அதிக வசூல் செய்த இந்தியத் திரைப்படங்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
Jump to navigation Jump to search

இப்பட்டியல் இந்தியத் திரைப்படங்களில் அதிக வருவாய் பெற்ற படங்களின் பட்டியல் ஆகும். இப்பட்டியல் அதிகாரப்பூர்வமானத் தகவல்களைக் கொண்டு மட்டுமே உருவாக்கப்பட்டது. [1]

அதிக வசூல் பெரும் படங்கள் பிரதானமாக பாலிவுட் திரைப்படங்களாகவே உள்ளன. 2014ன் படி இந்திய சினிமா வசூலில் பாலிவுட் 43% பெற்றுள்ளது. அதற்கு அடுத்த இடங்களில் தமிழ் மற்றும் தெலுங்கு திரைப்படங்கள் 36%, இதர மொழி திரைப்படங்கள் 21% பெற்றுள்ளன. [2]

மொத்த உலகளாவிய வசூலின் புள்ளிவிவரங்கள்[தொகு]

இந்தப் பட்டியல் இந்தியாவின் முதல் 25 இடங்களைப் பெற்ற அதிக வசூல் செய்த படங்களின் பட்டியல் ஆகும்.

* இச்சின்னம் திரையரங்குகளில் இயங்கும் திரைப்படங்களைக் குறிப்பிடுகிறது
Rank Peak Film Year Director Studio(s) Primary

language
Worldwide gross Source
1 1 தங்கல் (திரைப்படம்) 2016 நித்திஷ் திவாரி ஆமிர் கான் தயாரிப்பு நிறுவனம்

யுடிவி மோஷன் பிக்சர்ஸ்

வால்ட் டிஸ்னி இந்தியா
இந்தி ₹2,024–2,100 crore

(US$311–340 million)

[n 1][n 2]
2 1 பாகுபலி 2 2017 இராஜமௌலி ஆர்கா மீடியா வோர்க்ஸ் தெலுங்கு மொழி

தமிழ்
₹1,810 crore (US$278 million) [3]
3 3 பஜ்ரங்கி பைஜான் 2015 கபிர் கான் சல்மான் கான் பிலிம்ஸ்

கபிர் கான் பிலிம்ஸ்

எராஸ் இன்டர்நேஷனல்
ஹிந்தி ₹969.06 crore (US$150 million) [n 3]
4 3 சீக்ரெட் சூப்பர்ஸ்டார் 2017 அத்வைட் சந்தன் ஆமிர் கான் தயாரிப்பு நிறுவனம் இந்தி (₹966.86 crore (US$154 million)) [n 4]
5 1 பிகே (திரைப்படம்) 2014 ராஜ்குமார் கிரானி வினோத் சோப்ரா பிலிம்ஸ்

ராஜ்குமார் கிரானி பிலிம்ஸ்
இந்தி ₹832 crore (US$140 million) [24]
6 6 2.0 2018 ஷங்கர் (திரைப்பட இயக்குநர்) லைக்கா தயாரிப்பகம் தமிழ் ₹800 crore (US$123 million) [25]
7 2 பாகுபலி (திரைப்படம்) 2015 இராஜமௌலி ஆர்கா மீடியா வோர்க்ஸ் தெலுங்கு

தமிழ்
₹650 crore (US$101 million) [26][27][28]
8 4 சுல்தான் 2016 அலி அப்பாஸ் சாபர் யாஷ் ராஜ் பிலிம்ஸ் ஹிந்தி ₹623.33 crore (US$96 million) [29]
9 8 சஞ்சு 2018 ராஜ்குமார் கிரானி ராஜ்குமார் கிரானி பிலிம்ஸ்

வினோத் சோப்ரா பிலிம்ஸ்
ஹிந்தி ₹586.85 crore (US$90.12 million) [30]
10 7 பத்மாவத் 2018 சஞ்சய் லிலா பன்சாலி பன்சாலி தயாரிப்பு நிறுவனம்

Viacom 18 Motion Pictures
ஹிந்தி ₹585 crore (US$90 million) [31]
11 8 டைகர் ஜிந்தா ஹை 2017 அலி அப்பாஸ் சாபர் யாஷ் ராஜ் படங்கள் ஹிந்தி ₹565.1 crore (US$87.32 million) [32]
12 1 தூம் 3 2013 விஜய் கிருஷ்ணா ஆச்சார்யா யாஷ் ராஜ் படங்கள் இந்தி ₹556 crore (US$101 million) [n 5]
13 1 3 இடியட்சு 2009 ராஜ்குமார் கிரானி வினோத் சோப்ரா படங்கள் இந்தி ₹460 crore (US$88 million) [33][7][33][7]
14 14 அந்ததுண் * 2018 சிறிராம் வையகோம் 18 மோஷன் பிக்சர்ஸ்

Matchbox Pictures
இந்தி ₹451 crore (US$65 million) [39]
15 6 மெய்மறந்தேன் பாராயோ 2015 சூரஜ். ஆர். பார்ஜாத்யா ஃபாக்ஸ் ஸ்டார் ஸ்டுடியோஸ்

ராஜ்சிறி தயாரிப்பு நிறுவனம்
இந்தி ₹432 crore (US$67 million) [40]
16 2 சென்னை எக்ஸ்பிரஸ் 2013 ரோகித் ஷெட்டி ரெட் சில்லி எண்டர்டெய்ன்மண்ட் இந்தி ₹423 crore (US$72.19 million) [41]
17 4 கிக் (2014 திரைப்படம்) 2014 சஜித் நாடியத்வாலா நாடியத்வாலா தயாரிப்பு இந்தி ₹402 crore (US$66 million) [42]
18 17 சிம்பா 2018 ரோகித் செட்டி ரிலையன்ஸ் எண்டர்டெய்ன்மண்ட்

தர்மா தயாரிப்பு
இந்தி ₹400 crore (US$61 million) [43]
19 5 ஹாப்பி நியூ இயர் 2014 ஃபராஹ் கான் ரெட் சில்லி எண்டர்டெய்ன்மண்ட் இந்தி ₹397 crore (US$65 million) [n 6]
20 10 தில்வாலே 2015 ரோகித் செட்டி ரெட் சில்லி எண்டர்டெய்ன்மண்ட்

ரோகித் செட்டி தயாரிப்பு
இந்தி ₹391.57 crore (US$61.04 million) [n 7]
21 20 ஊரி: சர்ஜிகல் ஸ்டிரைக் * 2019 ஆதித்யா தார் RSVP பிலிம்ஸ் இந்தி ₹359.73 crore (US$55 million) [44]
22 11 பாஜி ராவ் மஸ்தானி 2015 சஞ்சய் லிலா பன்சாலி பன்சாலி தயாரிப்பு

எராஸ் இன்டர்நேஷனல்
இந்தி ₹356.2 crore (US$56 million) [45]
23 5 பேங் பேங்! 2014 Siddharth Anand Fox Star Studios Hindi ₹340 crore (US$56 million) [46]
24 21 தக்ஸ் ஆப் இந்துஸ்தான் 2018 விஜய் கிருஷ்ன ஆச்சார்யா யாஷ் ராஜ் படங்கள் இந்தி ₹335 crore (US$51 million) [47]
25 2 ஏக் தா டைகர் 2012 கபிர் கான் யாஷ் ராஜ் படங்கள் இந்தி ₹334.39 crore (US$63 million) [48][49]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. Priya Gupta (23 Nov 2013). "Box Office column discontinued". The Times of India. http://articles.timesofindia.indiatimes.com/2013-11-23/news-interviews/44388852_1_weekend-numbers-box-office-numbers-small-films. பார்த்த நாள்: 30 December 2013. 
  2. "The Digital March Media & Entertainment in South India". Deloitte. பார்த்த நாள் 21 April 2014.
  3. 3.0 3.1 3.2 "Top Worldwide Figures – All Formats And Hindi". Box Office India. 2 November 2018. https://www.boxofficeindia.com/report-details.php?articleid=4396. 
  4. 4.0 4.1 "Aamir Khan's Secret Superstar earns seven times more money in China in 1 week than what it did in India". Hindustan Times. 26 January 2018. https://www.hindustantimes.com/bollywood/aamir-khan-s-secret-superstar-earns-seven-times-more-money-in-china-in-1-week-than-what-it-did-in-india/story-vxL1FtqQNNdHBty9BSVRQM.html. 
  5. 5.0 5.1 "'Baahubali 2' to open on more than 7,000 screens in China". The Statesman. 3 May 2018. https://www.thestatesman.com/entertainment/southern-cinema/baahubali-2-open-7000-screens-china-1502630878.html. 
  6. 6.0 6.1 Narayanan, Nirmal (15 February 2018). "Rajinikanth's 2.0 set to rock 10000 screens in Japan, Singapore, Malaysia, UAE, US and more". International Business Times. http://www.ibtimes.sg/rajinikanths-2-0-set-rock-10000-screens-japan-singapore-malaysia-uae-us-more-24505. 
  7. 7.0 7.1 7.2 7.3 7.4 7.5 "All time box office revenue of the highest grossing Bollywood movies worldwide as of June 2018 (in million U.S. dollars)". பார்த்த நாள் October 8, 2018.
  8. "Salman Khan on the top as Kapil Sharma, Karan Johar, Alia Bhatt enter top 10 celeb advance-tax payer list". The Indian Express. 22 March 2017. https://indianexpress.com/article/entertainment/bollywood/salman-khan-kapil-sharma-karan-johar-alia-bhatt-enter-top-10-celebrity-advance-tax-payer-list-4579836/. 
  9. 9.0 9.1 9.2 "Dangal (2016) – International Box Office Results". பார்த்த நாள் 21 July 2018.
  10. Cain, Rob (30 November 2017). "'Secret Superstar' Tracking Well Against 'Dangal' Taiwan Run With $285K/?1.85 Cr. Through Day 6". Forbes. https://www.forbes.com/sites/robcain/2017/11/30/secret-superstar-tracking-well-against-dangals-taiwan-run-with-285k-1-85-cr-through-day-6/. 
  11. Cain, Rob (10 October 2017). "'Dangal' Continues Record Hong Kong Run To Cross ?23 Cr./$3.5M". Forbes. https://www.forbes.com/sites/robcain/2017/10/10/dangal-continues-record-hong-kong-run-to-cross-23-cr-3-5m/. 
  12. "KOFIC ??? ??? ?????" (ko) (September 2018). பார்த்த நாள் 3 November 2018.
  13. "Historical Exchange Rates Tool & Forex History Data (1069 KRW per USD)" (30 April 2018).
  14. "Dangal vs Baahubali 2: The Conclusion in Japan – Aamir Khan's film adds Rs 3 cr to unrivaled global total". Firstpost. 25 April 2018. https://www.firstpost.com/entertainment/dangal-vs-baahubali-2-the-conclusion-in-japan-aamir-khans-film-adds-rs-3-cr-to-unrivaled-global-total-4444855.html. 
  15. "Bajrangi Bhaijaan Box Office Collection". பார்த்த நாள் 14 January 2019.
  16. Hooli, Shekhar (1 May 2017). "Baahubali 2 overseas box office collection: Rajamouli's film beats Chennai Express, Kabali's lifetime record in 1st weekend". International Business Times. http://www.ibtimes.co.in/baahubali-2-overseas-box-office-collection-rajamoulis-film-beats-chennai-express-kabalis-725036. 
  17. "Exchange Rates (68.3 INR per USD)". The World Factbook. Central Intelligence Agency (2016). மூல முகவரியிலிருந்து 15 February 2015 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 30 November 2017.
  18. பிழை காட்டு: செல்லாத <ref> குறிச்சொல்; sauder என்னும் பெயரில் உள்ள ref குறிச்சொல்லுக்கு உரையேதும் வழங்கப்படவில்லை
  19. 19.0 19.1 "Bajrangi Bhaijaan (2015) - International Box Office Results". பார்த்த நாள் 17 January 2019.
  20. "Weekly Box Office > China (04/01/2018)". பார்த்த நாள் 2 April 2018.
  21. "Japan's love for Indian films continues to rise". Moneycontrol. 9 February 2019. https://www.moneycontrol.com/news/trends/entertainment/japans-love-for-indian-films-continues-to-rise-3505491.html. பார்த்த நாள்: 9 February 2019. 
  22. "Thugs of Hindostan gets a minimum guarantee of Rs. 110 cr. for the Chinese market!". Bollywood Hungama. 12 November 2018. http://www.bollywoodhungama.com/news/bollywood/thugs-hindostan-gets-minimum-guarantee-rs-110-cr-chinese-market/. 
  23. "Box Office: Worldwide Collections and Day wise breakup of Secret Superstar". Bollywood Hungama (19 November 2017).
  24. "Secret Superstar rakes in more than Rs 800 crore in China; beats Aamir Khan's PK". https://www.newsx.com/entertainment/secret-superstar-rakes-in-more-than-rs-800-crore-in-china-beats-aamir-khans-pk. 
  25. "2.0 exclusive exhibition in Chennai: Original costumes of Rajinikanth, Akshay Kumar attract visitors".
  26. "Baahubali 2 3-day worldwide box-office collection: SS Rajamouli's film crosses Rs 500 cr mark in 1st weekend". http://www.ibtimes.co.in/bahubali-2-baahubali-2-3-days-worldwide-box-office-collection-ss-rajamoulis-film-crosses-rs-500-crore-1-weekend-724964. 
  27. "Baahubali rights snapped up by Netflix for Rs 25.5 crore; The Conclusion completes 100 days in theatres".
  28. "What does the success of Baahubali mean for Indian cinema?".
  29. "Salman Khan's Sultan rakes in $5 million in 11 days in China, surpassing Padmaavat's overseas earnings". https://www.firstpost.com/entertainment/salman-khans-sultan-rakes-in-5-million-in-11-days-in-china-surpassing-padmaavats-overseas-earnings-5166231.html. 
  30. "Sanju Box Office Collection till Now".
  31. "'Padmaavat' a very special film for Deepika, Ranveer and Shahid-Here's why". http://zeenews.india.com/bollywood/padmaavat-a-very-special-film-for-deepika-padukone-ranveer-singh-and-shahid-kapoor-heres-why-2090256.html. 
  32. "Tiger Zinda Hai (2017)".
  33. 33.0 33.1 33.2 "Deepika Padukone's Padmaavat beats Aamir Khan's Dhoom 3 and Salman Khan's Tiger Zinda Hai at the box office". Times Now. 27 February 2018. http://www.timesnownews.com/entertainment/box-office/article/deepika-padukone-padmaavat-beats-aamir-khan-dhoom-3-and-salman-khans-tiger-zinda-hai-at-the-box-office/202889. 
  34. 34.0 34.1 34.2 "Bollywood 200 Crore Club Movies: Hindi Films" (3 April 2017). மூல முகவரியிலிருந்து 25 March 2017 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 1 October 2017.
  35. "'Dhoom: 3? enters Chinese top 10 chart". The Indian Express.
  36. "Yearly Average Rates (61.01 INR per USD)" (2014).
  37. 37.0 37.1 37.2 "Top Overseas Grossers All Time". பார்த்த நாள் 18 October 2017.
  38. "Yearly Average Rates (58.512332 INR per USD)". OFX (2013).
  39. "Andhadhun Box Office Collection till Now".
  40. "Best of 2015: Top 6 highest grossing films". http://www.dnaindia.com/entertainment/report-best-of-2015-top-6-highest-grossing-films-2157811. 
  41. "Shah Rukh Khan's 'Fan' Aims To Continue Movie Megastar's Global Hit Streak". https://www.forbes.com/sites/robcain/2016/03/20/shah-rukh-khans-fan-aims-to-continue-movie-megastars-global-hit-streak/. 
  42. Mobhani, Suleman. (13 January 2015), Box Office: Comparison of the Top Grossers of 2014. Bollywood Hungama. Retrieved on 2017-01-01.
  43. "Simmba Box Office Collection till Now".
  44. "Uri – The Surgical Strike Box Office Collection | Uri – The Surgical Strike Film Collection | Box Office Till Now".
  45. "Top Worldwide Grossers All Time".
  46. "Box Office Collection: 'Bang Bang' Earns ?340 cr Worldwide; 'Super Nani' Dull, 'Roar' Steady".
  47. "Zero, Race 3 and Thugs of Hindostan: Presenting the Khans’ box-office report of 2018". https://indianexpress.com/article/entertainment/bollywood/box-office-collection/zero-thugs-of-hindostan-race-3-presenting-khans-box-office-report-of-2018-5516678/. 
  48. "Tiger Zinda Hai Box Office Collection".
  49. "Yearly Average Rates (53.420806 INR per USD)" (2012).


பிழை காட்டு: <ref> tags exist for a group named "n", but no corresponding <references group="n"/> tag was found, or a closing </ref> is missing