இந்திய வங்கிகள் பட்டியல்

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

இந்தியாவில் வங்கிகள் கீழ்காணும் பிரிவுகளின் கீழ் அமைக்கப்பட்டுள்ளன.

பொருளடக்கம்

தலைமை வங்கி[தொகு]

இந்திய அரசின் பணம் வெளியிடுதல், வங்கிகளைக் கண்காணித்தல் போன்ற பல்வேறு பணிகளை மேற்கொள்ளும் வங்கியாக உள்ளது.

இந்திய வங்கிகள்[தொகு]

நாட்டுடைமையாக்கப்பட்ட அரசு வங்கிகள்[தொகு]

இந்திய வங்கிகளில் கீழ்காணும் வங்கிகள் இந்திய அரசின் நிர்வாகத்தின் கீழ் நாட்டுடமையாக்கப்பட்ட வங்கிகளாக செயல்படுகிறது, (புரிதலுக்காக கீழ்காணும் "நாட்டுடைமையாக்கப்பட்ட வங்கிகள்" இரு பிரிவுகளாக பிரித்து காண்பிக்கப்பட்டுள்ளது):

  1. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் இந்தியா மற்றும் அதன் குழும வங்கிகள்
  2. பிற நாட்டுடமையாக்கப்பட்ட வங்கிகள்

ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் இந்தியா மற்றும் அதன் குழும வங்கிகள்[தொகு]

  1. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் இந்தியா
  2. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் பிகானீர் & ஜெய்ப்பூர்
  3. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் ஹைதராபாத்.
  4. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் திருவாங்கூர்
  5. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் மைசூர்
  6. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் பாட்டியாலா
  1. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் சௌராஷ்டிரா (தற்போது இது ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் இந்தியாவுடன் இணைக்கப்பட்டு விட்டது)
  2. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் இந்தூர் (தற்போது இது ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் இந்தியாவுடன் இணைக்கப்பட்டு விட்டது)

பிற நாட்டுடமையாக்கப்பட்ட வங்கிகள்[தொகு]

  1. அலகாபாத் வங்கி
  2. ஆந்திரா வங்கி
  3. பேங்க் ஆஃப் இந்தியா
  4. பாங்க் ஆப் பரோடா
  5. கனரா வங்கி
  6. சென்ட்ரல் பாங்க் ஆப் இந்தியா
  7. கார்ப்பரேஷன் வங்கி
  8. தேனா வங்கி
  9. ஐடிபிஐ வங்கி
  10. இந்தியன் வங்கி
  11. இந்தியன் ஓவர்சீஸ் வங்கி
  12. ஓரியண்டல் பாங்க் ஆப் காமர்ஸ்
  13. பஞ்சாப் & சிந்து வங்கி
  14. பஞ்சாப் நேசனல் வங்கி
  15. சிண்டிகேட் வங்கி
  16. யூகோ வங்கி
  17. யூனியன் பாங்க் ஆப் இந்தியா
  18. யுனைடெட் பாங்க் ஆப் இந்தியா
  19. விஜயா வங்கி

தனியார் வங்கிகள்[தொகு]

அரசு வங்கிகளைப் போன்றே சில தனியார் வங்கிகளும் உள்ளன. இவை அட்டவணையிட்ட வணிக வங்கிகள் படியலின் கீழ் வருகின்றன.

பழைய தனியார்வங்கிகள் (1990 ஆம் ஆண்டிற்கு முன்பு)[தொகு]

1990 ஆம் ஆண்டிற்கு முன்பு:

  • எஸ்பிஐ கமர்சியல் மற்றும் இண்டர்நேசனல் வங்கி லிட்.
  • ஐஎன்ஜி வைசியா வங்கி லிமிடெட்
  • கத்தோலிக்க சிரியன் வங்கி / கத்தோலி்க் சிரியன் வங்கி லிமிடெட்
  • கர்நாடகா வங்கி லிமிடெட்
  • கரூர் வைசியா வங்கி லிமிடெட்
  • சிட்டி யூனியன் வங்கி / சிட்டி யூனியன் வங்கி லிமிடெட்
  • சௌத் இந்தியன் வங்கி லிமிடெட்
  • தமிழ்நாடு மெர்க்கண்டைல் வங்கி லிட்.
  • தனலட்சுமி வங்கி லிட்.
  • நைனிடால் வங்கி லிட்.
  • பெடரல் வங்கி லிட்.
  • இராஜஸ்தான் வங்கி / பேங்க் ஆப் ராஜஸ்தான் லிட்.
  • ரத்னாகர் வங்கி லிட்.
  • லட்சுமி விலாசு வங்கி லிட்.
  • ஜம்மு அண்ட் காசுமீர் வங்கி லிமிடெட்

புதிய தனியார் வங்கிகள் (1990 ஆம் ஆண்டிற்கு பிறகு)[தொகு]

1990 ஆம் ஆண்டிற்கு பிறகு:

கூட்டுறவு வங்கிகள்[தொகு]

வெளிநாட்டு வங்கிகள்[தொகு]

  • அண்ட்வெர்ப் டயமண்ட் வங்கி என்வி
  • அபுதாபி கமர்சியல் வங்கி லிமிடெட்
  • அமெரிக்கன் எக்சுபிரசு பேங்கிங் கார்ப்பரேசன்
  • எச் எஸ் பி சி லிமிடெட்
  • ஏபி பேங்க் லிட்
  • ஏபிஎன்-அம்ரோ வங்கி என்வி
  • ஓமன் இண்டர்நேசனல் வங்கி-எஸ்.ஏ.ஓ.ஜி.
  • கால்யான் வங்கி
  • கிரங் தாய் பேங்க் பப்ளிக் கம்பெனி லிமிடெட்
  • சிட்டி வங்கி என்.ஏ.
  • சின்கன் வங்கி
  • சைனா டிரஸ்ட் கமர்சியல் வங்கி
  • சொசைட்டி ஜெனரல்
  • சோனாலி வங்கி
  • டச்சு வங்கி (ஆசியா)?
  • டிபிஎஸ் வங்கி லிமிடெட்
  • தி பேங்க் ஆப் டோக்கியோ- மிட்சுபிசி யூஎஃப்ஜே, லிட்.
  • பர்க்லேசு வங்கி-ப்பிஎல்சி
  • பிஎன்ப்பி பரிபாசு
  • பேங்க் ஆப் அமெரிக்கா என்.டி. அண்ட் எஸ்.ஏ.
  • பேங்க் ஆப் சிலோன்
  • பேங்க் ஆப் நோவா ஸ்கோட்டியா
  • பேங்க் ஆப் பகரின் அண்ட் குவைத் பி.எஸ்.சி.
  • மஸ்ரெக்பாங்க் பி.எஸ்.சி
  • மிசுகோ கார்ப்பரேட் வங்கி லிட்.
  • யுபிஎஸ் ஏஜி.
  • ஜேப்பி மார்கன் சேஸ் லிட்.
  • ஜேஎஸ்சி விட்டி.பி வங்கி?
  • ஸ்டாண்டர்ட் சார்ட்டடு வங்கி
  • ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் மொரீசியசு லிட்.

இந்தியாவில் முழுமையாக செயல்படும் வெளிநாட்டு வங்கிகள்[தொகு]

  • ஏபிஎன்-அம்ரோ வங்கி என்வி
  • அபுதாபி கமர்சியல் வங்கி லிமிடெட்
  • அமெரிக்கன் எக்சுபிரசு பேங்கிங் கார்ப்பரேசன்
  • ஆஸ்திரேலியா மற்றும் நியூசிலாந்து வங்கி குழுமம்
  • எச் எஸ் பி சி லிமிடெட்
  • ஏபி பேங்க் லிட்
  • ஓமன் இண்டர்நேசனல் வங்கி-எஸ்.ஏ.ஓ.ஜி.
  • கால்யான் வங்கி
  • கிரங் தாய் பேங்க் பப்ளிக் கம்பெனி லிமிடெட்
  • சிட்டி வங்கி என்.ஏ.
  • சின்கன் வங்கி
  • சைனா டிரஸ்ட் கமர்சியல் வங்கி
  • சொசைட்டி ஜெனரல்
  • சோனாலி வங்கி
  • டச்சு வங்கி (ஆசியா)?
  • டிபிஎஸ் வங்கி லிமிடெட்
  • தி பேங்க் ஆப் டோக்கியோ- மிட்சுபிசி யூஎஃப்ஜே, லிட்.
  • பர்க்லேசு வங்கி-ப்பிஎல்சி
  • பிஎன்ப்பி பரிபாசு
  • பேங்க் ஆப் அமெரிக்கா என்.டி. அண்ட் எஸ்.ஏ.
  • பேங்க் ஆப் சிலோன்
  • பேங்க் ஆப் நோவா ஸ்கோட்டியா
  • பேங்க் ஆப் பகரின் அண்ட் குவைத் பி.எஸ்.சி.
  • மஸ்ரெக்பாங்க் பி.எஸ்.சி
  • மிசுகோ கார்ப்பரேட் வங்கி லிட்.
  • யுபிஎஸ் ஏஜி.
  • ஜேப்பி மார்கன் சேஸ் லிட்.
  • ஜேஎஸ்சி விட்டி.பி வங்கி?
  • ஸ்டாண்டர்ட் சார்ட்டடு வங்கி
  • ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் மொரீசியசு லிட்.

இந்தியாவில் சில கிளைகளோடு செயல்படும் வெளிநாட்டு வங்கிகள்[தொகு]

  • அண்ட்வெர்ப் டயமண்ட் வங்கி என்வி
  • அபுதாபி கமர்சியல் வங்கி லிமிடெட்
  • அமெரிக்கன் எக்சுபிரசு பேங்கிங் கார்ப்பரேசன்
  • எச் எஸ் பி சி லிமிடெட்
  • ஏபி பேங்க் லிட்
  • ஏபிஎன்-அம்ரோ வங்கி என்வி
  • ஓமன் இண்டர்நேசனல் வங்கி-எஸ்.ஏ.ஓ.ஜி.
  • கால்யான் வங்கி
  • கிரங் தாய் பேங்க் பப்ளிக் கம்பெனி லிமிடெட்
  • சிட்டி வங்கி என்.ஏ.
  • சின்கன் வங்கி
  • சைனா டிரஸ்ட் கமர்சியல் வங்கி
  • சொசைட்டி ஜெனரல்
  • சோனாலி வங்கி
  • டச்சு வங்கி (ஆசியா)?
  • டிபிஎஸ் வங்கி லிமிடெட்
  • தி பேங்க் ஆப் டோக்கியோ- மிட்சுபிசி யூஎஃப்ஜே, லிட்.
  • பர்க்லேசு வங்கி-ப்பிஎல்சி
  • பிஎன்ப்பி பரிபாசு
  • பேங்க் ஆப் அமெரிக்கா என்.டி. அண்ட் எஸ்.ஏ.
  • பேங்க் ஆப் சிலோன்
  • பேங்க் ஆப் நோவா ஸ்கோட்டியா
  • பேங்க் ஆப் பகரின் அண்ட் குவைத் பி.எஸ்.சி.
  • மஸ்ரெக்பாங்க் பி.எஸ்.சி
  • மிசுகோ கார்ப்பரேட் வங்கி லிட்.
  • யுபிஎஸ் ஏஜி.
  • ஜேப்பி மார்கன் சேஸ் லிட்.
  • ஜேஎஸ்சி விட்டி.பி வங்கி?
  • ஸ்டாண்டர்ட் சார்ட்டடு வங்கி
  • ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் மொரீசியசு லிட்.

இந்தியாவில் பிரதிநிதி அலுவலகங்களோடு செயல்படும் வெளிநாட்டு வங்கிகள்[தொகு]

  • அண்ட்வெர்ப் டயமண்ட் வங்கி என்வி
  • அபுதாபி கமர்சியல் வங்கி லிமிடெட்
  • அமெரிக்கன் எக்சுபிரசு பேங்கிங் கார்ப்பரேசன்
  • எச் எஸ் பி சி லிமிடெட்
  • ஏபி பேங்க் லிட்
  • ஏபிஎன்-அம்ரோ வங்கி என்வி
  • ஓமன் இண்டர்நேசனல் வங்கி-எஸ்.ஏ.ஓ.ஜி.
  • கால்யான் வங்கி
  • கிரங் தாய் பேங்க் பப்ளிக் கம்பெனி லிமிடெட்
  • சிட்டி வங்கி என்.ஏ.
  • சின்கன் வங்கி
  • சைனா டிரஸ்ட் கமர்சியல் வங்கி
  • சொசைட்டி ஜெனரல்
  • சோனாலி வங்கி
  • டச்சு வங்கி (ஆசியா)?
  • டிபிஎஸ் வங்கி லிமிடெட்
  • தி பேங்க் ஆப் டோக்கியோ- மிட்சுபிசி யூஎஃப்ஜே, லிட்.
  • பர்க்லேசு வங்கி-ப்பிஎல்சி
  • பிஎன்ப்பி பரிபாசு
  • பேங்க் ஆப் அமெரிக்கா என்.டி. அண்ட் எஸ்.ஏ.
  • பேங்க் ஆப் சிலோன்
  • பேங்க் ஆப் நோவா ஸ்கோட்டியா
  • பேங்க் ஆப் பகரின் அண்ட் குவைத் பி.எஸ்.சி.
  • மஸ்ரெக்பாங்க் பி.எஸ்.சி
  • மிசுகோ கார்ப்பரேட் வங்கி லிட்.
  • யுபிஎஸ் ஏஜி.
  • ஜேப்பி மார்கன் சேஸ் லிட்.
  • ஜேஎஸ்சி விட்டி.பி வங்கி?
  • ஸ்டாண்டர்ட் சார்ட்டடு வங்கி
  • ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் மொரீசியசு லிட்.

மேலும் பார்க்க[தொகு]

குறிப்புகள்[தொகு]


வெளி இணைப்புகள்[தொகு]