 2001 [2] (12-70) (UNODC estimates)
 அல்ஜீரியா 0.1 2004 [2] (UNODC estimates)
 லிபியா 0.1 2004 [2] (UNODC estimates)
 தாய்லாந்து 0.1 2003 [2]
 கானா 0.1 2004 [2]
 காங்கோ 0.1 2004 [2]
 மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு 0.1 2004 [2]
 நைஜர் 0.1 2004 [2]
 சப்பான் 0.1 2002 [2]
 கோஸ்ட்டா ரிக்கா 0.1 [2] (UNODC estimates)
 ஹொண்டுராஸ் 0.1 1995 [2]
 மெக்சிக்கோ 0.1 2002 [2]
 வெனிசுவேலா 0.1 2003 [2] (UNODC estimates)
 எக்குவடோர் 0.1 1999 [2] (UNODC estimates)
 பின்லாந்து 0.1 2002 [2]
 சுவீடன் 0.1 2001 [2]
 ஓமான் 0.09 1999 [2]
 யேமன் 0.09 1999 [2] (Tentative estimates)
 மோல்டோவா 0.07 2000 [2]
 எதியோப்பியா 0.05 [2] (Tentative estimates)
 உகாண்டா 0.05 2004 [2]
 அன்டிகுவா பர்புடா 0.05 2000 [2]
 துருக்கி 0.05 2003 [2]
 பொலிவியா 0.04 [2] (Tentative estimates)
 சிம்பாப்வே 0.04 2004 [2]
 துனீசியா 0.03 2003 [2]
 நமீபியா 0.03 2000 [2]
 செனகல் 0.03 [2] (Tentative estimates)
 சுரிநாம் 0.02 1998 [2]
 தன்சானியா 0.02 1998 [2]
 மொரோக்கோ 0.02 2004 [2]
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 0.02 2004 [2] (UNODC estimates)
 சிரியா 0.02 2005 [2]
 பார்படோசு 0.01 [2] (Tentative estimates)
 கோட் டிவார் 0.01 1997 [2]
 புரூணை 0.01 1998 [2]
 சவூதி அரேபியா 0.01 2000 [2]
 கட்டார் 0.01 1996 [2]
 சிங்கப்பூர் 0.004 2004 [2]

உசாத்துணை[தொகு]