ஆட்சியாளர் பட்டியல், இலங்கை

கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிப்பீடியாவில் இருந்து.
தாவிச் செல்லவும்: வழிசெலுத்தல், தேடல்

இலங்கையை கி.மு 543 இருந்து இன்றுவரை ஆட்சி செய்தவரின் பட்டியல்.

பொருளடக்கம்

இலங்கை ஆட்சியாளர்[தொகு]

  • இயக்கர், நாகர், தேவர் ஆட்சி
  • குவேனி ஆட்சி

விசய வம்சம்[தொகு]

தொன்மக் காலம்[தொகு]

வரலாற்றுக் காலம்[தொகு]

முதலாம் இலம்பகர்ண அரசர்களின் பட்டியல்[தொகு]

இராசராட்டிரப் பாண்டியர் வம்சம்[தொகு]

பெயர் ஆட்சிக்காலம்
பாண்டு (பாண்டியன்) பொ.பி. 436 – 441
பரிந்தன் பொ.பி. 441 – 444
இளம் பரிந்தன் பொ.பி. 444 – 460
திரிதரன் பொ.பி. 460
தாட்டியன் பொ.பி. 460 – 463
பிட்டியன் பொ.பி. 463

இலங்கை மௌரிய வம்சத்தினர் பட்டியல்[தொகு]

இலம்பகர்ண வம்சம் - 2[தொகு]

விஜயபாகு வம்சம்[தொகு]

கலிங்க வம்சம்[தொகு]

தம்பதனியா இராசதானி வம்சம்[தொகு]

கம்பளை இராசதானி வம்சம்[தொகு]

யாழ்ப்பாண இராசதானி வம்சம்[தொகு]

கோட்டே இராசதானி வம்சம்[தொகு]

சீதாவாக்கை இராசதானி வம்சம்[தொகு]

கண்டி இராசதானி[தொகு]

  • ஜயவீர பண்டார
  • கரலியத்தே பண்டார
  • டொன் பிளிப் யமசிம்மா
  • டொம் ஜாவோ
  • டோனா கதரினா

கோணப்பு பண்டார வம்சம்[தொகு]

கண்டி நாயக்கர் வம்சம்[தொகு]

போர்த்துக்கீச மன்னர்களும், ஆளுனர்களும்[தொகு]

  • முதலாம் பிலிப் 1580–1598
  • இரண்டாம் பிலிப் 1598–1621
  • பெதுரோ லோப்போசு டி சூசா 1594
  • டி. ஜெரோனிமோ டி அசெவேடோ 1594–1613
  • டி. பிரான்சிஸ்கோ டி மெனெசெஸ் 1613–1614
  • மனுவேல் மஸ்கரேனாஸ் ஹோமெம் 1614–1616
  • நூனோ அல்வாரெஸ் பெரெய்ரா 1616–1618
  • கொன்ஸ்டன்டீனோ டி சா டி நொரோனா 1618–1622
  • மூன்றாம் பிலிப் 1621–1640
  • ஜோர்ஜ் டோ அல்புகேர்க் 1622–1623
  • கொன்ஸ்டன்டீனோ டி சா டி நொரோனா 1623–1630
  • டி. பிலிப் மஸ்கரேனாஸ் 1630–1631
  • டி. ஜோர்ஜ் டி அல்மெய்டா 1631–1633
  • டியேகோ டி மெல்லோ டி காஸ்ட்ரோ 1633–1635
  • டி. ஜோர்ஜ் டி அல்மெய்டா 1635–1636
  • டியேகோ டி மெல்லோ டி காஸ்ட்ரோ 1636–1638
  • டி. அந்தோனியோ மஸ்கரேனாஸ் 1638–1640
  • பிரகான்சாவின் நான்காம் ஜோன் 1640–1645
  • டி. பிலிப் மஸ்காரேனாஸ் 1640–1645
  • மனுவேல் மஸ்கரேனாஸ் ஹோமெம் 1645–1653
  • பிரான்சிஸ்கோ டி மெல்லோ டி காஸ்ட்ரோ 1653–1655
  • அந்தோனியோ டி சூசா கூட்டினோ 1655–1656
  • அந்தோனியோ டி அமரல் டி மெனெசெஸ் 1656–1658, யாழ்ப்பாணம்

இலங்கையின் ஒல்லாந்து ஆளுனர்கள்[தொகு]

  • William J. Coster 1640
  • Jan Thyszoon Payart 1640–1646
  • Joan Maatzuyker 1646–1650
  • Jacob van Kittensteyn 1650–1653
  • Adriaan van der Meyden 1653–1660 and 1661–1663
  • Ryklof van Goens 1660–1661 and 1663
  • Jacob Hustaart 1663–1664
  • Ryklof van Goons 1664–1675
  • Ryklof van Goens Jr 1675–1679
  • Laurens Pyl 1679–1692
  • Thomas van Rhee 1692–1697
  • Gerrit de Heere 1697–1702
  • Cornelis Jan Simons 1702–1706
  • Hendrik Becker 1706–1716
  • Isaac Augustin Rumpf 1716–1723
  • Johannes Hertenberg 1723–1726
  • Petrus Vuyst 1726–1729
  • Stephanus Versluys 1729–1732
  • Jacob Christian Pielat 1732–1734
  • Diederik van Domburg 1734–1736
  • கூசுத்தாவ் விலெம் வொன் இமோவ் 1736–1739
  • Willem Maurits Bruyninck 1739-1712
  • Daniel Overbeek 1742–1743
  • Julius V.S. van Gollenesse 1743–1751
  • Gerard Joan Vreeland 1751–1752
  • Johan Gideon Loten 1752–1757
  • Jan Schreuder 1757–1762
  • L.J. Baron van Eck 1762-1705
  • Iman Willem Falck 1765–1785
  • Willem J. van de Graaff 1785–1794
  • J.G. van Angelbeek 1794–1796

இலங்கையின் பிரித்தானிய ஆளுனர்கள்[தொகு]

  • மட்ராஸ் ஆளுநர் 1796
  • பிரட்டிக் நோர்த் 1798
  • தோமசு மெயிற்லண்ட் 1805
  • சேர் பார்ட் ரொபேர்ட் பிரௌன்ரிக் (Sir Bart Robert Brownrigg) 1812
  • சேர் எட்வர்ட் பாகே (Sir Edward Paget) 1822
  • சேர் எட்வர்ட் பார்ன்ஸ் (Sir Edward Barnes) 1824
  • சேர் பார்ட் ரொபேர்ட் டபிள்யூ ஹோர்ட்டன் (Sir Bart Robert W. Horton) 1831
  • ஜே. ஏ. எஸ். மக்கென்சி (J.A.S. Mackenzie) 1837
  • சேர் கொலின் கம்பெல் (Sir Colin Campbell) 1841
  • விஸ்கௌன்ட் ரொறிங்ரன் (Viscount Torrington) 1847
  • சேர் ஜி. டபிள்யூ அன்டர்சன் (Sir G.W. Anderson) 1850
  • சேர் ஹென்றி ஜி வார்ட் (Sir Henry G Ward) 1855
  • Sir Charles Justin MacCarthy 1860
  • Sir Hercules G.R. Robinson 1865
  • Sir William H. Gregory 1872
  • Sir James R. Longdon 1877
  • Sir Arthur H. Gordon 1883
  • Sir Arthur B. Havelock 1890
  • Sir J. West Ridgeway 1896
  • Sir Henry Arthur Blake 1903
  • Sir Henry B. McCallum 1907
  • Sir Robert Chalmers 1913
  • Sir John Anderson 1916
  • Sir William H. Manning 1918
  • Sir Hugh Clifford 1925
  • Sir H.J. Stanley 1927
  • Sir Grame Thompson 1931
  • Sir Reginald Edward Stubbs 1931
  • Sir Andrew Caldecott 1937

இலங்கையின் பிரதமர்கள்[தொகு]

இலங்கையின் ஆளுனர் நாயகர்கள்[தொகு]

  • சர் என்றி மொங்க் மேசன் மூர் 1948
  • விஸ்கொட் சோல்பரி 1949
  • சர் ஒலிவர் குணதிலக 1954
  • வில்லியம் கொபல்லாவ 1962

இலங்கையின் சனாதிபதிகள்[தொகு]

வெளி இணைப்புகள்[தொகு]