நோபல் பரிசு பெற்றவர்கள் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

நோபெல் பரிசு பெற்றவர்கள் பட்டியல் அறிவியல் அறிஞர்கள், எழுத்தாளர்கள், சமூக அமைதிக்கு வழி வகுப்பவர்கள் ஆகியோருக்கு நோபெல் பரிசு வழங்கப்படுகிறது.

இயற்பியல்[தொகு]

முதன்மைக் கட்டுரை: இயற்பியலுக்கான நோபல் பரிசு பெற்றவர்கள்

2013 ஃபிரான்சுவா அங்லேர் (Francois Englert - பெல்ஜியம்) மற்றும் பீட்டர் ஹிக்ஸ் (Peter Higgs-ஐக்கிய இராச்சியம்)

2012 செர்கே அரோழ்சி (Serge Haroche - பிரான்சு) மற்றும் டேவிட். ஜே. வைன்லேண்டு (David J. Wineland-அமெரிக்க ஐக்கிய நாடு)

2011 சால் பெர்ல்மட்டர் (Saul Perlmutter - அமெரிக்கா), அடம் ரீஸ் (Adam G. Riess - அமெரிக்கா), பிரையன் பி. சிமிட் (Brian P. Schmidt - அமெரிக்கா)

2010 ஆந்தரே கெய்ம் (Andre Geim - உருசியா-நெதர்லாந்து), கொன்சிட்டாண்ட்டின் நோவோசியெலோவ் (Konstantin Novoselov - உருசியா-இங்கிலாந்து)

2009 சார்ல்சு காவோ (Charles Kao - ஹாங்காங் - சீனர்), வில்லார்டு பாயில் (Willard Boyle - அமெரிக்கர்), சியார்ச்சு இ. சுமித் (George E. Smith - அமெரிக்கர்)

2008 யோய்ச்சிரோ நாம்பு (Yoichiro Nambu - நிப்பானிய அமெரிக்கர்), மாக்கோட்டோ காபாயாழ்சி (Makato Kabayashi - நிப்பானியர்), டோழ்சிஇடே மசுக்காவா (Toshihide Maskawa - நிப்பானியர்)

2007 ஆல்பெர்ட் ஃவெர்ட் (Albert Fert பிரான்சின் கொடி பிரான்ஸ்), பீட்டர் குருன்பெர்க் (Peter Grünberg செருமனியின் கொடி செருமனி)

2006 ஜான் சி. மேத்தர் (John C. Mather Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா), ஜியார்ஜ் எஃவ் ஸ்மூட் (George F. Smoot Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா )

2005 ராய் ஜெ. குளாபர் (Roy J. Glauber), ஜான் எல். ஹால் (John L. Hall), தியொடர் W.ஹான்ஷ் (Theodor W. Hänsch)

2004 டேவிட் ஜெ. குறாஸ் (David J. Gross), H. டேவிட் பொலிட்ஸர் (H. David Politzer), ஃபிரான்க் வில்செக் (Frank Wilczek)

2003 அலெக்ஸி எ. அப்ரிகோசோவ் (Alexei A. Abrikosov), விட்டலி எல். ஜின்ஸ்ப்ர்க் (Vitaly L. Ginzburg), அந்தொணி ஜெ. லெக்கட் (Anthony J. Leggett)

2002 ரேமண்ட் டேவிஸ் ஜூனியர் (Raymond Davis Jr.), மசடொசி கொஷிபா (Masatoshi Koshiba), ரிகார்டோ கியக்கோனி (Riccardo Giacconi)

2001 எரிக் எ. கார்னல் (Eric A. Cornell), வால்ஃப்காங் கெட்டரெல் (Wolfgang Ketterle), கார்ல் இ. வீமன் (Carl E. Wieman)

2000 ஜோரெசு ஐ. அல்ஃபரவ் (Zhores I. Alferov), ஹெபட் கிரெளமர் (Herbert Kroemer), ஜேக் எஸ். கில்பி (Jack S. Kilby)

1999 ஜெராடஸ் டி ஹூஃவ்ட் (Gerardus 't Hooft), மார்டினஸ் வெல்ட்மன் (Martinus J.G. Veltman)

1998 ராபேட் லாஃப்லின் (Robert Laughlin), ஹோர்ஸ்ட் ஸ்ட்ரோமர் (Horst L. Störmer), டேனியல் ட்சூயி (Daniel C. Tsui)

1997 ஸ்டீவன் ச்சூ (Steven Chu), கிளாடெ கோஃகந்தன்னூட்யி (Claude Cohen-Tannoudji), வில்லியம் ஃவிலிப்சு (William D. Phillips)

1996 டேவிட் லீ (David M. Lee), டக்லசு ஆஷரஃவ் (Douglas D. Osheroff), ராபர்ட் ரிச்சர்ட்சன் (Robert C. Richardson)

1995 மார்டின் பெர்ல் (Martin L. Perl]], ஃவ்ரெடரிக் ரைன்ஸ் (Frederick Reines)

1994 பெர்ட்ரம் பிராக்ஹௌஸ் (Bertram N. Brockhouse), க்ளிஃவ்வோர்டு ஷல் (Clifford G. Shull)

1993 ரசல் ஹல்ஸ் (Russel A. Hulse), ஜொசெஃப் டெய்லர் ஜூனியர் (Joseph Taylor Jr)

1992 ஜியார்ஜியஸ் சார்பக் (Georges Charpak)

1991 பியர் கில் டி கென்னே (Pierre-Gilles de Gennes)

1990 ஜெரோம் ஃவ்ரீட்மன் (Jerome I. Friedman), ஹென்ரி கெண்டல் (Henry W. Kendall), ரிச்சர்ட் டெய்லர் (Richard E. Taylor)

1989 நார்மன் ராம்சே (Norman F. Ramsey), ஹான்ஸ் டேமெல்ட் (Hans G. Dehmelt), ஃவுல்ஃவ்கங் பால் (Wolfgang Paul)

1988 லியான் லேடர்மன் (Leon M. Lederman), மெல்வின் ஷ்வார்ட்சு (Melvin Schwartz), ஜாக் ஸ்டைன்பெர்கர் (Jack Steinberger)

1987 கியொர்க் பெட்னோர்சு (J. Georg Bednorz), ஆலெக்ஸ் முல்லர் (K. Alex Müller)

1986 ஏர்ன்ஸ்ட் ருஸ்க, கெர்ட் பின்னிக், ஹென்ரிக் ரொஹ்ரெர் (Ernst Ruska, Gerd Binnig, Heinrich Rohrer)

1985 கிலாஸ் வொன் கிலிட்சிங் (Klaus von Klitzing)

1984 கார்லோ ரூபியா, சிமொன் வன் டெர் மீர்(Carlo Rubbia, Simon van der Meer)

1983 சுப்ரமணியன் சந்திரசேகர், வில்லியம் ஆ. ஃபொவ்லெர் (Subramanyan Chandrasekhar), (William A. Fowler)

1982 கென்னெத் ஜி. வில்ஸன்(Kenneth G. Wilson)

1981 நிகொலஸ் புளோம்பெர்கன், ஆர்தர் எல். சகவ்லொவ், கை எம். சீக்பான் (Nicolaas Bloembergen, Arthur L. Schawlow, Kai M. Siegbahn)

1980 ஜேம்ஸ் குரோனின், வால் ஃபிட்சு (James Cronin, Val Fitch)

1979 ஷெல்டன் கிளாஷொ, ஆப்தஸ் சலாம், ஸ்டீவன் வெயின்பர்க் (Sheldon Glashow, Abdus Salaam, Steven Weinberg)

1978 பியோடர் காபிட்சா, ஆர்னோ பென்சியாஸ், ராபர்ட் வுட்ரோ வில்சன் (Pyotr Kapitsa, Arno Penzias, Robert Woodrow Wilson

1977 பிலிப் ஆண்டர்சன் (Philip W. Anderson), சர் நெவில் மோட் (Sir Nevill F. Mott), ஜான் வான் வுலெக் (John H. van Vleck)

1976 பர்ட்டன் ரிக்டர் (Burton Richter), சாமுஏல் டிங் (Samuel C.C. Ting

1975 ஏயிசு போர் (Aage N. Bohr), பென் மோட்டெல்சன் (Ben R. Mottelson), ஜேம்சு ரெயின்வாட்டர் (James Rainwater)

1974 மார்டீன் ரைல் (Martin Ryle), அந்தோனி ஈவிசு (Antony Hewish)

1973 லியோ எசாகி (Leo Esaki), ஐவார் கையெவெர் (Ivar Giaever), பிரையன் ஜோசப்சன் (Brian D. Josephson)

1972 ஜான் பார்டீன் (John Bardeen), லியோன் நீல் கூப்பர் (Leon Neil Cooper), ராபர்ட்டு சுரைஃபர் (Robert Schrieffer)

1971 டெனிசு கேபர் (Dennis Gabor]]

1970 Hannes Alfvén, இலூயீ நீல்

1969 Murray Gell-Mann

1968 Luis Alvarez

1967 Hans Bethe

1966 Alfred Kastler

1965 Sin-Itiro Tomonaga, Julian Schwinger, ரிச்சர்டு ஃபெயின்மான்

1964 Charles H. Townes, Nicolay G. Basov, Aleksandr M. Prokhorov

1963 Eugene Wigner, மரியா கோயெப்பெர்ட் மேயர், J. Hans D. Jensen

1962 Lev Landau

1961 Robert Hofstadter, Rudolf Mössbauer

1960 [[Donald A. Glaser)

1959 எமீலியோ சேக்ரே (Emilio Segrè), ஓவென் சேம்பர்லெயின் (Owen Chamberlain)

1958 Pavel A. Cherenkov, Il´ja M. Frank, Igor Y. Tamm

1957 Chen Ning Yang, Tsung-Dao Lee

1956 வில்லியம் ஷாக்லி, John Bardeen, Walter H. Brattain

1955 Willis E. Lamb, Polykarp Kusch

1954 மாக்ஸ் போர்ன், வால்தெர் பொதே

1953 Frits Zernike

1952 Felix Bloch, E. M. Purcell

1951 John Cockcroft, Ernest T.S. Walton

1950 Cecil Powell

1949 ஹிடேகி யுகாவா

1948 Patrick M.S. Blackett

1947 Edward V. Appleton

1946 Percy W. Bridgman

1945 Wolfgang Pauli

1944 Isidor Isaac Rabi

1943 Otto Stern

1942 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.

1941 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.

1940 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.

1939 Ernest Lawrence

1938 என்ரிக்கோ பெர்மி

1937 Clinton Davisson, George Paget Thomson

1936 Victor F. Hess, Carl D. Anderson

1935 ஜேம்ஸ் சாட்விக்

1934 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.

1933 எர்வின் சுரோடிங்கர், பால் டிராக்

1932 வெர்னர் ஐசன்பர்க்

1931 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.

1930 சி. வி. இராமன்

1929 Louis de Broglie

1928 Owen Willans Richardson

1927 Arthur H. Compton, C.T.R. Wilson

1926 சான் பத்தீட்டு பெரென்

1925 ஜேம்ஸ் பிராங்க், Gustav Hertz

1924 Manne Siegbahn

1923 Robert A. Millikan

1922 நீல்சு போர்

1921 ஆல்பர்ட் ஐன்ஸ்டைன்

1920 Charles Edouard Guillaume

1919 Johannes Stark

1918 மக்ஸ் பிளாங்க்

1917 Charles Glover Barkla

1916 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.

1915 வில்லியம் லாரன்ஸ் பிராக்

1914 மேக்ஸ் வோன் உலோ

1913 ஹெய்க் காமர்லிங் ஆன்ஸ்

1912 நில்சு குஸ்டாப் டேலன்

1911 வில்லெம் வீன்

1910 Johannes Diderik van der Waals

1909 மார்க்கோனி, கார்ல் பெர்டினாண்ட் பிரவுன்

1908 காபிரியேல் லிப்மன் (Gabriel Lippmann) -

1907 ஆல்பட் மைக்கேல்சன் (Albert A. Michelson - அமெரிக்கா)

1906 ஜே.ஜே.தாம்சன் (J.J. Thomson - யூ.கே.-இங்கிலாந்து)

1905 பிலிப் லெனர்டு (Philipp Lenard - அங்கேரிய ஜெர்மானியர்)

1904 ராலே பிரபு (Lord Rayleigh - யூ.கே.-இங்கிலாந்து)

1903 ஹென்றி பெக்கெரல் (Henri Becquerel - பிரான்சு), பியர் கியூரி (Pierre Curie - பிரான்சு), மரீயா சுக்லோடோவுஸ்கா (Maria Sklodowska-Curie|Maria Skłodowska-Curie - பிரான்சு)

1902 எண்ட்ரிக் லொரன்ஸ் (Hendrik A. Lorentz - நெதர்லாந்து), பியீட்டர் சீமன் (Pieter Zeeman - நெதர்லாந்து)

1901 வில்லேம் கோன்ராட் ராண்ட்ஜன் (Wilhelm Conrad Röntgen - ஜெர்மனி)

வேதியியல்[தொகு]

2013 மார்டின் கார்லப்ஸ் (Martin Karplus-ஐக்கிய அமெரிக்கா) மற்றும் மைக்கேல் லெவிட் (Michael Levitt-ஐக்கிய அமெரிக்கா), அரியே வார்ஷல் (Arieh Warshal-ஐக்கிய அமெரிக்கா)
2012 இராபர்ட்டு லெப்கோவிட்சு (Robert J. Lefkowitz-ஐக்கிய அமெரிக்கா) மற்றும் பிறியன் கோபில்கா (Brian K. Kobilka-ஐக்கிய அமெரிக்கா)
2011 டான் செக்ட்மான் (Dan Shechtman - இசுரேல்)
2010 ரிச்சர்டு ஃகெக் (Richard F. Heck - அமெரிக்கர்), ஐ-இச்சி நெகிழ்சி (Ei-ichi Negishi - நிப்பானியர் (சப்பானியர்)), அக்கிரா சுசுக்கி (Akira Suzuki - நிப்பானியர் (சப்பானியர்))
2009 வெங்கட்ராமன் ராமகிருஷ்ணன் (Venkatraman Ramakrishnan - இந்திய அமெரிக்கர்), தாமஸ் ஸ்டைட்ஸ் (Thomas Steitz - அமெரிக்கர்), அடா யோனத் (Ada Yonath - இஸ்ரேலியர்)
2008 ஓசாமு ஷிமோமுரா (Osamu Shimomura - ஜப்பானிய அமெரிக்கர்), மார்ட்டின் சால்ஃபி (Martin Chalfie - அமெரிக்கர்), ரோஜர் சியேன் (Roger Tsien - அமெரிக்கர்)
2007 கெரார்டு எர்ட்டில் (Gerhard Ertl செருமனியின் கொடி செருமனி)
2006 ரோஜர் கோர்ன்பெர்க் (Roger D. Kornberg Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா)
2005 இராபர்ட் ஃகிரப்ஸ் (Robert Grubbs), இரிச்சர்ட் ஷ்ராக் (Richard Schrock), யெஸ் ஷெளவின் (Yves Chauvin)
2004 ஆரோன் சீசனோவர் (Aaron Ciechanover), அவ்ரம் ஹெர்ஷ்கோ (Avram Hershko), இர்வின் ரோஸ் (Irwin Rose)
2003 பீட்டர் ஆக்ரெ (Peter Agre), ரோடெரிக் மெக்கினோன் (Roderick MacKinnon)
2002 ஜான் B. ஃபெண் (John B. Fenn), கொய்ச்சி டனாகா (Koichi Tanaka), குர்ட் உத்ரிச் (Kurt Wüthrich)
2001 வில்லியம் எஸ். நோல்ஸ் (William S. Knowles), உருயோஜி நோயோரி(Ryoji Noyori), கே. பேரி ஷார்ப்லெஸ் (K. Barry Sharpless)
2000 ஆலன் ஹீகர் (Alan Heeger), ஆலன் G. மெக்டியர்மிட் (Alan G. MacDiarmid), ஹிடேகி ஷிரகாவா (Hideki Shirakawa)
1999 அஹமது ஸெவயில் (Ahmed Zewail)
1998 Walter Kohn, John Pople
1997 Paul D. Boyer, John E. Walker, Jens C. Skou
1996 Robert F. Curl Jr., Sir Harold Kroto, Richard E. Smalley
1995 Paul J. Crutzen, Mario J. Molina, பிராங்க் செர்வுட் ரோலண்ட்
1994 George A. Olah
1993 Kary B. Mullis, Michael Smith
1992 Rudolph A. Marcus
1991 ரிச்சர்ட் ஆர். எர்ன்ஸ்ட்
1990 Elias James Corey
1989 Sidney Altman, Thomas R. Cech
1988 Johann Deisenhofer, Robert Huber, Hartmut Michel
1987 Donald J. Cram, Jean-Marie Lehn, Charles J. Pedersen
1986 Dudley R. Herschbach, Yuan T. Lee, John C. Polanyi
1985 Herbert A. Hauptman, Jerome Karle
1984 Bruce Merrifield
1983 Henry Taube
1982 Aaron Klug
1981 Kenichi Fukui, Roald Hoffmann
1980 Paul Berg, Walter Gilbert, பிரடெரிக் சேனர்
1979 Herbert C. Brown, Georg Wittig
1978 Peter Mitchell
1977 Ilya Prigogine
1976 William Lipscomb
1975 John Cornforth, Vladimir Prelog
1974 Paul J. Flory
1973 Ernst Otto Fischer, Geoffrey Wilkinson
1972 Christian Anfinsen, Stanford Moore, William H. Stein
1971 Gerhard Herzberg
1970 Luis Leloir
1969 Derek Barton, Odd Hassel
1968 Lars Onsager
1967 Manfred Eigen, ரொனால்ட் ஜார்ஜ் விரேஃபோர்ட் நோர்ரிஷ், George Porter
1966 Robert S. Mulliken
1965 Robert B. Woodward
1964 Dorothy Crowfoot Hodgkin
1963 Karl Ziegler, Giulio Natta
1962 Max F. Perutz, John C. Kendrew
1961 Melvin Calvin
1960 வில்லார்ட் ஃபிராங்க் லிப்பி (Willard F. Libby)
1959 Jaroslav Heyrovsky
1958 பிரடெரிக் சேனர்
1957 Lord Todd
1956 Sir Cyril Hinshelwood, Nikolay Semenov
1955 Vincent du Vigneaud
1954 Linus Pauling
1953 Hermann Staudinger
1952 Edwin M. McMillan, Glenn T. Seaborg
1951 Max Theiler
1950 Otto Diels, Kurt Alder
1949 William F. Giauque
1948 Arne Wilhelm Kaurin Tiselius
1947 Sir Robert Robinson
1946 James B. Sumner, John H. Northrop, Wendell M. Stanley
1945 Artturi Virtanen
1944 Otto Hahn
1943 George de Hevesy
1942 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1941 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1940 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1939 அடால்ஃப் புடேனண்ட்ட், Leopold Ruzicka
1938 ரிச்சர்ட் குன்
1937 ஆல்பர்ட் செண்ட்-ஜியார்ஜி
1936 Norman Haworth, Paul Karrer
1935 Peter Debye
1934 அரால்டு இயூரீ
1933 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1932 Irving Langmuir
1931 Carl Bosch, Friedrich Bergius
1930 Hans Fischer
1929 Arthur Harden, Hans von Euler-Chelpin
1928 Adolf Windaus
1927 Heinrich Wieland
1926 The Svedberg
1925 Richard Zsigmondy
1924 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1923 Fritz Pregl
1922 Francis W. Aston
1921 Frederick Soddy
1920 Walther Nernst
1919 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1918 ஃபிரிட்ஸ் ஹேபர்
1917 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1916 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1915 Richard Willstätter
1914 Theodore William Richards
1913 Alfred Werner
1912 விக்டர் கிரிக்னார்ட், பால் செபாட்டியர்
1911 Maria Skłodowska-Curie
1910 Otto Wallach
1909 Wilhelm Ostwald
1908 எர்ணஸ்ட் ரதர்ஃவோர்டு (Ernest Rutherford)
1907 எடுவர்டு பூக்னர் (Eduard Buchner)
1906 ஆன்றி முவாசான்
1905 Adolf von Baeyer
1904 Sir William Ramsay
1903 Svante Arrhenius
1902 Emil Fischer
1901 Jacobus H. van 't Hoff

மருத்துவம் அல்லது உடலியங்கியல்[தொகு]

2013 ஜேம்ஸ் ரோத்மன் (James Rothman- அமெரிக்கா), ரேன்டி சேக்மன் (Randy Schekman- அமெரிக்கா) ,தாமஸ் சூதாஃப் (Thomas C. Südhof- செருமனி).
2012 சான் பி. குர்தோன் (John B. Gurdon- இங்கிலாந்து) ,சின்யா யாமானாக்கா (Shinya Yamanaka- சப்பான்).
2011 புரூஸ் பியூட்லர் (Bruce Beutler - அமெரிக்கா), ஜூல்ஸ் ஹாஃப்மேன் (Jules A. Hoffmann - பிரான்சு) மற்றும் ரால்ஃப் ஸ்டைன்மன் (Ralph M. Steinman - கனடா)
2010 ராபர்ட் எட்வர்ட்சு
2009 எலிசபெத் எலன் பிளாக்பர்ன், கரோல் கிரெய்டர், ஜாக் வில்லியம் சோஸ்டாக்
2008 ஹெரால்டு சூர் ஹாசென், பிரான்சுவாசு பாரி-சினோசி [1] , லியூக்கு மாண்டனியே (Luc Montagnier) [2]
2007 மரீயோ கபெக்கி (Mario Capecchi) [3], சர் மார்ட்டின் எவான்சு (Sir Martin Evans), அலிவர் சுமிதீசு (Oliver Smithies)
2006 ஆண்ட்ரூ ஸீ. ஃபயர் ( Andrew Z. Fire), கிரய்க் சி. மெலோ (Craig C. Mello)
2005 பேஃரி ஜெ. மார்ஷல் (Barry J. Marshall), ஜெ. ராபின் வாரென் (J. Robin Warren)
2004 ரிச்சார்ட் ஆக்செல், லின்டா பக்
2003 பெளள் சி. இலாடெர்பர் (Paul C. Lauterbur), பீட்டர் மான்ஸ்ஃபீல்ட் (Peter Mansfield)
2002 சிட்னி பிரென்னர் (Sydney Brenner), ஹெச். ராபர்ட் ஹார்விட்ஸ் (H. Robert Horvitz), ஜான் ஈ. ஸல்ஸ்டன் (John E. Sulston)
2001 இலீலண்ட் ஹெச். ஹார்ட்வெல் (Leland H. Hartwell), டிம் ஹண்ட் (Tim Hunt), ஸர் பெளள் நர்ஸ் (Sir Paul Nurse)
2000 ஆர்விட் கார்ல்ஸன் (Arvid Carlsson), பெளள் க்றீன்லாண்ட் (Paul Greengard), எரிக் ஆர். காண்டெல் (Eric R. Kandel)
1999 Günter Blobel
1998 Robert F. Furchgott, Louis J. Ignarro, Ferid Murad
1997 Stanley B. Prusiner
1996 Peter C. Doherty, Rolf M. Zinkernagel
1995 Edward B. Lewis, Christiane Nüsslein-Volhard, Eric F. Wieschaus
1994 Alfred G. Gilman, Martin Rodbell
1993 Richard J. Roberts, Phillip A. Sharp
1992 Edmond H. Fischer, Edwin G. Krebs
1991 எர்வின் நேயெர், பேர்ற் சக்மன்
1990 Joseph E. Murray, E. Donnall Thomas
1989 J. Michael Bishop, Harold E. Varmus
1988 James W. Black, Gertrude B. Elion, George H. Hitchings
1987 Susumu Tonegawa
1986 ஸ்டான்லி கோஹன், Rita Levi-Montalcini
1985 Michael S. Brown, Joseph L. Goldstein
1984 Niels K. Jerne, Georges J.F. Köhler, César Milstein
1983 Barbara McClintock
1982 Sune K. Bergström, Bengt I. Samuelsson, John R. Vane
1981 Roger W. Sperry, டேவிட் ஹண்டர் ஹியூபெல், Torsten N. Wiesel
1980 Baruj Benacerraf, Jean Dausset, George D. Snell
1979 Allan M. Cormack, Godfrey N. Hounsfield
1978 Werner Arber, Daniel Nathans, Hamilton O. Smith
1977 Roger Guillemin, Andrew V. Schally, Rosalyn Yalow
1976 Baruch S. Blumberg, D. Carleton Gajdusek
1975 David Baltimore, Renato Dulbecco, Howard M. Temin
1974 Albert Claude, Christian de Duve, George E. Palade
1973 Karl von Frisch, Konrad Lorenz, Nikolaas Tinbergen
1972 Gerald M. Edelman, Rodney R. Porter
1971 Earl W. Sutherland, Jr.
1970 Sir Bernard Katz, Ulf von Euler, Julius Axelrod
1969 Max Delbrück, Alfred D. Hershey, Salvador E. Luria
1968 Robert W. Holley, அர்கோபிந்த் குரானா, Marshall W. Nirenberg
1967 Ragnar Granit, Haldan K. Hartline, George Wald
1966 Peyton Rous, Charles B. Huggins
1965 François Jacob, André Lwoff, Jacques Monod
1964 Konrad Bloch, Feodor Lynen
1963 Sir John Eccles, Alan L. Hodgkin, Andrew Huxley
1962 பிரான்சிஸ் கிரிக், ஜேம்ஸ் டூயி வாட்சன், Maurice Wilkins
1961 Georg von Békésy
1960 Sir Frank Macfarlane Burnet, Peter Medawar
1959 Severo Ochoa, Arthur Kornberg
1958 George Beadle, Edward Tatum, Joshua Lederberg
1957 Daniel Bovet
1956 André F. Cournand, Werner Forssmann, Dickinson W. Richards
1955 Hugo Theorell
1954 John F. Enders, Thomas H. Weller, Frederick C. Robbins
1953 Hans Krebs, Fritz Lipmann
1952 Selman A. Waksman
1951 Max Theiler
1950 Edward C. Kendall, Tadeus Reichstein, Philip S. Hench
1949 Walter Hess, Egas Moniz
1948 Paul Müller
1947 Carl Cori, Gerty Cori, Bernardo Houssay
1946 Hermann J. Muller
1945 அலெக்ஸாண்டர் பிளெமிங், Ernst B. Chain, Sir Howard Florey
1944 Joseph Erlanger, Herbert S. Gasser
1943 Henrik Dam, Edward A. Doisy
1942 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1941 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1940 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1939 Gerhard Domagk
1938 Corneille Heymans
1937 ஆல்பர்ட் செண்ட்-ஜியார்ஜி
1936 Sir Henry Dale, Otto Loewi
1935 Hans Spemann
1934 George H. Whipple, George R. Minot, William P. Murphy
1933 Thomas H. Morgan
1932 Sir Charles Sherrington, Edgar Adrian
1931 Otto Warburg
1930 கார்ல் லாண்ட்ஸ்டெய்னர்
1929 Christiaan Eijkman, ஃபிரடரிக் கௌலாண்ட் ஹாப்கின்ஸ்
1928 Charles Nicolle
1927 Julius Wagner-Jauregg
1926 Johannes Fibiger
1925 No prize awarded, money allocated to section's Special Fund
1924 Willem Einthoven
1923 Frederick G. Banting, John James Richard Macleod
1922 Archibald Vivian Hill, Otto Meyerhof
1921 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1920 August Krogh
1919 Jules Bordet
1918 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1917 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1916 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1915 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1914 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1913 ராபர்ட் பாரானி
1912 அலெக்சிஸ் காரெல்
1911 ஆல்வார் குல்ஸ்ட்ரான்ட்
1910 Albrecht Kossel
1909 Theodor Kocher
1908 Ilya Mechnikov, Paul Ehrlich
1907 Alphonse Laveran
1906 Camillo Golgi, Santiago Ramón y Cajal
1905 ராபர்ட் கோக்
1904 இவான் பாவ்லோவ்
1903 நீல்ஸ் ரிபெர்க் ஃபின்சென்
1902 ரொனால்டு ராஸ்
1901 எமில் அடால்ஃப் வான் பெர்ரிங்

இலக்கியம்[தொகு]

2013 ஆலிஸ் மன்றோ (Alice Munro- கனடா)
2012 மோ யான் (Mo Yan- சீனா)
2011 தாமஸ் டிரான்சுட்ரோமர் (Tomas Tranströmer - சுவீடன்)
2010 மாரியோ பார்காஸ் லோசா
2009 கெர்ட்டா முல்லர் (Herta Müller)
2008 ழான்-மேரி குஸ்தாவ் லே க்லாசியோ (Jean-Marie Gustave Le Clézio)
2007 டோரிஸ் லெஸ்சிங் (Doris Lessing Flag of the United Kingdom ஐக்கிய இராச்சியம், பிறப்பு ஈரான் கொடி ஈரான்)
2006 ஓர்ஃகான் பமுக் (Orhan Pamuk)
2005 அரோல்டு பிண்ட்டர் (Harold Pinter)
2004 எல்ஃவிரீடெ யெலினெக் (Elfriede Jelinek)
2003 சே. எம். கோட்ஃசீ (J.M. Coetzee ஆத்திரேலியாவின் கொடி ஆஸ்திரேலியா)
2002 இம்ரே கெர்த்தேசு (Imre Kertész)
2001 வீ.எஸ். நய்ப்பால் (V.S. Naipaul)
2000 காவோ சிங்ஃகியான் (Gao Xingjian)
1999 குயுந்த்தர் கிராசு (Günter Grass)
1998 ஃகோசே சரமாகோ (José Saramago)
1997 டாரியோ ஃவோ (Dario Fo)
1996 விஸ்லவா சிம்போர்ஸ்கா (Wislawa Szymborska)
1995 சீமசு ஃகீனி (Seamus Heaney)
1994 கென்சாபுரோ ஓ (Kenzaburo Oe)
1993 தோனி மாரிசன் (Toni Morrison)
1992 டெரெக் வால்காட் (Derek Walcott)
1991 நடீன் கோர்டிமெர் (Nadine Gordimer)
1990 ஆக்டோவியோ பாசு (Octavio Paz)
1989 காமிலோ ஃகோசே செலா (Camilo José Cela)
1988 நகூயிபு மகுஃவூசு (Naguib Mahfouz)
1987 சோசப் புரோடுசுக்கி (Joseph Brodsky)
1986 வோல் சொயிங்கா
1985 கிளாடே சிமோன் (Claude Simon)
1984 யாரோசுலாவ் சைஃவெர்ட் (Jaroslav Seifert)
1983 வில்லியம் கோல்டிங் (William Golding)
1982 கபிரியேல் கார்சியா மார்க்கேஸ்
1981 Elias Canetti
1980 Czeslaw Milosz
1979 Odysseus Elytis
1978 ஐசக் பாஷவிஸ் சிங்கர்
1977 Vicente Aleixandre
1976 Saul Bellow
1975 எயுஜேனியோ மொண்டாலே
1974 Eyvind Johnson, ஹரி மார்ட்டின்சன்
1973 Patrick White
1972 Heinrich Böll
1971 பப்லோ நெரூடா
1970 அலெக்சாண்டர் சோல்செனிட்சின்
1969 Samuel Beckett
1968 யசுனாரி கவபட்டா
1967 Miguel Ángel Asturias
1966 Samuel Agnon, நெல்லி சாக்ஸ்
1965 மிகயில் ஷோலகவ்
1964 ஜான் பவுல் சாட்டர்
1963 Giorgos Seferis
1962 John Steinbeck
1961 Ivo Andric
1960 Saint-John Perse
1959 Salvatore Quasimodo
1958 போரிஸ் பாஸ்ரர்நாக்
1957 அல்பேர்ட் காம்யு
1956 வான் ரமோன் ஹிமெனெஸ்
1955 Halldór Laxness
1954 ஏர்னெஸ்ட் ஹெமிங்வே
1953 வின்ஸ்டன் சர்ச்சில் (Winston Churchill)
1952 François Mauriac
1951 Pär Lagerkvist
1950 பெர்ட்ரண்டு ரசல்
1949 William Faulkner
1948 T.S. Eliot
1947 André Gide
1946 ஹேர்மன் ஹெசே
1945 Gabriela Mistral
1944 Johannes V. Jensen
1943 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1942 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1941 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1940 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1939 Frans Eemil Sillanpää
1938 பெர்ல் பக் (Pearl Buck)
1937 Roger Martin du Gard
1936 Eugene O'Neill
1935 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1934 Luigi Pirandello
1933 Ivan Bunin
1932 ஜோன் கால்ஸ்வர்தி
1931 Erik Axel Karlfeldt
1930 Sinclair Lewis
1929 தாமசு மாண்
1928 Sigrid Undset
1927 என்றி பெர்குசன்
1926 Grazia Deledda
1925 ஜார்ஜ் பெர்னாட் ஷா
1924 Wladyslaw Reymont
1923 டபிள்யூ. பி. யீட்சு
1922 Jacinto Benavente
1921 Anatole France
1920 Knut Hamsun
1919 Carl Spitteler
1918 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1917 Karl Gjellerup, Henrik Pontoppidan
1916 Verner von Heidenstam
1915 ரோமைன் ரோலண்ட்
1914 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1913 இரவீந்திரநாத் தாகூர்
1912 Gerhart Hauptmann
1911 Maurice Maeterlinck
1910 Paul Heyse
1909 Selma Lagerlöf
1908 Rudolf Eucken
1907 இரட்யார்ட் கிப்ளிங்
1906 Giosuè Carducci
1905 Henryk Sienkiewicz
1904 Frédéric Mistral, José Echegaray
1903 Bjørnstjerne Bjørnson
1902 Theodor Mommsen
1901 சல்லி புருதோம்

அமைதி[தொகு]

2013 வேதி ஆயுதங்களின் தடைக்கான அமைப்பு
2012 ஐரோப்பிய யூனியன் (European Union (EU)- ஐரோப்பா)
2011 எலன் ஜான்சன் சர்லீஃப் (Ellen Johnson Sirleaf - லைபீரியா), லேமா குபோவீ (Leymah Gbowee - லைபீரியா) மற்றும் தவகல் கர்மான் (Tawakel Karman - யேமன்)
2010 லியூ சியாபோ
2009 பராக் ஒபாமா
2008 மார்ட்டி ஆட்டிசாரி (Martti Ahtisaari),
2007 ஆல் கோர் (Al Gore), காலநிலை மாற்றல் பல அரசு சபை (Intergovernmental Panel on Climate Change)
2006 முகமது யூனுஸ் (Muhammad Yunus), கிராமின் வங்கி (Grameen Bank)
2005 பன்னாட்டு அணுசக்தி முகமையகம் (International Atomic Energy Agency), மொகம்மது எல்பரதேய் (Mohamed ElBaradei)
2004 வங்காரி மாதாய் (Wangari Maathai)
2003 ஷிரின் எபாடி (Shirin Ebadi)
2002 ஜிம்மி கார்டர் (Jimmy Carter)
2001 ஐ.நா. (United Nations), கோபி அன்னான் (Kofi Annan)
2000 கிம் டே-ஜுங் (Kim Dae-jung)
1999 எல்லைகளில்லா மருத்திவர்கள் அமைப்பான மெடிசின்ஸ் சாண்ஸ் ஃப்ராண்டியர்ஸ் (Médecins Sans Frontières)
1998 ஜான் ஹ்யூம் (John Hume), டேவிட் ட்ரிம்பில் (David Trimble)
1997 கன்னிவெடிகளை தடைசெய்யக்கோரிய உலகலாவிய பிரச்சாரம் (International Campaign to Ban Landmines, ஜோடி வில்லியம்ஸ் (Jody Williams)
1996 கார்லோஸ் ஃபிலிபெ சிமிணெஸ் பெலோ (Carlos Filipe Ximenes Belo), ஜோஸ் ராமோஸ்-ஹார்தா (José Ramos-Horta)
1995 ஜோஸஃப் ரோட்ப்ளாட் (Joseph Rotblat), அறிவியல் மற்றும் உலக நாடுகள் உறவு பற்றிய பக்வாஷ் கருத்தரங்குகள் (Pugwash Conferences on Science and World Affairs)
1994 யாசர் அராஃபத் (Yasser Arafat), ஷிமோன் பெரேஸ் (Shimon Peres), இட்ஷாக் ரபின் (Yitzhak Rabin)
1993 நெல்சன் மண்டேலா (Nelson Mandela), F.W. டி க்ளார்க் (F.W. de Klerk)
1992 இரிகபெர்டா மென்ஷூ டும் (Rigoberta Menchú Tum)
1991 ஆங் ஸாங் சூ கி (Aung San Suu Kyi)
1990 மிக்கெயில் கார்பஷெவ் (Mikhail Gorbachev)
1989 14வது தளாய் லாமா (The 14th Dalai Lama)
1988 ஐ.நா. அமைதி காக்கும் படை (United Nations Peacekeeping Forces)
1987 ஆஸ்கார் ஏரியேஸ் சான்செஸ் (Óscar Arias Sánchez)
1986 எளீ வெய்செல் (Elie Wiesel)
1985 அணுவாயுத போர் தடுக்கும் பன்னாட்டு மருத்துவக்குழு (International Physicians for the Prevention of Nuclear War)
1984 டெஸ்மாண்ட் டூட்டூ (Desmond Tutu)
1983 இலெய்ச் வலெய்சா (Lech Walesa)
1982 ஆல்வா மிருதால் (Alva Myrdal), அல்ஃபோன்ஸோ கார்சியா ரௌபிள்ஸ் (Alfonso García Robles)
1981 ஐ.நா. அகதிகள் ஆணைய உயரதிகாரி அலுவலகம் (Office of the United Nations High Commissioner for Refugees)
1980 அடோல்ஃபோ பெரீஸ் எஸ்க்யுவெல் (Adolfo Pérez Esquivel)
1979 அன்னை தெரேசா (Mother Teresa)
1978 அன்வர் அல் சதாத் (Anwar al-Sadat), மென்கெம் பெகின் (Menachem Begin)
1977 சர்வதேச மன்னிப்பு சபை (Amnesty International)
1976 பெட்டி வில்லியம்ஸ் (Betty Williams), மைரீட் கோரிகன் (Mairead Corrigan)
1975 ஆந்ரேய் சஃகரோவ் (Andrei Sakharov)
1974 ஷான் மெக்ப்ரைடு (Seán MacBride), எய்சாகு சாடோ (Eisaku Sato)
1973 ஹென்ரி கிசிங்கர் (Henry Kissinger), இலே துக் தோ (Le Duc Tho)
1972 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை பிரதான நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1971 விலி ப்ராண்ட் (Willy Brandt)
1970 நார்மன் போர்லாக் (Norman Borlaug)
1969 சர்வதேச தொழிலாளர் நிறுவனம் (International Labour Organization)
1968 ரெனே கேசின் (René Cassin)
1967 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1966 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1965 ஐ.நா. குழந்தைகள் நிதி (United Nations Children's Fund)
1964 மார்ட்டின் லூதர் கிங் (Martin Luther King)
1963 சர்வதேச செஞ்சிலுவைச் சங்கம் (International Committee of Red Cross), செஞ்சிலுவைச் சமுதாயங்கள் கூட்டமைப்பு (League of Red Cross Societies)
1962 இலைனஸ் பௌலிங் (Linus Pauling)
1961 டேக் ஹேமர்ஸ்கியோல்டு (Dag Hammarskjöld)
1960 ஆல்பெர்ட் இலுடுலி (Albert Lutuli)
1959 பிலிப் நோயல்-பேக்கர் (Philip Noel-Baker)
1958 ஜார்ஜ்ஸ் பிரே (Georges Pire)
1957 இலெஸ்டர் பௌள்ஸ் பியர்சன் (Lester Bowles Pearson)
1956 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1955 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1954 ஐ.நா. அகதிகள் ஆணைய உயரதிகாரி அலுவலகம் (Office of the United Nations High Commissioner for Refugees)
1953 ஜார்ஜ் சி. மார்ஷல் (George C. Marshall)
1952 ஆல்பெர்ட் ஸ்க்விட்ஸர் (Albert Schweitzer)
1951 இலெயோன் ஜௌஹாக்ஸ் (Léon Jouhaux)
1950 ரால்ஃப் பண்ஷே (Ralph Bunche)
1949 பாய்டு ஓர் துரை (Lord Boyd Orr)
1948 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1947 நண்பர்கள் சேவைப் பேரவை (Friends Service Council), அமெரிக்க நண்பர்கள் சேவைக்குழு (American Friends Service Committee)
1946 எமிலி க்ரீன் பாள்ச் (Emily Greene Balch), ஜான் ஆர். மாட் (John R. Mott)
1945 கார்டல் ஹள் (Cordell Hull)
1944 சர்வதேச செஞ்சிலுவைச் சங்கம் (International Committee of Red Cross)
1943 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1942 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1941 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1940 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1939 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1938 நேன்சன் சர்வதேச அகதிகள் அலுவலகம் (Nansen International Office for Refugees)
1937 இராபர்ட் செசில் (Robert Cecil)
1936 கார்லோஸ் சாவென்ட்ரா இலமாஸ் (Carlos Saavedra Lamas)
1935 கார்ல் வான் ஒசெய்டுஸ்கி (Carl von Ossietzky)
1934 ஆர்தர் ஹென்டர்சன் (Arthur Henderson)
1933 சர் நார்மன் ஆங்கெள் (Sir Norman Angell)
1932 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1931 ஜேன் ஆடம்ஸ் (Jane Addams), நிகலஸ் மர்ரே பட்லர் (Nicholas Murray Butler)
1930 நேதன் சாடர்ப்லாம் (Nathan Söderblom)
1929 ஃப்ரான்க் பி. கெலாஃக் (Frank B. Kellogg)
1928 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1927 ஃபெர்டிணன்டு பூய்சன் (Ferdinand Buisson), இலுட்விக் க்விட்டே (Ludwig Quidde)
1926 அரிஸ்டிடே ப்ரியான்டு (Aristide Briand), குஸ்தாவ் ஸ்ட்ரெசேமான் (Gustav Stresemann)
1925 சர். ஆஸ்டன் சேம்பர்லின் (Sir Austen Chamberlain), சார்ல்ஸ் ஜி. டேவெஸ் (Charles G. Dawes)
1924 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1923 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1922 ஃபிரிட்டியோஃப் நேன்சென் (Fridtjof Nansen)
1921 ஹயல்மார் ப்ரான்டிங் (Hjalmar Branting), கிரிஸ்டியன் இலாங்கே (Christian Lange)
1920 இலெயோன் பௌர்கேய்ஸ் (Léon Bourgeois)
1919 ஊட்ரௌ வில்சன் (Woodrow Wilson)
1918 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1917 சர்வதேச செஞ்சிலுவைச் சங்கம் (International Committee of the Red Cross)
1916 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1915 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1914 யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
1913 ஹென்ரி இலா ஃபாடேயின் (Henri La Fontaine)
1912 எலிஃகூ இரூட் (Elihu Root)
1911 டோபியாஸ் ஆசெர் (Tobias Asser), ஆல்ஃப்ரெட் ஃப்ரீட் (Alfred Fried)
1910 சர்வதேச நிரந்தர அமைதிக்குழு (Permanent International Peace Bureau)
1909 அகஸ்டே பீர்னெர்ட் (Auguste Beernaert), பௌல் ஹென்ரி டி'எஸ்டோர்னெல்ஸ் டெ கான்ஸ்டன்ட் (Paul Henri d'Estournelles de Constant)
1908 க்ளாஸ் பான்டஸ் ஆர்னல்டுசன் (Klas Pontus Arnoldson), ஃப்ரெட்ரிக் பாஜர் (Fredrik Bajer)
1907 எர்னெஸ்டோ டியோடொரோ மொனேடா (Ernesto Teodoro Moneta), இலூயி இரேணால் (Louis Renault)
1906 தியோடோர் இரூஸ்வெல்ட் (Theodore Roosevelt)
1905 பெர்தா வான் சட்னர் (Bertha von Suttner)
1904 சர்வதேச சட்டக் கழகம் (Institute of International Law)
1903 இராண்டல் க்ரெமர் (Randal Cremer)
1902 எலீ உடுகோமன் (Élie Ducommun), ஆல்பெர்ட் ஃகோபாட் (Albert Gobat)
1901 ஹென்ரி உடுனன்ட் (Henry Dunant), ஃப்ரெடெரிக் பெசீ (Frédéric Passy)

பொருளியல்[தொகு]

  • இப்பரிசு சுவீடன் வங்கியினால் பிரெடரிக் நோபல் நினைவாக வழங்கப்படுகிறது. இப்பரிசு பெற்றவர்கள் நோபல் பரிசு பெற்றவர்கள் என்று முழுமையாகக் கருத முடியாது. ஆயினும் நோபல் பரிசு வழங்கும் வைபவத்திலேயே இவர்களுக்கும் பரிசு வழங்கப்படுகிறது.

2013 எஃப். ஃபமா (அமெரிக்கா) & லார்ஸ் பீட்டர ஹான்சன் (அமெரிக்கா) & ராபர்ட் ஜெ ஷில்லர் (அமெரிக்கா)

2012 அல்வின் ராத் (அமெரிக்கா) & லாயிடு சேப்ளி (அமெரிக்கா)

2011 கிரிச்தோபர் சிம்சு (அமெரிக்கா) & தாமசு சார்ஜண்டு (அமெரிக்கா)

2010 பீட்டர் டயமண்ட் & டேல் மார்ட்டென்சன் (அமெரிக்கா), கிரிசுடோபர் பிசாரிடேசு (சைப்ரசு-இங்கிலாந்து)

2009 எலினர் ஓசுடிராம், ஆலிவர் வில்லியாம்சன் (அமெரிக்கா)

2008 பால் குரூக்மேன் (Paul Krugman) (அமெரிக்கா)

2007 லியோனிட் உர்விக்சு (போலந்து-அமெரிக்கா), எரிக் மாசுகின் (அமெரிக்கா), ரோசர் மையர்சன் (அமெரிக்கா)

2006 எட்மண்ட் ஃவெல்ப்ஸ் (Edmund S. Phelps)

2005 இராபர்ட் ஜெ. ஔமண் (Robert J. Aumann), தாமஸ் சி. ஷெல்லிங் (Thomas C. Schelling)

2004 ஃபின் இ. கிட்லெண்ட் (Finn E. Kydland), எட்வர்ட் சி. பிரஸ்காட் (Edward C. Prescott)

2003 மூன்றாம் ராபர்ட் ஃப். எங்கிள் (Robert F. Engle III), க்ளைவ் W.J. க்ராங்கர் (Clive W. J. Granger)

2002 டானியல் ஃகானிமன் (Daniel Kahneman), வெர்னான் எல். ஸ்மித் (Vernon L. Smith)

2001 ஜார்ஜ் எ. அகெர்லாஃப் (George A. Akerlof), எ. மைகேல் ஸ்பெண்ஸ் (A. Michael Spence), ஜோசஃப் இ. ஸ்டிங்லிட்ஸ் (Joseph E. Stiglitz)

2000 ஜேம்ஸ் ஜெ. ஹெக்மென் (James J. Heckman), டேனியல் எல். மெக்ஃபேடன் (Daniel L. McFadden)

1999 இராபர்ட் எ. மண்டெல் (Robert A. Mundell)

1998 அமர்த்தியா சென் (Amartya Sen)

1997 இராபர்ட் சி. மெர்டன் (Robert C. Merton), மைரன் எஸ். ஷ்கோல்ஸ் (Myron S. Scholes)

1996 ஜேம்ஸ் ஏ. மிர்லீஸ் (James A. Mirrlees), வில்லியம் விக்ரே (William Vickrey)

1995 இராபர்ட் ஈ. இலூக்காஸ் ஜூனியர் (Robert E. Lucas Jr.)

1994 ஜான் சி.ஹார்சன்யி (John C. Harsanyi), ஜான் ஃபோர்ப்ஸ் நேஷ் ஜூனியர் (John F. Nash Jr.), ரீன்ஹார்ட் செல்டென் (Reinhard Selten)

1993 இராபர்ட் பொகெல் (Robert W. Fogel), டக்லஸ் சி. நார்த் (Douglass C. North)

1992 கேரி எஸ். பெக்கர் (Gary S. Becker)

1991 ரோணல்ட் ஹ. கௌசே (Ronald H. Coase)

1990 ஹாரி எம். மார்கோவிட்ஸ் (Harry M. Markowitz), மெர்டன் ஹ. மில்லர் (Merton H. Miller), வில்லியம் எஃப். ஷார்ப் (William F. Sharpe)

1989 டிர்குவே ஹெவெல்மோ (Trygve Haavelmo)

1988 மௌரைஸ் அலாய்ஸ் (Maurice Allais)

1987 இராபர்ட் எம். சோலோ (Robert M. Solow)

1986 ஜேம்ஸ் எம். புக்கேணன் ஜூனியர் (James M. Buchanan Jr.)

1985 ப்ராங்கோ மொடிக்லியானி (Franco Modigliani)

1984 இரிசர்ட் ஸ்டோன் (Richard Stone)

1983 ஜெரார்ட் டெப்ரூ (Gerard Debreu)

1982 ஜார்ஜ் ஜெ. ஸ்டிங்ளர் (George J. Stigler)

1981 ஜேம்ஸ் டோபின் (James Tobin)

1980 இலாரன்ஸ் ஆர். க்ளீன் (Lawrence R. Klein)

1979 தியோடோர் ஷ்குல்ட்ஸ் (Theodore Schultz), சர். ஆர்தர் லெவீஸ் (Sir Arthur Lewis)

1978 ஹெர்பெர்ட் ஏ. சைமன் (Herbert A. Simon)

1977 பெர்டில் ஓஃலின் (Bertil Ohlin), ஜேம்ஸ் ஈ. மியட் (James E. Meade)

1976 மில்டன் ஃப்ரீட்மன் (Milton Friedman)

1975 இலியௌனிட் விடலியெவிச் கேன்ட்ரௌவிச் (Leonid Vitaliyevich Kantorovich), டியலிங் சி. கூப்மன்ஸ் (Tjalling C. Koopmans)

1974 குனார் மிருதால் (Gunnar Myrdal), ஃப்ரெட்ரிக் அகஸ்ட் வான் ஹயக் (Friedrich August von Hayek)

1973 வாசிலி இலியௌன்டிஃப் (Wassily Leontief)

1972 ஜான் ஆர். ஹிக்ஸ் (John R. Hicks), கெனெத் ஜெ. ஏரோ (Kenneth J. Arrow)

1971 சைமன் குஸ்னெட்ஸ் (Simon Kuznets)

1970 பௌல் ஏ. சாமுவல்சன் (Paul A. Samuelson)

1969 ராக்னர் ஃபிரிஸ்ச் (Ragnar Frisch), ஜேன் டின்பெர்கென் (Jan Tinbergen)

தகவலாதாரங்கள்[தொகு]

  1. ஒலிப்பு ஆதாரம் - இனோகோலோ.காம்
  2. ஒலிப்பு ஆதாரம் - இனோகோலோ.காம்
  3. ஒலிப்பு ஆதாரம்