உள்ளடக்கத்துக்குச் செல்

அசாம் மாவட்டப் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
அசாம் மாவட்டங்கள்
வகைமாவட்டங்கள்
அமைவிடம்அசாம்
எண்ணிக்கை31 மாவட்டங்கள்
அரசுஅசாம் அரசு

இந்தியாவின் வடகிழக்கு மாநிலமான அசாம், 31 மாவட்டங்களை கொண்டுள்ளது.

அசாம் மாநிலத்தில் 2004-ஆம் ஆண்டில் இறுதியில் 24 மாவட்டங்கள் இருந்தது. 2005-ஆம் ஆண்டில் புதிதாக பாக்சா மாவட்டம், உதல்குரி மாவட்டம் மற்றும் சிராங் மாவட்டம் என 3 மாவட்டங்கள் புதிதாக நிறுவப்பட்டது. 2016-இல் கிழக்கு கர்பி அங்லோங் மாவட்டம், மேற்கு கர்பி அங்லோங் மாவட்டம், சராய்தியோ மாவட்டம், தெற்கு சல்மாரா மாவட்டம், ஹொஜாய் மாவட்டம் மற்றும் பிஸ்வநாத் மாவட்டம் என 6 புதிய மாவட்டங்கள் நிறுவப்பட்டது. [1] எனவே 2020-ஆம் ஆண்டில் அசாமில் 35 மாவட்டங்கள் உள்ளது.

31 டிசம்பர் 2022 நிலவரப்படி அசாம் 31 மாவட்டங்களைக் கொண்டுள்ளது[2]

மாவட்டங்கள்[தொகு]

31 மாவட்டங்களின் பரப்பளவு மற்றும் மக்கள் தொகை கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது:[3][4]

குறியிடு[5] மாவட்டம் தலைமையிடம் மக்கட்தொகை (2011)[6] பரப்புளவு (கி.மீ.²) மக்களடர்த்தி (/கி.மீ.²)
UD உதால்குரி உதால்குரி 831,688 1,852 449
CA கசார் சில்சார் 1,736,319 3,786 459
KG கர்பி ஆங்கலாங்கு திபு 660,955 7,366 90
KR கரீம்கஞ்சு கரீம்கஞ்சு 1,228,686 1,809 679
KU காமரூபம் ஊரகம் அமிங்கோன் 1,517,542 3,105 489
KM காமரூபம் நகர்புரம் கவுகாத்தி 1,253,938 1,528 821
KJ கோகராஜார் கோக்ரஜார் 887,142 3,169 280
GP கோல்பாரா கோல்பாரா 1,008,183 1,824 553
GG கோலாகாட் கோலாகாட் 1,066,888 3,502 305
CD சராய்தியோ[7] சோனாரி[8] 471,418 1,069 441
CH சிராங் காஜல்கோன் 482,162 1,170 412
SV சிவசாகர் சிவசாகர் 679,632 2,668 255
ST சோனித்பூர் தேஜ்பூர் 1,924,110 3,176 606
DR தர்ரங் மங்கல்தோய் 928,500 1,585 586
DI திப்ருகர் திப்ருகார் 1,326,335 3,381 392
DH திமா ஹசாவ் ஹாபலாங் 214,102 4,890 44
TI தின்சுகியா தின்சுகியா 1,327,929 3,790 350
DU துப்ரி துப்ரி 1,394,144 1,608 867
SSM தெற்கு சல்மாரா[7] ஹட்சிங்கிமரி[9] 555,114 568 977
DM தேமாஜி தேமாஜி 686,133 3,237 212
NN நகாமோ நகோன் 2,823,768 3,973 711
NB நல்பாரி நல்பாரி 771,639 2,257 342
BK பக்சா முசல்பூர் 950,075 2,457 387
BP பார்பேட்டா பார்பேட்டா 1,693,622 3182 532
BO போங்கைகாவொன் போங்கைகாவொன் 738,804 1,093 676
MJ மாஜுலி கர்மூர்[10] 167,304 880 190
MA மரிகாவன் மோரிகோன் 957,423 1,704 562
WKA மேற்கு கர்பி அங்லோங்[7] ஹம்ரென்[11] 295,358 3,035 97
LA லக்கிம்பூர் வடக்கு லக்கீம்பூர் 1,042,137 2,277 458
JO ஜோர்ஹாட் ஜோர்ஹாட் 924,952 2,851 324
HA ஹைலாகாண்டி ஐலாகாண்டி 659,296 1,327 497

கோட்டங்களின் விவரம்[தொகு]

கோட்டத்தின் பெயர் தலைமையிடம் மாவட்டங்கள் மக்கள் தொகை பரப்பளவு
தெற்கு அசாம் சில்சார் 3 3,612,581
நடு அசாம் நகோன் 6 5,894,460
மேற்கு அசாம் குவகாத்தி 13 13,179,980
வடக்கு அசாம் தேஜ்பூர் 4 4,246,834
கிழக்கு அசாம் ஜோர்ஹாட் 9 7,840,943

இதனையும் காண்க[தொகு]

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. CM Tarun Gogoi announces 5 new districts in Assam on Independence Day
  2. Kangkan Kalita (Jan 1, 2023). "Assam merges 4 new districts with 4 others ahead of 'delimitation' | India News - Times of India". The Times of India (in ஆங்கிலம்). பார்க்கப்பட்ட நாள் 2023-01-01.
  3. The Office of Registrar General and Census Commissioner of India.
  4. "Assam merges 4 districts, redraws boundaries ahead of EC's delimitation deadline". Hindustan Times (in ஆங்கிலம்). 2022-12-31. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2023-01-01.
  5. ISO 3166
  6. "District Census 2011". Census2011.co.in.
  7. 7.0 7.1 7.2 "CM Tarun Gogoi announces 5 new districts in Assam on Independence Day". Daily News and Analysis. PTI (Guwahati). 15 August 2015. http://www.dnaindia.com/india/report-cm-tarun-gogoi-announces-5-new-districts-in-assam-on-independence-day-2114724. 
  8. "Charaideo inaugurated as a new dist". Assam Tribune இம் மூலத்தில் இருந்து 25 நவம்பர் 2020 அன்று. பரணிடப்பட்டது.. https://web.archive.org/web/20201125110703/http://www.assamtribune.com/scripts/detailsnew.asp?id=feb1516%2Fstate050. 
  9. "South Salmara-Mankachar dist inaugurated". Assam Tribune இம் மூலத்தில் இருந்து 23 அக்டோபர் 2020 அன்று. பரணிடப்பட்டது.. https://web.archive.org/web/20201023023802/http://www.assamtribune.com/scripts/detailsnew.asp?id=feb1116%2Fstate051. 
  10. "Majuli to function as new district from today". Assam Tribune இம் மூலத்தில் இருந்து 23 அக்டோபர் 2020 அன்று. பரணிடப்பட்டது.. https://web.archive.org/web/20201023023219/http://www.assamtribune.com/scripts/detailsnew.asp?id=sep0816%2Fat050. 
  11. "West Karbi Anglong district inaugurated". Assam Tribune இம் மூலத்தில் இருந்து 3 ஏப்ரல் 2016 அன்று. பரணிடப்பட்டது.. https://web.archive.org/web/20160403111745/http://www.assamtribune.com/scripts/detailsnew.asp?id=feb1216%2Fstate054. 
"https://ta.wikipedia.org/w/index.php?title=அசாம்_மாவட்டப்_பட்டியல்&oldid=3782923" இலிருந்து மீள்விக்கப்பட்டது