நாடுகளின் பொதுக் கடன் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

நாடுகளின் பொதுக் கடன் அவற்றின் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியின் சதவிகிதமாக பின்வரும் பட்டியலில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. தகவல்கள் சிஐஏ உலக ஆதார புத்தகத்தில் இருந்தும், பொருளாதார கூட்டுறவு மற்றும் வளர்ச்சி கூட்டமைப்பின் பட்டியலில் இருந்தும்(Organisation for Economic Co-operation and Development), அனைத்துலக நாணய நிதியம் அளித்த பட்டியலில் இருந்தும் பெறப்பட்டுள்ளன.

நாடுகளின் பொதுக் கடன்(சிஐஏ உலக ஆதார புத்தகம்)
நாடு சிஐஏ உலக ஆதார புத்தகம் (மொ.உ.உ சதவிகிதம்) [1] பொருளாதார கூட்டுறவு மற்றும் வளர்ச்சி கூட்டமைப்பு (மொ.உ.உ சதவிகிதம்)[2] அனைத்துலக நாணய நிதியம் (மொ.உ.உ சதவிகிதம்)[3]
 சிம்பாப்வே 218.20
 லெபனான் 186.60
 யப்பான் 170.00 173.0 198.6
 யமேக்கா 126.50
 சூடான் 105.90
 எகிப்து 105.80
 இத்தாலி 104.00 113.0 104.3
 சிங்கப்பூர் 96.30
 சிஷெல்ஸ் 92.30
 கிரீசு 89.50 100.8
 இலங்கை 85.80
 பெல்ஜியம் 84.60 92.2
 நோர்வே 83.10 45.4
 பூட்டான் 81.40[4]
 இசுரேல் 80.60
 கோட் டிவார் 75.20
 யோர்தான் 72.40
 மொரோக்கோ 67.40
 அங்கேரி 67.00 71.8
 யேர்மனி 64.90 64.8 76.4
 உருகுவே 64.80
 கனடா 64.20 63.0 60.7
 பிரான்ஸ் 63.90 72.5 65.2
 போர்த்துக்கல் 63.60 70.9
 மொரிசியசு 63.10
 நிக்கராகுவா 62.90
 ஐக்கிய அமெரிக்க நாடுகள் 60.80 73.2 61.5
 சைப்ரஸ் 59.60
 அவுஸ்திரியா 59.10 62.6
 கானா 58.50
 இந்தியா 58.20
 அர்ஜென்டினா 56.10
 பிலிப்பைன்ஸ் 55.80
 துனீசியா 55.40
 பனாமா 53.00
 கொலம்பியா 52.80
 காபொன் 52.80
 அல்பேனியா 51.40
 மலாவி 50.60
 பாக்கிஸ்தான் 50.60
 கென்யா 48.70
 குரோவாட்ஸ்க்கா 47.80
 கோஸ்ட்டா ரிக்கா 46.60
 அரூபா 46.30[5]
 பொலிவியா 46.30
 நெதர்லாந்து 45.50 54.4
 பிரேசில் 45.10
 எதியோப்பியா 44.50
 சுவிஸர்லாந்து 44.20 48.1
 ஐக்கிய இராச்சியம் 43.60 58.7 43.4
 போலந்து 43.10 52.8
 வியட்நாம் 42.00
 சுவீடன் 41.70 44.6
 மலேசியா 41.60
 டொமினிக்கன் குடியரசு 41.00
 பப்புவா நியூகினி 40.10
 துருக்கி 38.90
 மொண்டெனேகுரோ 38.00[6]
 தாய்லாந்து 37.90
 சிரியா 37.70
 வங்காளதேசம் 37.40
 எல் சல்வடோர் 37.30
 செர்பியா 37.00
 கியூபா 36.80
 ஸ்பெயின் 36.20 44.2
 பின்லாந்து 35.90 39.6
 சிலவாக்கியா 35.90 38.0
 பொசுனியா எர்செகோவினா 34.00
 இந்தோனேசியா 34.00
 யேமன் 33.50
 ஈக்குவடோர் 33.10
 தென்னாபிரிக்கா 31.30
 பாகாரேயின் 31.20
 மாக்கடோனியக் குடியரசு 30.80
 பெரு 29.20
 தென் கொரியா 28.20 32.6
 சாம்பியா 28.10
 திரினிடாட்டும் டொபாகோவும் 27.90
 தாய்வான் 27.90
 ஐசுலாந்து 27.60 24.8
 பராகுவே 27.00
 டென்மார்க் 26.00 28.4
 செக் குடியரசு 26.00 36.1
 அயர்லாந்து 24.90 32.8
 சவுதி அரேபியா 24.30
 ஒண்டூராஸ் 24.10
 சிலவேனியா 23.60
 மோல்டோவா 23.30
 செனகல் 22.90
 மெக்சிகோ 22.80
 நமீபியா 22.30
 மொசாம்பிக் 22.20
 ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 21.20
 குவாத்தமாலா 20.90
 நியூசிலாந்து 20.70 25.3
 உகண்டா 20.60
 தான்சானியா 19.60
 வெனிசுலா 19.30
 உஸ்பெகிஸ்தான் 18.70
 சீனா 18.40
 அல்ஜீரியா 18.00
 லித்துவேனியா 17.30
 ஈரான் 17.20
 கிப்ரல்டார் 15.70
 ஆஸ்திரேலியா 15.60 14.2
 கமரூன் 15.50
 நைஜீரியா 14.40
 ருமேனியா 13.00
 ஹொங்கொங் 12.50
 அங்கோலா 12.00
 உக்ரேன் 11.70
 கட்டார் 11.00
 பல்கேரியா 10.50
 குவைத் 9.70
 கசகிசுதான் 7.70
 லத்வியா 7.40
 அசர்பைஜான் 6.70
 லக்சம்பேர்க் 6.40 18.1
 ரஷ்யா 5.90
 வலிசும் புடானாவும் 5.60[4]
 பொட்ஸ்வானா 5.40
 லிபியா 4.70
 சிலி 4.10
 ஓமன் 3.70
 எசுத்தோனியா 3.40
 எக்குவடோரியல் கினி 1.60

மேற்கோள்கள்[தொகு]

  1. "The World Factbook - (Rank Order - Public debt)". மூல முகவரியிலிருந்து 2008-10-15 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2008-10-15. (all estimates 2007 data unless noted)
  2. ""Annex Table 32. General government gross financial liabilities" in OECD Economic Outlook". OECD. மூல முகவரியிலிருந்து 2008-12-11 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2008-12-11. (2008 estimates; direct URL of datasheet is http://www.oecd.org/dataoecd/5/51/2483816.xls)
  3. "Report for Selected Countries and Subjects". IMF. பார்த்த நாள் 2008-12-11. (General government gross debt 2008 estimates rounded to one decimal place)
  4. 4.0 4.1 2004 data
  5. 2005 data
  6. 2006 data