இனக்குழுக்களின் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

ஆங்கில வரிசைப்படி:

A[தொகு]

Name Country Population Notes
Abazins உருசியாவின் கொடி உருசியா (Karachay-Cherkessia, Adygea), துருக்கியின் கொடி துருக்கி, ஆர்மீனியாவின் கொடி ஆர்மீனியா 190,000
Abenaki கனடா கொடி கனடா (கியூபெக், நோவா ஸ்கோசியா), Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (வெர்மான்ட், நியூ ஹாம்சயர், மேய்ன்) 12,000 Native Americans
Abipones {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி அர்ஜென்டினா extinct
Abkhazs {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி சியார்சியா (நாடு), துருக்கியின் கொடி துருக்கி, உருசியாவின் கொடி உருசியா, அப்காசியாவின் கொடி அப்காசியா ~200,000 – 600,000
Aboriginal Australians ஆத்திரேலியாவின் கொடி ஆஸ்திரேலியா 550,000 Indigenous people of Australia
Abron கானாவின் கொடி கானா, {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கோட் டிவார் 1,200,000
Acadians கனடா கொடி கனடா (Canadian Maritimes), Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (Madawaska, Maine) 500,000 French-Canadians
Accohannock Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (மேரிலாந்து) Native Americans
Achang Flag of the People's Republic of China சீன மக்கள் குடியரசு (யுன்னான்) 29,000
Acehnese இந்தோனேசியா கொடி இந்தோனேசியா 1,200,000
Acholi உகாண்டாவின் கொடி உகாண்டா 1,200,000 Luo people
Achomawi Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (கலிபோர்னியா) 1,500 band of the Pit River tribe of Native Americans
Acoma Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (southwest), மெக்சிக்கோவின் கொடி மெக்சிக்கோ 5,000 Native Americans
Adi இந்தியாவின் கொடி இந்தியா (அருணாசலப் பிரதேசம்)
Adyghe உருசியாவின் கொடி உருசியா (North Caucasus region), துருக்கியின் கொடி துருக்கி ~600,000
Aeta Flag of the Philippines பிலிப்பைன்ஸ்
Algerian American Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா 8.000
Afar எதியோப்பியாவின் கொடி எதியோப்பியா, எரித்திரியாவின் கொடி எரித்திரியா, ஜிபுட்டியின் கொடி ஜிபுட்டி ~5,000,000 Also known as Danakil
ஆபிரிக்க அமெரிக்கர் Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா 43,884,130 citizens of the United States descended from மேற்கு ஆப்பிரிக்காn slaves or otherwise of African ancestry. Are the world's largest stateless ethnical minority group; And stateless, not because they don't have a state, but because they don't have knowledge of which African state to identify with per mental conditioning via colonizers from Europe.
ஆப்பிரிக்க கனேடியர் கனடா கொடி கனடா 800,000 may include கரிபியன் and Afro-Caribbean people in Canada
African Hebrew Israelites of Jerusalem இசுரேலின் கொடி இசுரேல் ~5,000 an ethnic minority of black people in Israel
ஆப்ரிகானர் தென்னாப்பிரிக்கா கொடி தென்னாப்பிரிக்கா 3,600,000 South Africans of mostly Dutch ancestry, but also including the descendants of French Huguenot and German சீர்திருத்தத் திருச்சபை refugees, who intermarried with Dutch settlers and adopted ஆபிரிக்கான மொழி as their mother tongue
Afro Argentine {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி அர்ஜென்டினா Afro-American people of the Americas, Afro-Latin American
Afro Bolivian {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி பொலிவியா Afro-American people of the Americas, Afro-Latin American
Afro Brazilian பிரேசிலின் கொடி பிரேசில் Afro-American people of the Americas, Afro-Latin American
Afro-Chilean {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி சிலி Afro-American people of the Americas, Afro-Latin American
Afro-Colombian கொலம்பியாவின் கொடி கொலம்பியா Afro-American people of the Americas, Afro-Latin American
Afro-Costa Rican கோஸ்ட்டா ரிக்கா கொடி கோஸ்ட்டா ரிக்கா Afro-American people of the Americas, Afro-Latin American
Afro-Cuban கியூபாவின் கொடி கூபா Afro-American people of the Americas, Afro-Latin American
Afro-Dominican Flag of the Dominican Republic டொமினிக்கன் குடியரசு Afro-American people of the Americas, Afro-Latin American
Afro-Ecuadorian people எக்குவடோரின் கொடி எக்குவடோர் Afro-American people of the Americas, Afro-Latin American
Afro-Guyanese {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கயானா Afro-American people of the Americas
Afro-Jamaican {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி ஜமைக்கா Afro-American people of the Americas
Afro-Mexican மெக்சிக்கோவின் கொடி மெக்சிக்கோ Afro-American people of the Americas, Afro-Latin American
Afro-Peruvian {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி பெரு Afro-American people of the Americas, Afro-Latin American
Afro-Portuguese போர்த்துகலின் கொடி போர்த்துகல் 150,000 residents or citizens of Portugal of Black-African descent
Afro-Puerto Rican {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி புவேர்ட்டோ ரிக்கோ Afro-American people of the Americas, Afro-Latin American
Afro-Trinidadian {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ Afro-American people of the Americas
Afro-Uruguayan உருகுவையின் கொடி உருகுவை Afro-American people of the Americas, Afro-Latin American
Aftsarians or Isaurians துருக்கியின் கொடி துருக்கி
Agaw எதியோப்பியாவின் கொடி எதியோப்பியா, எரித்திரியாவின் கொடி எரித்திரியா
Agni or Anyi people கானாவின் கொடி கானா, {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி ஐவரி கோஸ்ட், சியெரா லியொனின் கொடி சியெரா லியொன்
Aguls வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Dagestan 30,000
Ahtna Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (Copper River) 500 Alaska Natives
Aimaq ஆப்கானிஸ்தானின் கொடி ஆப்கானிஸ்தான், ஈரான் கொடி ஈரான், தாஜிக்ஸ்தானின் கொடி தாஜிக்ஸ்தான் 1,600,000
Ainu சப்பான் கொடி சப்பான், உருசியாவின் கொடி உருசியா (Sakhalin Oblast, கபரோவ்சுக் பிரதேசம், கம்சாத்கா பிரதேசம்) ~25,000 – 200,000 Natives of ஹொக்கைடோ, much of சக்கலின், the கூரில் தீவுகள், and at one time northern ஒன்சூ, the கம்சாத்கா தீபகற்பம், and the Amur River basin
Aynu Flag of the People's Republic of China சீன மக்கள் குடியரசு different from the Ainu of Japan and Russia
Aja பெனினின் கொடி பெனின், டோகோவின் கொடி டோகோ 500,000 part of the Gbe linguistic/cultural group
Aka Flag of the Central African Republic மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு, Flag of the Republic of the Congo கொங்கோ ஜனநாயகக் குடியரசு 30,000
Akie தன்சானியாவின் கொடி தன்சானியா 5,200
Ak Chin Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (Tohono O'odham reservation, Pinal County, Arizona) Native Americans
Akan கானாவின் கொடி கானா, {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கோட் டிவார் 20,000,000
Akha தாய்லாந்து கொடி தாய்லாந்து 450,000
Akuapem {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கோட் டிவார், கானாவின் கொடி கானா ~1,000,000
Akhvakh people வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Dagestan 8,000
Akyem {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கோட் டிவார், கானாவின் கொடி கானா ~4,000,000
Alabama Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (ஓக்லகோமா, டெக்சஸ்) 1,500 Native American people from whom the state takes its name; now sharing a reservation in டெக்சஸ் with the Coushatta
Alak லாவோஸ் கொடி லாவோஸ் 4,000
Albanians அல்பேனியாவின் கொடி அல்பேனியா, கொசோவோவின் கொடி கொசோவோ, செர்பியாவின் கொடி செர்பியா, Flag of the Republic of Macedonia மசிடோனியா, மொண்டனேகுரோவின் கொடி மொண்டனேகுரோ, கிரேக்கின் கொடி கிரேக்கம், துருக்கியின் கொடி துருக்கி, இத்தாலியின் கொடி இத்தாலி (Arbereshe) 7,000,000 பால்கன் குடா people
Albanian American Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா 200,000 United States citizens of full or partial Albanian ancestry
Albanian Australian ஆத்திரேலியாவின் கொடி ஆஸ்திரேலியா 11,000 residents of Australia who are of Albanian ancestry
Aleut Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (அலூசியன் தீவுகள்), உருசியாவின் கொடி உருசியா (Chukotka Autonomous Okrug) 18,000 Alaska Natives
Algonquian Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (eastern), கனடா கொடி கனடா Native Americans
Aliutors உருசியாவின் கொடி உருசியா (Koryak Autonomous Okrug) ~2,000 – 3,000
Alsatians பிரான்சின் கொடி பிரான்ஸ் inhabitants of Alsace, France who are of ethnic German origin.
Amahuaca {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி பொலிவியா, {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி பெரு 500
Amerasians சப்பான் கொடி சப்பான், வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Korea, Republic of, Flag of the Philippines பிலிப்பைன்ஸ், தாய்லாந்து கொடி தாய்லாந்து, {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி வியட்நாம் Children and grandchildren of mixed-race unions of U.S. American servicemen and Asian women, most notably during the வியட்நாம் போர் era
அமெரிக்கர் Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (வட அமெரிக்கா) 311,591,917
Americo-Liberians லைபீரியாவின் கொடி லைபீரியா 150,000 – 200,000 Liberian ethnicity of ஆபிரிக்க அமெரிக்கர் descent
Amhara எதியோப்பியாவின் கொடி எதியோப்பியா 20,000,000 also the அம்காரியம்
ஆமிஷ் மக்கள் Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (ஒகையோ, பென்சில்வேனியா, இந்தியானா, நியூ யோர்க் மாநிலம்), கனடா கொடி கனடா (ஒன்ராறியோ) 250,000 North American religious minority, of German descent
Amungme இந்தோனேசியா கொடி இந்தோனேசியா (Papua province) 13,000
Andalusians எசுப்பானியாவின் கொடி எசுப்பானியா 17,500,000 Latin European people; inhabitants of southern Iberia
Andis பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவின் கொடி பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும்
அங்க நாடு {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி பப்புவா நியூ கினி
Anglo-African தென்னாப்பிரிக்கா கொடி தென்னாப்பிரிக்கா 2,000,000 White African people of largely British descent who live or come from Sub-Saharan Africa and are Anglophone
Anglo-Burmese {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி மியான்மர் 52,000 mixed-race descendants of Burmese and Anglophone British colonists
ஆங்கிலோ-கெல்ட்டிய ஆஸ்திரேலியர் ஆத்திரேலியாவின் கொடி ஆஸ்திரேலியா 13,000,000 Majority inhabitants of Australia with mixed English and Celtic (especially Irish and Scottish, but also Welsh and even Cornish and Manx) ancestry
Anglo-Indian இந்தியாவின் கொடி இந்தியா 125,000 People of mixed Indian and English ancestry, or people of British ancestry living in India
Anglo-Irish Flag of Ireland அயர்லாந்து குடியரசு a term used primarily in the 19th and early 20th centuries to identify a privileged social class in அயர்லாந்து, whose members were the descendants and successors of the Protestant Ascendancy
Anglo-Norman Flag of the United Kingdom ஐக்கிய இராச்சியம் mainly the descendants of the நோர்மானியர் who ruled England following the நோர்மானியர் இங்கிலாந்தைக் கைப்பற்றுதல் by இங்கிலாந்தின் முதலாம் வில்லியம் in 1066
Anglo-Saxon Flag of the United Kingdom ஐக்கிய இராச்சியம் Historically, a collective name for the Germanic tribes resident Great Britain since the 5th century, especially prior to the நோர்மானியர் இங்கிலாந்தைக் கைப்பற்றுதல்; Became the largest group to form the ஆங்கிலேயர்
Annamites or Vietnamese or வியட்நாமியர் or Jing {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி வியட்நாம் 77,000,000 Majority ethnic group of Vietnam
Ansar people or Ansarie சிரியாவின் கொடி சிரியா, {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி லெபனான், துருக்கியின் கொடி துருக்கி 4,000,000
Anuak {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி தெற்கு சூடான், எதியோப்பியாவின் கொடி எதியோப்பியா 350,000
Apaches Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (அரிசோனா, நியூ மெக்சிகோ, ஓக்லகோமா) 56,000 Native Americans
Apinaje பிரேசிலின் கொடி பிரேசில் Indigenous people of Brazil.
Appalachian folk culture of the Southeastern United States.
அராபியர் Flag of the League of Arab States அரபு லீக் 280,000,000 originally from அராபியத் தீபகற்பம், now widespread throughout the Middle East and North Africa (see Arabization) and tens of millions of ethnic Arabs live worldwide in diaspora
Arab American Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா 1,680,000 Arab diaspora
Arab Argentine {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி அர்ஜென்டினா ~130,000-350,000 Arab diaspora
Arab Australian ஆத்திரேலியாவின் கொடி ஆஸ்திரேலியா 360,000 Arab diaspora
Arab Brazilian பிரேசிலின் கொடி பிரேசில் 10,000,000-15,000,000 Arab diaspora
Arab Britons Flag of the United Kingdom ஐக்கிய இராச்சியம் 500,000 Arab diaspora
Arabs in Bulgaria பல்கேரியாவின் கொடி பல்காரியா ~10,000-17,000 Arab diaspora
Arab Canadian கனடா கொடி கனடா 470,000 Arab diaspora
Arab Chilean {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி சிலி 800,000 Arab diaspora
Arab residents in Côte d'Ivoire {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கோட் டிவார் 100,000 Arab diaspora
Arab Ecuadorians எக்குவடோரின் கொடி எக்குவடோர் ~20,000 – 97,500 Arab diaspora
Arab Haitian எய்ட்டியின் கொடி எய்ட்டி 15,000 Arab diaspora
Arabs in France பிரான்சின் கொடி பிரான்ஸ் 2,500,000 Arab diaspora
Arabs in Germany செருமனியின் கொடி செருமனி ~400,000-500,000 Arab diaspora
Arabs in Greece கிரேக்கின் கொடி கிரேக்கம் 200,000 Arab diaspora
Arab Indonesians இந்தோனேசியா கொடி இந்தோனேசியா 87,000 Arab diaspora
Arabs in Italy இத்தாலியின் கொடி இத்தாலி 100,000 Arab diaspora
Arab Mexican மெக்சிக்கோவின் கொடி மெக்சிக்கோ 1,100,000 Arab diaspora
Arab Dutch Flag of the Netherlands நெதர்லாந்து 418,000 Arab diaspora
Arabs in Pakistan பாக்கித்தானின் கொடி பாக்கித்தான் 10,000 Arab diaspora
Arab Peruvian {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி பெரு 10,000 Arab diaspora
Arab settlement in the Philippines Flag of the Philippines பிலிப்பைன்ஸ் ~22,000 Arab diaspora
Arab Singaporean சிங்கப்பூர் கொடி சிங்கப்பூர் 7,000 – 10,000 Arab diaspora
Arab Sri Lankans {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி இலங்கை ~200,000 Arab diaspora
Arabs in Sweden சுவீடன் கொடி சுவீடன் 10,000 Arab diaspora
Arabs in Turkey துருக்கியின் கொடி துருக்கி 800,000 Arab diaspora
Arab Venezuelan வெனிசுவேலாவின் கொடி வெனிசுவேலா 1,600,000 Arab diaspora
Arab diaspora in Colombia கொலம்பியாவின் கொடி கொலம்பியா 84,000 Arab diaspora
Arabs in Afghanistan ஆப்கானிஸ்தானின் கொடி ஆப்கானிஸ்தான் 10,000 Arab diaspora
Iranian Arabs ஈரான் கொடி ஈரான் 1,557,000 Arab diaspora
Aramaeans சிரியாவின் கொடி சிரியா அரமேயம் speaking people in சிரியா
Araon Flag of the People's Republic of China சீன மக்கள் குடியரசு
Aragonese எசுப்பானியாவின் கொடி எசுப்பானியா 1,277,471 Inhabitants of அரகொன் (ஐபீரிய மூவலந்தீவு). One of the nationalities of Spain. Ethnic Aragonese live primarily in Upper Aragon. There are also some Aragonese in the Spanish diaspora.
Arapaho Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (கொலராடோ, ஓக்லகோமா, வயோமிங், நெப்ராஸ்கா) 5,000 Native American people, formerly inhabiting கொலராடோ and வயோமிங், now living in ஓக்லகோமா and வயோமிங்
Arawak வெனிசுவேலாவின் கொடி வெனிசுவேலா, {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கயானா, சுரிநாம் கொடி சுரிநாம், வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் French Guiana, கொலம்பியாவின் கொடி கொலம்பியா, The கரிபியன் ~450,000 Indigenous people of the Caribbean
Arbëreshë இத்தாலியின் கொடி இத்தாலி 260,000 an Albanian population in Italy
Archis வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Dagestan 1,200
Arikara Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (வடக்கு டகோட்டா) Native Americans
Armenians ஆர்மீனியாவின் கொடி ஆர்மீனியா, உருசியாவின் கொடி உருசியா, ஈரான் கொடி ஈரான், {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி சியார்சியா (நாடு), அசர்பைஜானின் கொடி அசர்பைஜான், துருக்கியின் கொடி துருக்கி 8,000,000 – 12,000,000 natives of Eastern Anatolia
Armenian American Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா 474,559 United States citizens of Armenian ancestry
Aromanians கிரேக்கின் கொடி கிரேக்கம், செர்பியாவின் கொடி செர்பியா, மாக்கடோனியக் குடியரசின் கொடி மாக்கடோனியக் குடியரசு, அல்பேனியாவின் கொடி அல்பேனியா, செர்பியாவின் கொடி செர்பியா, பல்கேரியாவின் கொடி பல்காரியா 100,000 – 1,000,000
Arvanites கிரேக்கின் கொடி கிரேக்கம் 50,000 – 200,000 an Albanian-speaking population in Greece
Ashkenazi Jews இசுரேலின் கொடி இசுரேல் A branch of the Jewish diaspora, stemming from the indigenous Hebrew speaking people of the Levant, who settled in Central and later Eastern Europe during the early Middle Ages.
Assyrian people வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Assyria 6,000,000 Indigenous Semites of Iraq, South East Turkey and North East Syria
Atoni கிழக்குத் திமோரின் கொடி கிழக்குத் திமோர் 600,000
Aryans/Indo-Iranians descendants of the ஆரியர்s, the ancient inhabitants of the northern இந்தியத் துணைக்கண்டம் (excluding Southern India), நடு ஆசியா and the Iranian plateau.
Indo-Aryan people இந்தியாவின் கொடி இந்தியா, பாக்கித்தானின் கொடி பாக்கித்தான், வங்காளதேசத்தின் கொடி வங்காளதேசம், {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி நேபாளம், {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி இலங்கை, Flag of the Maldives மாலைதீவுகள் 1,210,000,000
ஈரானியர் ஈரான் கொடி ஈரான், தாஜிக்ஸ்தானின் கொடி தாஜிக்ஸ்தான், ஆப்கானிஸ்தானின் கொடி ஆப்கானிஸ்தான், பாக்கித்தானின் கொடி பாக்கித்தான், ஈராக்கின் கொடி ஈராக், துருக்கியின் கொடி துருக்கி, The காக்கேசியா 160,000,000 – 190,000,000 (the name "Iran" means "Aryan" in Persian)
Asante (Ashanti) கானாவின் கொடி கானா, {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி கோட் டிவார் ~10,000,000
Asheninka {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி பெரு, பிரேசிலின் கொடி பிரேசில் 25,000 – 45,000 Indigenous people of Peru
Asmat இந்தோனேசியா கொடி இந்தோனேசியா (Papua Province) 70,000
Assiniboine கனடா கொடி கனடா (ஆல்பர்ட்டா, சஸ்காச்சுவான்), Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (மொன்டானா) Native American people of the Sioux
Assyrians ஈராக்கின் கொடி ஈராக், ஈரான் கொடி ஈரான், {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி லெபனான், சிரியாவின் கொடி சிரியா, துருக்கியின் கொடி துருக்கி, சுவீடன் கொடி சுவீடன், Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா, யோர்தானின் கொடி யோர்தான், வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Assyria 3,300,000 – 4,200,000
Asturians எசுப்பானியாவின் கொடி எசுப்பானியா 1,076,896
Atacameno {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி சிலி 2,000 Native Americans
Atta Flag of the Philippines பிலிப்பைன்ஸ் [சான்று தேவை]
Ati Flag of the Philippines பிலிப்பைன்ஸ் 2,000
Atikamekw கனடா கொடி கனடா (கியூபெக்) 4,500 Native Americans
Atsina Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (மொன்டானா) 3,682 Native American people inhabiting மொன்டானா and formerly சஸ்காச்சுவான்
Atsugewi Flag of the United States ஐக்கிய அமெரிக்கா (கலிபோர்னியா) 850 Native Americans
Aukstaitians லித்துவேனியாவின் கொடி லித்துவேனியா, {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி லாத்வியா, பெலருசின் கொடி பெலருஸ் ~300,000
Austrians[1] ஆஸ்திரியாவின் கொடி ஆஸ்திரியா 10,000,000 a German-speaking, Germanic people, native to Austria and South Tyrol (today Italy)
Avars வார்ப்புரு:நாட்டுத் தகவல் Dagestan 1,000,000
Awá பிரேசிலின் கொடி பிரேசில் 300 An endangered அமேசான் மழைக்காடுn tribe of hunter-gatherers.
Aymaras {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி பொலிவியா, {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி பெரு, {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி சிலி ~2,000,000 indigenous ethnic group of அந்தீசு மலைத்தொடர் and Altiplano
Ayrums {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி சியார்சியா (நாடு),அசர்பைஜானின் கொடி அசர்பைஜான், துருக்கியின் கொடி துருக்கி, ஈரான் கொடி ஈரான்
Azerbaijanis அசர்பைஜானின் கொடி அசர்பைஜான், துருக்கியின் கொடி துருக்கி, உருசியாவின் கொடி உருசியா, {{{பெயர் விகுதியுடன்}}} கொடி சியார்சியா (நாடு), ஈரான் கொடி ஈரான் 22,000,000 – 35,000,000 People of Turkic-Tatar ethnicity
அஸ்டெக் நாகரிகம் மெக்சிக்கோவின் கொடி மெக்சிக்கோ 1,500,000 Native North American people, descendants widespread in Mexico (see also நாகவற் மொழி)
Ayapaneco மெக்சிக்கோவின் கொடி மெக்சிக்கோ 2 Indigenous people of Mexico, currently only two persons of this community still speak the Ayapaneco language[2]

தெற்கு ஆசியா[தொகு]

மத்திய ஆசியா[தொகு]

கிழக்கு ஆசியா[தொகு]

மேற்கு ஆசியா[தொகு]

மேற்கு ஐரோப்பா[தொகு]

கிழக்கு ஐரோப்பா[தொகு]


உசாத்துணை[தொகு]