இந்திய வங்கிகள்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
(இந்திய வங்கிகள் பட்டியல் இலிருந்து வழிமாற்றப்பட்டது)
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

இந்திய வங்கிகளின் பட்டியல் கீழேக் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. இவை கீழ்காணும் பிரிவுகளின் கீழ் அமைக்கப்பட்டுள்ளன.

பொருளடக்கம்

தலைமை வங்கி[தொகு]

இந்திய அரசின் பணம் வெளியிடுதல், வங்கிகளைக் கண்காணித்தல் போன்ற பல்வேறு பணிகளை மேற்கொள்ளும் வங்கியாக உள்ளது.

இந்திய வங்கிகள்[தொகு]

நாட்டுடைமையாக்கப்பட்ட அரசு வங்கிகள்[தொகு]

இந்திய வங்கிகளில் கீழ்காணும் வங்கிகள் இந்திய அரசின் நிர்வாகத்தின் கீழ் நாட்டுடமையாக்கப்பட்ட வங்கிகளாக செயல்படுகிறது, (புரிதலுக்காக கீழ்காணும் "நாட்டுடைமையாக்கப்பட்ட வங்கிகள்" இரு பிரிவுகளாக பிரித்து காண்பிக்கப்பட்டுள்ளது):

  1. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் இந்தியா மற்றும் அதன் குழும வங்கிகள்
  2. பிற நாட்டுடமையாக்கப்பட்ட வங்கிகள்

ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் இந்தியா மற்றும் அதன் குழும வங்கிகள்[தொகு]

  1. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் ஐதராபாத்
  2. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் திருவாங்கூர்
  3. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் பாட்டியாலா
  4. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் பிகானீர் & ஜெய்ப்பூர்
  5. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் மைசூர்
  6. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் இந்தியா
  1. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் சௌராஷ்டிரா (தற்போது இது ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் இந்தியாவுடன் இணைக்கப்பட்டு விட்டது)
  2. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் இந்தூர் (தற்போது இது ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் இந்தியாவுடன் இணைக்கப்பட்டு விட்டது)

பிற நாட்டுடமையாக்கப்பட்ட வங்கிகள்[தொகு]

  1. அலகாபாத் வங்கி
  2. சிண்டிகேட் வங்கி
  3. பஞ்சாப் நேசனல் வங்கி
  4. பஞ்சாப் & சிந்து வங்கி
  5. யுனைடெட் பாங்க் ஆப் இந்தியா
  6. யூகோ வங்கி
  7. விஜயா வங்கி
  8. ஆந்திரா வங்கி
  9. யூனியன் பாங்க் ஆப் இந்தியா
  10. இந்தியன் ஓவர்சீசு வங்கி
  11. இந்தியன் வங்கி
  12. பேங்க் ஆஃப் இந்தியா
  13. ஐடிபிஐ வங்கி
  14. ஓரியண்டல் பேங்க் ஆப் காமர்சு
  15. கனரா வங்கி
  16. கார்ப்பரேசன் வங்கி
  17. சென்ட்ரல் பாங்க் ஆப் இந்தியா
  18. தேனா வங்கி
  19. பாங்க் ஆப் பரோடா
  20. பேங்க் ஆப் மகாராஷ்டிரா

தனியார் வங்கிகள்[தொகு]

அரசு வங்கிகளைப் போன்றே சில தனியார் வங்கிகளும் உள்ளன. இவை அட்டவணையிட்ட வணிக வங்கிகள் படியலின் கீழ் வருகின்றன.

பழைய தனியார்வங்கிகள் (1990 ஆம் ஆண்டிற்கு முன்பு)[தொகு]

1990 ஆம் ஆண்டிற்கு முன்பு:

  1. எஸ்பிஐ கமர்சியல் மற்றும் இண்டர்நேசனல் வங்கி லிட்.
  2. ஐஎன்ஜி வைசியா வங்கி லிமிடெட்
  3. கர்நாடகா வங்கி லிமிடெட்
  4. கரூர் வைசியா வங்கி லிமிடெட்
  5. சௌத் இந்தியன் வங்கி லிமிடெட்
  6. தமிழ்நாடு மெர்க்கண்டைல் வங்கி லிட்.
  7. தனலட்சுமி வங்கி லிட்.
  8. நைனிடால் வங்கி லிட்.
  9. ரத்னாகர் வங்கி லிட்.
  10. லட்சுமி விலாசு வங்கி லிட்.
  11. ஜம்மு அண்ட் காசுமீர் வங்கி லிமிடெட்
  12. பேங்க் ஆப் ராஜஸ்தான் லிட்
  13. கத்தோலிக் சிரியன் வங்கி லிமிடெட்
  14. சிட்டி யூனியன் வங்கி லிமிடெட்
  15. பெடரல் வங்கி லிட்

புதிய தனியார் வங்கிகள் (1990 ஆம் ஆண்டிற்கு பிறகு)[தொகு]

1990 ஆம் ஆண்டிற்கு பிறகு:

  1. இண்டஸ்இண்ட் வங்கி லிட்.
  2. எஸ் பேங்க் லிமிடெட்
  3. கோட்டக் மகீந்திரா வங்கி லிட்.
  4. டெவலெப்மெண்ட் கிரடிட் வங்கி லிட்.
  5. ஆக்சிஸ் வங்கி
  6. எச்டிஎப்சி வங்கி
  7. ஐசிஐசிஐ வங்கி

கூட்டுறவு வங்கிகள்[தொகு]

வெளிநாட்டு வங்கிகள்[தொகு]

  1. அண்ட்வெர்ப் டயமண்ட் வங்கி என்வி
  2. அபுதாபி கமர்சியல் வங்கி லிமிடெட்
  3. அமெரிக்கன் எக்சுபிரசு பேங்கிங் கார்ப்பரேசன்
  4. எச் எஸ் பி சி லிமிடெட்
  5. ஏபி பேங்க் லிட்
  6. ஏபிஎன்-அம்ரோ வங்கி என்வி
  7. ஓமன் இண்டர்நேசனல் வங்கி-எஸ்.ஏ.ஓ.ஜி.
  8. கால்யான் வங்கி
  9. கிரங் தாய் பேங்க் பப்ளிக் கம்பெனி லிமிடெட்
  10. சிட்டி வங்கி என்.ஏ.
  11. சின்கன் வங்கி
  12. சைனா டிரஸ்ட் கமர்சியல் வங்கி
  13. சொசைட்டி ஜெனரல்
  14. சோனாலி வங்கி
  15. டச்சு வங்கி (ஆசியா)?
  16. டிபிஎஸ் வங்கி லிமிடெட்
  17. தி பேங்க் ஆப் டோக்கியோ- மிட்சுபிசி யூஎஃப்ஜே, லிட்.
  18. பர்க்லேசு வங்கி-ப்பிஎல்சி
  19. பிஎன்ப்பி பரிபாசு
  20. பேங்க் ஆப் அமெரிக்கா என்.டி. அண்ட் எஸ்.ஏ.
  21. பேங்க் ஆப் சிலோன்
  22. பேங்க் ஆப் நோவா ஸ்கோட்டியா
  23. பேங்க் ஆப் பகரின் அண்ட் குவைத் பி.எஸ்.சி.
  24. மஸ்ரெக்பாங்க் பி.எஸ்.சி
  25. மிசுகோ கார்ப்பரேட் வங்கி லிட்.
  26. யுபிஎஸ் ஏஜி.
  27. ஜேஎஸ்சி விட்டி.பி வங்கி?
  28. ஜேப்பி மார்கன் சேஸ் லிட்.
  29. ஸ்டாண்டர்ட் சார்ட்டடு வங்கி
  30. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் மொரீசியசு லிட்.

இந்தியாவில் முழுமையாக செயல்படும் வெளிநாட்டு வங்கிகள்[தொகு]

  1. அபுதாபி கமர்சியல் வங்கி லிமிடெட்
  2. அமெரிக்கன் எக்சுபிரசு பேங்கிங் கார்ப்பரேசன்
  3. ஆஸ்திரேலியா மற்றும் நியூசிலாந்து வங்கி குழுமம்
  4. எச் எஸ் பி சி லிமிடெட்
  5. ஏபி பேங்க் லிட்
  6. ஏபிஎன்-அம்ரோ வங்கி என்வி
  7. ஓமன் இண்டர்நேசனல் வங்கி-எஸ்.ஏ.ஓ.ஜி.
  8. கால்யான் வங்கி
  9. கிரங் தாய் பேங்க் பப்ளிக் கம்பெனி லிமிடெட்
  10. சிட்டி வங்கி என்.ஏ.
  11. சின்கன் வங்கி
  12. சைனா டிரஸ்ட் கமர்சியல் வங்கி
  13. சொசைட்டி ஜெனரல்
  14. சோனாலி வங்கி
  15. டச்சு வங்கி (ஆசியா)?
  16. டிபிஎஸ் வங்கி லிமிடெட்
  17. தி பேங்க் ஆப் டோக்கியோ- மிட்சுபிசி யூஎஃப்ஜே, லிட்.
  18. பர்க்லேசு வங்கி-ப்பிஎல்சி
  19. பிஎன்ப்பி பரிபாசு
  20. பேங்க் ஆப் அமெரிக்கா என்.டி. அண்ட் எஸ்.ஏ.
  21. பேங்க் ஆப் சிலோன்
  22. பேங்க் ஆப் நோவா ஸ்கோட்டியா
  23. பேங்க் ஆப் பகரின் அண்ட் குவைத் பி.எஸ்.சி.
  24. மஸ்ரெக்பாங்க் பி.எஸ்.சி
  25. மிசுகோ கார்ப்பரேட் வங்கி லிட்.
  26. யுபிஎஸ் ஏஜி.
  27. ஜேஎஸ்சி விட்டி.பி வங்கி?
  28. ஜேப்பி மார்கன் சேஸ் லிட்.
  29. ஸ்டாண்டர்ட் சார்ட்டடு வங்கி
  30. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் மொரீசியசு லிட்.

இந்தியாவில் சில கிளைகளோடு செயல்படும் வெளிநாட்டு வங்கிகள்[தொகு]

  1. அண்ட்வெர்ப் டயமண்ட் வங்கி என்வி
  2. அபுதாபி கமர்சியல் வங்கி லிமிடெட்
  3. அமெரிக்கன் எக்சுபிரசு பேங்கிங் கார்ப்பரேசன்
  4. எச் எஸ் பி சி லிமிடெட்
  5. ஏபி பேங்க் லிட்
  6. ஏபிஎன்-அம்ரோ வங்கி என்வி
  7. ஓமன் இண்டர்நேசனல் வங்கி-எஸ்.ஏ.ஓ.ஜி.
  8. கால்யான் வங்கி
  9. கிரங் தாய் பேங்க் பப்ளிக் கம்பெனி லிமிடெட்
  10. சிட்டி வங்கி என்.ஏ.
  11. சின்கன் வங்கி
  12. சைனா டிரஸ்ட் கமர்சியல் வங்கி
  13. சொசைட்டி ஜெனரல்
  14. சோனாலி வங்கி
  15. டச்சு வங்கி (ஆசியா)?
  16. டிபிஎஸ் வங்கி லிமிடெட்
  17. தி பேங்க் ஆப் டோக்கியோ- மிட்சுபிசி யூஎஃப்ஜே, லிட்.
  18. பர்க்லேசு வங்கி-ப்பிஎல்சி
  19. பிஎன்ப்பி பரிபாசு
  20. பேங்க் ஆப் அமெரிக்கா என்.டி. அண்ட் எஸ்.ஏ.
  21. பேங்க் ஆப் சிலோன்
  22. பேங்க் ஆப் நோவா ஸ்கோட்டியா
  23. பேங்க் ஆப் பகரின் அண்ட் குவைத் பி.எஸ்.சி.
  24. மஸ்ரெக்பாங்க் பி.எஸ்.சி
  25. மிசுகோ கார்ப்பரேட் வங்கி லிட்.
  26. யுபிஎஸ் ஏஜி.
  27. ஜேஎஸ்சி விட்டி.பி வங்கி?
  28. ஜேப்பி மார்கன் சேஸ் லிட்.
  29. ஸ்டாண்டர்ட் சார்ட்டடு வங்கி
  30. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் மொரீசியசு லிட்.

இந்தியாவில் பிரதிநிதி அலுவலகங்களோடு செயல்படும் வெளிநாட்டு வங்கிகள்[தொகு]

  1. அண்ட்வெர்ப் டயமண்ட் வங்கி என்வி
  2. அபுதாபி கமர்சியல் வங்கி லிமிடெட்
  3. அமெரிக்கன் எக்சுபிரசு பேங்கிங் கார்ப்பரேசன்
  4. எச் எஸ் பி சி லிமிடெட்
  5. ஏபி பேங்க் லிட்
  6. ஏபிஎன்-அம்ரோ வங்கி என்வி
  7. ஓமன் இண்டர்நேசனல் வங்கி-எஸ்.ஏ.ஓ.ஜி.
  8. கால்யான் வங்கி
  9. கிரங் தாய் பேங்க் பப்ளிக் கம்பெனி லிமிடெட்
  10. சிட்டி வங்கி என்.ஏ.
  11. சின்கன் வங்கி
  12. சைனா டிரஸ்ட் கமர்சியல் வங்கி
  13. சொசைட்டி ஜெனரல்
  14. சோனாலி வங்கி
  15. டச்சு வங்கி (ஆசியா)?
  16. டிபிஎஸ் வங்கி லிமிடெட்
  17. தி பேங்க் ஆப் டோக்கியோ- மிட்சுபிசி யூஎஃப்ஜே, லிட்.
  18. பர்க்லேசு வங்கி-ப்பிஎல்சி
  19. பிஎன்ப்பி பரிபாசு
  20. பேங்க் ஆப் அமெரிக்கா என்.டி. அண்ட் எஸ்.ஏ.
  21. பேங்க் ஆப் சிலோன்
  22. பேங்க் ஆப் நோவா ஸ்கோட்டியா
  23. பேங்க் ஆப் பகரின் அண்ட் குவைத் பி.எஸ்.சி.
  24. மஸ்ரெக்பாங்க் பி.எஸ்.சி
  25. மிசுகோ கார்ப்பரேட் வங்கி லிட்.
  26. யுபிஎஸ் ஏஜி.
  27. ஜேஎஸ்சி விட்டி.பி வங்கி?
  28. ஜேப்பி மார்கன் சேஸ் லிட்.
  29. ஸ்டாண்டர்ட் சார்ட்டடு வங்கி
  30. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் மொரீசியசு லிட்.

மேலும் பார்க்க[தொகு]

ஆதாரம்[தொகு]

  • Trends and Progress of Banking in India 2008-2009.

குறிப்புகள்[தொகு]

"http://ta.wikipedia.org/w/index.php?title=இந்திய_வங்கிகள்&oldid=1755129" இருந்து மீள்விக்கப்பட்டது